Thí sinh được 3 lần thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển 3 lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến.


Thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non. Theo đó, nội dung sửa đổi có bổ sung điểm mới về đăng ký xét tuyển nguyện vọng và đăng ký trúng tuyển.

Cụ thể: Để xét tuyển đợt 1, thí sinh đăng kí nguyện vọng xét tuyển vào ĐH,CĐ ngành Giáo dục Mầm non chỉ được chọn một trong hai phương thức: Đăng kí trực tiếp trên Phiếu ĐKDT và ĐKXT hoặc đăng kí trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện) theo quy định của sở GDĐT kèm theo lệ phí đăng kí xét tuyển.

Trong các đợt xét tuyển sau đợt 1, thí sinh thực hiện đăng kí xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của cơ sở đào tạo.

Đặc biệt, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển (03) ba lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến.

Dự thảo mới đã đưa ra quy định siết chặt việc đăng ký trúng tuyển của thí sinh. Theo đó, thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở đào tạo đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách chỉ gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kì thi THPT của năm tuyển sinh) đến cơ sở đào tạo trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học thông qua việc chỉ nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kì thi THPT của năm tuyển sinh) vào cơ sở đào tạo theo quy định của Quy chế này, trong thời hạn do cơ sở đào tạo quy định.

Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và cơ sở đào tạo được xét tuyển thí sinh khác; thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Ngoài ra, dự thảo cũng quy định, Hội đồng tuyển sinh của cơ sở đào tạo gửi giấy thông báo thí sinh trúng tuyển nhập học khi thí sinh đã đáp ứng đủ các điều kiện trúng tuyển theo quy định của Quy chế y và quy định của cơ sở đào tạo trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học;

Cơ sở đào tạo chỉ được sử dụng bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông làm căn cứ xác nhận nhập học (đối với thí sinh tham dự kì thi THPT của năm tuyển sinh).

Năm 2021, Đại học FPT Quy Nhơn tuyển sinh các ngành Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế mỹ thuật số, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện hotline (0256) 7300 999 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Ngay từ bây giờ, thí sinh 2k3 đã có thể xét tuyển vào Đại học FPT bằng cách nhập điểm năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 vào công cụ https://schoolrank.fpt.edu.vn/. Đạt TOP50, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT. TOP 30 THPT toàn quốc trở lên, thí sinh có thể đăng ký tham dự kỳ thi học bổng của Đại học FPT Quy Nhơn để chinh phục các suất học bổng lên đến 100% cho tất cả các ngành, chuyên ngành học

  Theo Dân Trí

Tin tức Liên quan