Từ Trọng Đức – chàng Cóc Vàng thích “săn” các giải thưởng lập trình

Từ Trọng Đức – chàng sinh viên khoá 15 ngành Kỹ thuật phần mềm đã là chủ nhân của danh hiệu cao quý về thành tích học tập trong học kỳ Fall 2020 vừa được trao vào cuối tuần qua tại Đại học FPT

Lễ tôn vinh sinh viên là sự kiện được tổ chức với mục đích vinh danh những cá nhân, tập thể xuất sắc trong mỗi kỳ của trường Đại học FPT. Và Cóc Vàng là giải thưởng được trao cho cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong học tập và hoạt động phong trào tại trường. Bằng năng lực và sự cố gắng của bản thân, giải thưởng Cóc Vàng học kỳ Fall 2020 đã gọi tên sinh viên Từ Trọng Đức.

Giải thưởng Cóc Vàng học kỳ Fall 2020 đã gọi tên sinh viên Từ Trọng Đức.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải thưởng danh giá này của Đại học FPT, chàng sinh viên nhỏ nhắn, có nét “thư sinh” Trọng Đức chia sẻ: “Khi mình nhận được tin mình đạt được danh hiệu Cóc vàng của kỳ Fall 2020 thì mình thấy cũng vui và gọi điện báo mẹ đầu tiên”.

Trong một dịp dự Lễ tôn vinh sinh viên vào lúc đang học kỳ 2, Đức mới biết đến danh hiệu Cóc Vàng “lúc đó mình mới có hứng thú với danh hiệu này. Ban đầu mình nghĩ mục tiêu này không khả thi lắm nhưng mà mình vẫn quyết định thử một lần xem sao” – Đức bồi hồi nhớ lại.

Đức nhận hoa và bằng khen từ các thầy trong Ban đào tạo

 Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Trọng Đức khiêm tốn: “Đối với mình thì điểm số không phải là vấn đề quá khó vì các môn sẽ trở nên đơn giản khi mình chịu nghe giảng và chủ động trong lớp học. Có điều, bởi vì bản thân không tham gia các câu lạc bộ ở trường nên điểm phong trào chỉ ở mức “xuýt xoát”. Mình chủ yếu tìm điểm phong trào từ việc tham gia các cuộc thi như “F-Talent Code”, bên cạnh đó cũng tham gia những cuộc thi bên ngoài trường như là “Lập trình viên quốc tế ACM-ICPC”,…”

Chàng sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm cho biết thêm, để có được những thành công như ngày hôm nay cậu đã bắt đầu cố gắng học tập từ những năm phổ thông. Quãng thời gian cấp 3 đã rèn luyện cho Đức khả năng học với cường độ cao và tư duy giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả. Hơn hết là chàng Cóc Vàng luôn giữ giữ thái độ học tích cực để có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Không chỉ vậy, những nỗ lực của Từ Trọng Đức còn được đền đáp khi anh chàng xuất sắc có được học bổng 100% của trường Đại học FPT . Và trong cuộc thi “Lập trình sinh viên quốc tế ACM-ICPC Asia Can Tho 2020”, Đức và đồng đội của mình đã xuất sắc đem về giải Ba vòng miền Nam, giải Nhì vòng Quốc gia.

Từ Trọng Đức ngoài cùng bên phải trong một cuộc thi lập trình

Giải thưởng Cóc Vàng và các cuộc thi lập trình chỉ mới là khởi động cho chàng trai ở những năm đầu đại học. Không dừng lại ở những thành công đã đạt được, Từ Trọng Đức luôn cố gắng để phát triển bản thân trong tương lai. Đức tâm sự: “mình nghĩ là mình vẫn cần phải nghiêm túc và nỗ lực nhiều hơn để theo đuổi ước mơ. Nhưng trước mắt mình sẽ tìm kiếm những cơ hội thực tập để, tiếp tục trau dồi kinh nghiệm cho bản thân để sau này tìm được công việc thật tốt”.

Với danh hiệu Cóc Vàng, trường ĐH FPT hy vọng có thể tiếp thêm động lực cho sinh viên phấn đấu trau dồi kiến thức và rèn luyện bản thân phát triển hơn mỗi ngày, hướng đến sứ mệnh giáo dục thế hệ trẻ cho tương lai.

  Source: FPT University HCM

Tin tức Liên quan