Thí sinh thi THPT Quốc gia đợt 2 cần lưu ý điều gì?

Theo Bộ GD-ĐT, toàn quốc có 23.569 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi tốt nghiệp THPT, chiếm tỷ lệ 2,31%, tập trung ở 39 tỉnh, thành phố. Những thí sinh này sẽ tham gia  thi đợt 2 vào ngày 6 & 7/8/2021.

 

 

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiều lần khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo công bằng khi xét tuyển cho thí sinh cả hai đợt thi. Ngoài ra không có chuyện đề thi đợt 2 khó hơn đợt 1 mà sẽ được “cân đo đong đếm” hợp lý.


Đề thi đợt 1 năm nay được đánh giá là vừa phải, mức độ phân hóa hợp lý. Đề văn tuy có “ngoài dự đoán” của các thí sinh với tác phẩm "Sóng" của nhà thơ Xuân Quỳnh nhưng cũng không khó để phân tích nếu đã học qua sườn ý chính.


Vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn thi đợt 2 là nên ôn tất cả kiến thức trong phạm vi của kỳ thi, không nên “học tủ" để tránh không làm được bài thi chỉn chu và hoàn thiện.

 

Trong thời gian này, nhiều thí sinh đã lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ vào Đại học FPT Quy Nhơn để chắc suất đậu đại học cho bản thân mình. Với điểm học bạ Lớp 11 và HK1 Lớp 12 thuộc TOP 50 THPT toàn quốc, thí sinh có thể trúng tuyển vào tất cả các ngành, chuyên ngành học tại Đại học FPT Quy Nhơn. Từ đó, thí sinh chỉ cần đậu tốt nghiệp THPT trong đợt thi lần 2 nữa thì đã chính thức trở thành sinh viên của trường.

 

 

Nhiều năm nay, phương thức xét tuyển học bạ luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ có mong muốn được học tập trong môi trường năng động, chuẩn quốc tế tại Đại học FPT. Với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến nhanh gọn, linh hoạt và chủ động lựa chọn ngành học mình yêu thích.

Hiện tại, Đại học FPT Quy Nhơn vẫn đang xét tuyển học bạ các ngành, chuyên ngành:

 

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:
• Kỹ thuật phần mềm;
• Trí tuệ nhân tạo;
• Thiết kế mỹ thuật số;


- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
• Kinh doanh quốc tế;
• Digital Marketing

 

Thí sinh và phụ huynh quan tâm có thể liên hệ qua số điện thoại (0256) 7300 999 hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Tin tức Liên quan