Thí sinh thế hệ 1 được ưu tiên xét tuyển vào Đại học FPT

Thí sinh "thế hệ 1" đạt Top50 SchoolRank được ưu tiên xét tuyển vào Đại học FPT. Đây là điểm mới trong quy chế tuyển sinh vừa được Đại học FPT công bố.

 

 

 

Theo đó, thí sinh thế hệ 1 là người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) học đại học. Thí sinh là Thế hệ 1 cần nộp Đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển có xác nhận của nơi làm việc của bố mẹ hoặc địa phương theo mẫu của Trường Đại học FPT. Thí sinh đăng ký để được tư vấn ngay.

 


Với việc bổ sung đối tượng và phương thức tuyển sinh này, trường Đại học FPT mong muốn tạo thêm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học dành cho các thí sinh – là những người đầu tiên trong gia đình theo đuổi bậc đại học. Đây là một trong những nỗ lực thúc đẩy học tập cộng đồng vì mục tiêu phát triển bền vững do Liên hợp quốc phát động mà nhà trường đang đóng góp. Bên cạnh đó, phương thức tuyển sinh mới này cũng giúp sĩ tử tăng cơ hội trúng tuyển và chọn trường chọn ngành phù hợp khi mỗi thí sinh có thể xem xét, lựa chọn đăng ký bằng học bạ THPT. 

 

 


Trước đó, Times Higher Education (THE) đã công bố bảng xếp hạng đại học có tầm ảnh hưởng (Impact Ranking) vào cuối tháng 4 vừa qua với 1.406 trường từ 106 quốc gia, vùng lãnh thổ. Cùng với 6 trường Đại học khác của Việt Nam Đại học FPT lọt Top 801 – 1000 trường đại học có tầm ảnh hưởng. 

Tham gia xếp hạng THE Impact Rankings, Đại học FPT được đánh giá cao về các hoạt động phát triển bền vững khi xếp trong nhóm 301–400/634 tại mục tiêu SDG 6-Nước sạch và vệ sinh an toàn; xếp trong nhóm 401-600/849 tại mục tiêu SDG8-Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế; xếp trong nhóm 301-400/783 ở mục tiêu SDG 11-Phát triển thành phố và cộng đồng bền vững và xếp trong nhóm 601-800/1.438 ở mục tiêu SDG 17-Hợp tác để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững.

Năm 2022, trường Đại học FPT Quy Nhơn tuyển sinh các ngành: Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Truyền thông đa phương tiên, Quản trị khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing. Trúng tuyển Đại học FPT, sinh viên có thể theo học tại một trong các cơ sở đào tạo của trường ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM, Quy Nhơn.

Ngoài phương thức xét tuyển ưu tiên cho thế hệ 1, Trường Đại học FPT còn tuyển sinh dành cho Top40 SchoolRank theo theo học bạ THPT, điểm thi THPT và theo các phương thức khác với các điều kiện trúng tuyển khác nhau.

 

ĐƠN ĐĂNG KÝ ƯU TIÊN XÉT TUYỂN THẾ HỆ 1

Tin tức Liên quan