Đại học FPT tham gia Hội thảo thường niên của AUN-QA

Trong 3 ngày từ 4 – 6/3/2019, tại Philippines, Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA) đã tổ chức Hội nghị quốc tế với chủ đề “To be or not to be: Outcomes-based Education and AUN-QA Quality Culture in Practice” và Hội nghị lãnh đạo đảm bảo chất lượng. Tại đây, Đại học FPT tham gia với tư cách là thành viên của AUN-QA.

 

Hội thảo và Hội nghị thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo với gần 500 đại biểu từ các trường thành viên AUN-QA, đại diện các tổ chức kiểm định, các trường đại học trong khu vực. Đây là cơ hội để các trường thành viên của AUN-QA chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

 

Tham dự Hội thảo và Hội nghị lãnh đạo, với tư cách là thành viên của AUN-QA, đại diện Trường Đại học FPT có TS Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng; TS Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng; chị Đỗ Thị Minh Thuỷ – Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng trực thuộc Ban Đảm bảo; chị Hồ Thị Thảo Nguyên CB Hợp tác quốc tế.

 

Hội thảo quốc tế và Hội nghị lãnh đạo đảm bảo chất lượng là một trong các hoạt động thường niên của AUN-QA, hướng tới sự phát triển trong đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học, đặc biệt tại các quốc gia Đông Nam Á. Tại Hội thảo quốc tế, các đại biểu tham dự đã trao đổi về nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến đảm bảo chất lượng trong các trường đại học Đông Nam Á, quan hệ giữa đảm bảo chất lượng và xếp hạng, sự tham gia của các bên liên quan vào đảm bảo chất lượng. Việc đảm bảo chất lượng được xem như một chiến lược tồn tại và phát triển trong giáo dục hôm nay.

 

Chị Đỗ Thị Minh Thuỷ cho biết tại Hội thảo thường niên của AUN-QA 2019, Đại học FPT có poster giới thiệu về chương trình đào tạo, đặc biệt giới thiệu về giai đoạn OJT của FPTU  đến toàn thể hội nghị.

 

Hội thảo và Hội nghị lãnh đạo đảm bảo chất lượng cũng là dịp để các chuyên gia đảm bảo chất lượng và các đại biểu trong khu vực chia sẻ thông tin kinh nghiệm về công tác phát triển AUN-QA; các chuyên gia cập nhật và thảo luận tình hình chung của hệ thống AUN-QA.

 

Xem thêm: Đại học FPT chính thức là thành viên liên kết của AUN – QA

 

T.H

Tin tức Liên quan