Trải nghiệm dự án AI thực tế từ doanh nghiệp và sứ mệnh thúc đẩy Quy Nhơn thành thung lũng Trí tuệ Nhân tạo hàng đầu của Sinh viên ĐH FPT

Với mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên sớm định hướng được tương lai, ra trường đáp ứng yêu cầu cho doanh nghiệp ngay lập tức, Trường Đại học FPT Quy Nhơn A.I Campus đã phối hợp cùng FPT Software (Fsoft) tổ chức chương trình trải nghiệm học tập và tham gia dự án thực tế cho sinh viên ngành Trí tuệ Nhân tạo.

 

 

Vào ngày 12/01, các bạn sinh viên đã có buổi học tập đầu tiên tại FPT Software Quy Nhơn – một trong những doanh nghiệp hàng đầu về mảng Trí tuệ Nhân tạo cũng như Công nghệ thông tin tại tỉnh Bình Định. Chương trình học tập sẽ kéo dài trong vòng 10 tuần theo sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu về Trí Tuệ Nhân Tạo tại đây.

 

Thông qua chương trình, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm học tập và tham gia vào các dự án thật, công việc thật như một nhân viên thực thụ để cọ xát học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia tại doanh nghiệp FSoft để từ đó tạo tiền đề giúp cho các bạn có cơ hội việc làm tốt, dễ dàng làm việc trong tương lai. Đây cũng là một phần trong học kỳ 6 (OJT) On the Job Training – kỳ học mà tất cả sinh viên ĐH FPT đều được qua doanh nghiệp học tập và trải nghiệm để làm hành trang khi ra trường dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng.

 

   

 

 

 Ông Vũ Hồng Chiên - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn chia sẻ:

“Chương trình học tập tại Fsoft sẽ giúp các bạn sinh viên không chỉ học kiến thức lý thuyết mà sẽ học được cách làm dự án cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình để phục vụ cho công việc sau này. Khi qua đây học, các bạn cũng sẽ thấy rõ được cơ hội của các bạn tại Quy Nhơn khi tập đoàn FPT về đây đầu tư rất nhiều dự án để góp phần thúc đẩy đưa Quy Nhơn trở thành thung lũng Trí tuệ Nhân tạo hàng đầu thế giới.”

 

 

Ông cũng mong muốn: “các bạn sinh viên hãy nỗ lực thể hiện hết bản thân mình để sau khi kết thúc 10 tuần học sẽ chọn ra được các bạn sinh viên tốt nhất về đầu quân cho Fsoft. Đơn vị sẵn sàng mời các bạn đi học tập thêm và làm việc ở nước ngoài như: Nhật, Mỹ, Canada, Đức … Ngoài ra Fsoft có mối quan hệ rất tốt với viện nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo hàng đầu thế giới Mila và trường Đại học Warwick (Vương quốc Anh) nơi có P.GS TS Trần Thanh Long – chuyên gia của Fsoft đang giảng dạy, mong rằng các bạn sẽ được P.GS TS Trần Thanh Long chọn lựa được tiếp tục học tập và nghiên cứu tại đây.”

 

 

 

Mặc dù mới đi vào hoạt động từ giai đoạn 2021 - 2022 nhưng Đại học FPT Quy Nhơn A.I Campus đã thu hút đông đảo sinh viên ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm. Với sự kết hợp cùng doanh nghiệp FPT Software đưa sinh viên học và trải nghiệm dự án thực tế, trường Đại học FPT hy vọng sẽ sớm hoàn thành sứ mệnh tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao về Trí tuệ nhân tạo góp phần lan toả, đưa thành phố biển Quy Nhơn trở thành thủ phủ A.I hàng đầu khu vực và bước ra trường quốc tế.

 

Tin tức Liên quan