Trấn Thành bật khóc trước Lương Tuấn Phi - chàng trai phân biệt 200 tờ giấy trắng bằng mắt thường

Siêu trí tuệ Việt Nam tuần này chào đón thêm 3 tài năng gồm: Tuấn Phi, Huy Hoàng và Anh Đức. Đặc biệt màn thể hiện của Anh Đức trên sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam đã khiến các vị giám khảo, khán giả cũng như MC Trấn Thành phải trầm trồ, thán phục.

Cụ thể, sau khi lựa chọn mỗi người 1 xấp giấy trong 1 lốc giấy ngẫu nhiên để làm đạo cụ cho phần thử thách của Tuấn Phi, các ban giám khảo vẫn không hết bàng hoàng vì mức độ khó.

 


Chàng sinh viên 21 tuổi sẽ phải vượt qua thử thách Chân thực ảnh với 200 tờ giấy trắng tinh không nếp gấp, không nếp nhăn, không bị cong. Trong khi đó, trợ lý khoa học phải đeo găng tay để không lưu lại bất cứ dấu vết nào trên giấy và Tuấn Phi chỉ được thực hiện trong 1 lần duy nhất – chỉ được quan sát bằng mắt mà không được chạm vào tờ giấy.

Với nhận định cho rằng độ khó cao, giám khảo khách mời Trần Ly Ly, Tóc Tiên đã cho điểm độ khó là 5. Riêng giám khảo Lại Văn Sâm đã cho 4 điểm độ khó.

 Giám khảo đã lựa chọn tờ giấy trắng ở vị trí 171. Tuy nhiên, MC Trấn Thành đã hoán đổi vị trí ở tờ giấy 171 sang vị trí 159 để thử thách tài năng của cậu sinh viên này. Quá hồi hộp Trấn Thành phải ôm tim. Sau 20 phút tìm kiếm, cuối cùng chàng sinh viên đã xuất sắc tìm ra vị trí 159 khiến Tóc Tiên lẫn Trấn Thành không kìm được nước mắt.

Lý giải về năng lực thần bí của mình, Tuấn Phi cho biết :“Em sử dụng khả năng tưởng tượng, em sẽ tưởng tượng ra 1 vật thể y như thật. Ví dụ như 1 con mèo, em sẽ thả con mèo lên giấy. Nhìn thấy con mèo tức là tờ giấy em đã nhìn”.

Trước năng lực khó giải thích của Tuấn Phi, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra điểm độ khó là 7, giúp Tuấn Phi góp mặt trong Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam với tổng điểm 98.

 

Huy Hoàng

 

Tiếp nối chương trình là phần thi của Huy Hoàng với thử thách Ma trận số nguyên tố - cùng 1.380 con số. Với thử thách này, ban giám khảo dành đều dành cho Huy Hoàng 5 điểm về độ khó.

 


Bước vào thử thách, các giám khảo và MC Trấn Thành lần lượt đưa ra con số ngẫu nhiên cho mật mã, thầy Trần Nam Dũng là người chọn kinh độ và giám khảo Tóc Tiên chọn vĩ độ để giấu mã khóa 15947 của 5 chiếc ổ khóa.

Đỉnh điểm bất ngờ, khi đang trong giây phút tập trung vượt thử thách, Huy Hoàng bỗng phát hiện ra 1 sự cố - vị trí mật mã bị lỗi phông chữ - khiến ban giám khảo không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, Huy Hoàng vẫn đã vượt qua thử thách khó nhằn này một cách dễ dàng khiến Trấn Thành phải khen ngợi hết lời.

 Vì Huy Hoàng phát hiện lỗi sai phông chữ và tìm được vị trí mật mã quá nhanh nên chương trình quyết định cài lại một số mật mã mới. Kết quả, Lại Văn Sâm, Tóc Tiên bật tung khỏi ghế ‘nóng” khi Huy Hoàng lần lượt mở 5 chiếc ổ khóa với mật mã mà cậu tìm được. Giữa 1.380 con số không một dữ liệu gợi ý, Huy Hoàng vẫn xuất sắc tìm ra con số mật mã ngẫu nhiên 17845 mà chương trình đưa ra.

Kết quả, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã cho điểm độ khó là 8 nâng tổng điểm lên 120 điểm giúp Huy Hoàng bước tiếp vào vòng trong.

Cuối cùng la cậu bé Anh Đức, 9 tuổi với phần thi sở thị 800 mảnh ghép từ vựng từ 10 ngôn ngữ khách nhau.

Anh Đức.

Với thử thách này, Tóc Tiên và Trần Ly Ly cho điểm 4 còn giám khảo Lại Văn Sâm đưa ra con điểm 3. Bước vào thử thách, ban tổ chức đã đưa ra các mảnh ghép từ vựng với hình dáng khác nhau, được đảo không theo thứ tự, tuy nhiên chỉ sau 15 phút 12 giây, cậu bé đã hoàn thành việc tìm kiếm.

Tiếp đến, trong bộ đề do giám khảo khách mời Trần Ly Ly lựa chọn, từ vựng đầu tiên là “màu sắc” và được yêu cầu chuyển thể sang 3 loại ngôn ngữ: Urdu, Nhật Bản và Ý. Từ vựng thứ 2 là “tiếp thị” ở 3 loại ngôn ngữ: Urdu, Nhật Bản và Ý. Bằng tài năng của mình, cậu bé đã tìm ra các mảnh ghép cho từ “màu sắc” ở 3 loại ngôn ngữ.

 Anh Đức có nhiệm vụ ghép lại các bảng từ ngữ sao cho đúng nghĩa.

Tuy nhiên đáng tiếc thay, cậu bé đã không tìm ra được chính xác mảnh ghép tiếng Nhật cho từ vựng “tiếp thị”. Chia sẻ lý do vì sao không tìm được từ tiếng Nhật, Anh Đức khiến cả trường quay phì cười khi cho biết lý do cực đáng yêu: “Dạ con bị lộn nghĩa ạ! Kiểu như con học nhiều quá nên là nó rối”.

 Kết quả, giám khảo Trần Thành Nam chỉ cho Anh Đức 7 điểm về độ khó nên cậu bé chưa thể đi tiếp cùng chương trình.

 

 Theo baomoi.comTin tức Liên quan