Trường ĐH duy nhất ưu tiên học bổng cho thí sinh có thành tích tại The Voice, Vietnam Idol, Vietnam’s Next Top Model

TIIN.VN - Không chỉ dành học bổng cho những thí sinh có thành tích cao trong các cuộc thi Học sinh giỏi mà trường ĐH FPT còn thể hiện sự ưu ái cho các bạn học sinh bước ra từ nhiều cuộc thi năng khiếu, thể thao, nghệ thuật…

 

Xem thêm Học bổng Đại học FPT cơ hội cho thí sinh tài năng 

 

Trong kì tuyển sinh năm nay, ĐH FPT sẽ trao tặng 500 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo cho 4 nhóm chính: thí sinh đạt giải cao (Nhất, Nhì, Ba Quốc gia hoặc trong đội tuyển dự thi Quốc tế) các cuộc thi Học sinh giỏi, Nghiên cứu Khoa học – Kĩ thuật; thí sinh có điểm thi Đại học hoặc điểm sơ tuyển của ĐH FPT cao; thí sinh có tên trong danh sách 03 học sinh nhận học bổng 100% do Ban Giám hiệu các trường THPT xác nhận hoặc từng đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM FPTuniversityTalent1

Thí sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi sắc đẹp, nghệ thuật, thể thao,… cũng có cơ hội nhận học bổng từ ĐH FPT.

 
Danh sách các cuộc thi được phê duyệt hiện có 35 cái tên. Trong số đó, có nhiều cuộc thi sắc đẹp – ca hát thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Hoa khôi thể thao, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh, Vietnam's Next top model, Miss Ngôi Sao, The Voice, The X – factor, Học viện ngôi sao…

Các cuộc thi trong lĩnh vực thể thao có: Giải thể thao sinh viên Việt Nam (UniGames), Giải thể dục thể hình quốc gia, Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc, Giải Vô địch Quốc gia và Cúp Khiêu vũ Thể thao mở rộng toàn quốc, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia, Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc…

 

Mức học bổng cao nhất mà các thí sinh đạt giải tại các cuộc thi này có thể nhận được là 50%, được chi trả trong suốt 4 năm học tại ĐH FPT.

 

Những thí sinh chưa có đủ thành tích học tập để thuộc diện nhận học bổng, có thể tham gia kỳ thi sơ tuyển của trường vào ngày 12/5 và 15/7/2019. Điều kiện để thí sinh có thể tham gia thi giành học bổng là: 1. Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh); 2. Đạt tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 và HK 1 lớp 12 hoặc HK 1 lớp 12 và HK 2 lớp 12) từ 24 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT; 3. Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT.

 

Để đăng ký tham gia chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo, thí sinh cần nộp hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký học bổng Đại học FPT; 01 bản photo/scan chứng minh thư nhân dân; 01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4; lệ phí thi 200.000 đồng; 01 bản photo/scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT) hoặc 01 bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2019 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2019) và bản photo các giấy tờ xác nhận thành tích học sinh đã đạt được.

 

Các thí sinh được phép đăng ký tham gia chương trình học bổng muộn nhất vào ngày 11/5, tức là chỉ 1 ngày trước khi kì thi diễn ra.

 

Có 2 bài thi mà thí sinh cần vượt qua: bài thi 1 có thời gian làm bài 120 phút, gồm 90 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các kĩ năng tính toán, logic dữ kiện, kiến thức xã hội…; bài thi 2 nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi, thời gian làm bài 60 phút. Tổng điểm cao nhất mà người thi có thể đạt được là 105 điểm.

 

Ngoài học bổng Nguyễn Văn Đạo, các thí sinh có năng khiếu nghệ thuật, thể thao… nhưng chưa đạt thành tích cấp Quốc gia có thể đăng ký Học bổng Tài năng thông qua việc tham dự cuộc thi FPT University Talent 2019. Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết cuộc thi có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng với tổng giá trị lên tới 3 tỷ đồng kèm các mức học bổng từ 50%, 70%, 100%. Cuộc thi này đã khởi động vào 17/ 4 vừa qua và sẽ chính thức đóng đơn đăng kí vào 15/5.
 
Theo TIIN.VN

Tin tức Liên quan