Thử sức mình với truyền thông Đa phương tiện - chàng trai chuyên Anh tiết lộ quá trình đến với ĐH FPT

Một năm trước, mình là học sinh chuyên Anh tại một tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long. Với ước mơ được học tập trong một môi trường đại học năng động, sáng tạo và chú trọng việc phát triển bản thân, mình đã chọn Đại học FPT.


Mình là Bùi Nguyễn Quang Huy, mình đã theo học ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện tại ĐH FPT cũng ngót nghét 1 năm rồi. Nhớ lại khoảng thời gian giữa năm lớp 12, khác với hầu hết các bạn trong lớp, những người đã có lựa chọn con đường đại học cho bản thân, cá nhân mình vẫn còn loay hoay với các trường, các ngành, điều kiện tài chính của gia đình lẫn khả năng của bản thân. 

Trong một lần lướt newsfeed, mình vô tình đọc được một số thông tin về ngành Truyền thông Đa phương tiện. Bị thu hút bởi sự mới mẻ và việc còn khá ít thông tin về ngành học này, mình tìm hiểu thêm qua Google và nhanh chóng trở nên thích thú bởi đặc tính tự do và đề cao sự sáng tạo không giới hạn.


Mình đã tìm kiếm và phát hiện rằng trường ĐH FPT TP.HCM có đào tạo ngành học này, mình còn cực kỳ thích campus mới tại quận 9. Thêm vào đó, chương trình đào tạo thì luôn đặt tiêu chí “Thực tiễn” lên hàng đầu, điều đó hỗ trợ rất nhiều khi sinh viên va chạm với thực tế.
Nhận thức được khả năng tài chính của gia đình, mình đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội ở đợt săn học bổng. May mắn thay, điểm số của mình đủ để trở thành 1 trong 3 bạn được học bổng toàn phần. Tuy nhiên, mình phải thuyết phục được ba mẹ mình bởi vì họ không biết nhiều thông tin về trường Đại học FPT TP.HCM. Mình đã phải giới thiệu, tâm sự và chia sẻ với ba mẹ mình rất nhiều, hy vọng có được cơ hội bước vào ngôi trường mơ ước này và theo học chuyên ngành mà mình yêu thích. Tuy nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng với lòng quyết tâm và niềm yêu thích của mình dành cho trường, mình đã thành công trong việc đấu tranh cho con đường mình đã chọn.


Mình chọn phiêu lưu cùng Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT TP.HCM vì đơn giản, mình muốn THỬ và không có lí do gì để mình không làm điều đó cả.


Mình đến với FPT không phải vì lí trí lẫn con tim, mình chọn FPT vì ngôi trường này có những điều mình cần và sẽ là một môi trường phù hợp để mình tiếp tục quá trình khám phá và phát triển bản thân mình trong suốt 4 năm đại học sắp tới.


QUANG HUY (Học bổng 100% Đại học FPT)


Tin tức Liên quan