Thiết kế ứng dụng AR của sinh viên ĐH FPT dự triển lãm Hội mỹ thuật TPHCM

Từ ngày 12/11 - 18/11, Hội mỹ thuật TPHCM phối hợp cùng ngành Thiết kế mỹ thuật số trường Đại học FPT tổ chức sự kiện triển lãm Digital Art với tên gọi Digital Connection' 19. Điểm thu hút lớn nhất của triển lãm đối với những ai yêu thích thiết kế đồ họa chính là việc ứng dụng đầy sáng tạo các công nghệ mới nhất như AR (thực tế ảo tăng cường), VR (thực tế ảo) trong sản phẩm thiết kế.

 Những sự kiện về thiết kế đồ họa tại Đại học FPT được lãnh đạo Hội Mỹ thuật TP.HCM quan tâm, tham dự chính là nền tảng cho lần hợp tác này. Dự kiến, đây sẽ là một hoạt động thường niên của Hội mỹ thuật và Đại học FPT kể từ năm nay.

Theo thông báo từ BTC triển lãm, chương trình năm nay ngoài sự tham dự của các họa sĩ yêu thích loại hình Digital, còn có sự tham gia của các sinh viên các trường Đại học có đào tạo loại hình nghệ thuật này qua việc sử dụng các công cụ để khai thác chất liệu, đề tài với các hình thức thể hiện như: Digital Painting Illustration, Photo Manipulation, Digital Graphic, Video Art Motion Graphic, Digital Sculpture, Interactive Art. 

 

Thư mời tham dự triển lãm của Hội mỹ thuật TP.HCM.Qua buổi đánh giá, chọn lọc các tác phẩm trưng bày của các trường tham gia, Họa sĩ Huỳnh Văn Mười - Chủ tịch Hội mỹ thuật TPHCM, Họa sỹ Siu Quý - Phó chủ tịch Hội mỹ thuật TPHCM đã thông qua 15 Video Art Motion Graphic ứng dụng AR và 8 phim hoạt hình 2D của sinh viên Đại học FPT, chiếm đa số các tác phẩm trưng bày trong triển lãm. Trong đó AR là một cách ứng dụng rất mới trong thiết kế đồ họa. Qua phần mềm trên thiết bị di động thông minh, tranh 2D trên mặt phẳng sẽ hóa thành video clip trên màn hình điện thoại hay máy tính bảng.

Triển lãm Digital Connection' 19 không chỉ là động lực ghi nhận những nỗ lực của sinh viên Đại học FPT, đây cũng là dịp để sinh viên các trường giao lưu, học hỏi lẫn nhau và từ các họa sĩ có tiếng. Triển lãm Digital Connection' 19 sẽ được diễn ra tại Phòng trưng bày Hội mỹ thuật TP.HCM, 218A Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM, kéo dài từ 12/11 đến ngày 18/11.

HB

 

>>> Xem thêm:

Interactive AR book và tình yêu du lịch của sinh viên ĐH FPT

EduAR – Sáng kiến về giáo dục thông minh của sinh viên Đại học FPT

Tin tức Liên quan