Tại sao học phí FPT lại cao?

Tại sao học phí FPT lại cao được nhiều thí sinh thắc mắc khi tìm hiểu về học phí của trường. Mức học phí sinh viên phải đóng mỗi kỳ so với chất lượng đào tạo và học tập liệu có xứng đáng.

 

Tại sao học phí FPT lại cao?

 

Trong nhiều năm qua, Đại học FPT bị gắn mác là trường Đại học có mức học phí cao và khiến nhiều phụ huynh, học sinh ngao ngán lắc đầu khi nhắc đến. Học phí Đại học FPT có thực sự cao cùng tìm hiểu lý do nhé!

 

Theo thống kê gần đây, trường Đại học FPT xếp vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng Top 15 trường Đại học có mức học phí cao tại Việt Nam. Thật vậy, với sự phát triển chóng mặt của ngành giáo dục nói chung và các cơ sở đào tạo nói riêng, trường Đại học FPT đã mặc cho các trường đại học khác tranh TOP (học phí), trường vẫn giữ mức học phí ổn định $1100/kỳ chuyên ngành (tương đương 25,3 triệu đồng/kỳ) và KHÔNG thêm bất kỳ phụ thu hay phí phát sinh khác.

 

Tuy học phí không tăng nhưng chất lượng và đầu ra của sinh viên lại có sự thay đổi lớn khi tỉ lệ có việc làm của sinh viên ngày càng cao, nhiều lần thuộc top cơ sở đào tạo chất lượng cao… Học phí trường Đại học FPT không cao nếu so sánh về chất lượng dạy và học tại đây.

 


Ngoài học phí hàng kỳ Đại học FPT KHÔNG phụ thu các phí nào khác

 

Học phí Đại học FPT có thực sự cao?

 

Luôn bị gắn mắc là trường Đại học có mức học phí cao thế nhưng với mức học phí hiện tại khi so sánh với chất lượng đào tạo thì không hề cao. Sinh viên Đại học FPT ngoài học phí phải đóng thì không phải đóng thêm bất kỳ khoản phụ phí phát sinh nào khác.

 

Học phí đã bao gồm giáo trình nguyên bản

Sách là một trong những kênh thu thập thông tin, kiến thức chính đối với sinh viên. Tầm quan trọng của chúng tại mỗi giờ học và ngoài giờ lên lớp là không thể chối cãi. Một trong những điều khác biệt tại Đại học FPT được nhiều sinh viên ưa chuộng là không sách photo và sách không có bản quyền. Đại học FPT, một trong số ít trường nhập khẩu trực tiếp giáo trình quốc tế từ các nhà xuất bản hàng đầu. Sinh viên không cần phải chi “tiền túi” để có thể đọc những quyển sách này. Toàn bộ giáo trình, từ tiếng Anh cho đến chuyên ngành, đều được thư viện cung cấp vào mỗi đầu kỳ học và hoàn trả sau khi kết thúc môn học.

 

Không gian riêng dành cho tín đồ yêu âm nhạc tại Đại học FPT

 

Học phí không thay đổi trong kỳ học nước ngoài

 

Từ trước đến nay, vấn đề “du học” thường xuyên của sinh viên Đại học FPT luôn khiến sinh viên trường ngoài thích thú và ghen tỵ. Học kỳ nước ngoài là một trong những “đặc sản” đặc sắc của trường. Ngay từ năm học đầu tiên, sinh viên đã có thể “du học” tại Malaysia trong chương trình tiếng Anh cơ bản. Kết thúc khóa học tiếng Anh, sinh viên có thể đạt trình độ ngang ngửa IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80. Không chỉ thế, các nước khác như Úc, Pháp, Nhật Bản, Philippines,... vẫn đang chờ sinh viên trải nghiệm trong các học kỳ chuyên ngành.

 

Việc học tập tại nước ngoài tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng mềm, học tập nhiều điều từ con người và các nền văn hóa toàn cầu. Đặc biệt, chất lượng kiến thức chuyên ngành vẫn được đảm bảo và thậm chí chất lượng hơn. Trong những kỳ học này, học phí vẫn không hề thay đổi. Khoản phát sinh chỉ bao gồm chi phí di chuyển đến các nước, chi phí ăn ở và sinh hoạt tại đất nước sinh viên đi học.

 

Chương trình đào tạo chất lượng

 

Tại Đại học FPT, chương trình đào tạo được cập nhật liên tục và tuân thủ các chuẩn quốc tế: triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; đào tạo con người toàn diện, hài hòa; chú trọng ngoại ngữ; tăng cường kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc cá nhân,... Những điều trên đảm bảo sinh viên ra trường được trang bị những điều kiện tốt nhất, thỏa mãn yêu cầu gắt gao của các doanh nghiệp.

 

Đặc biệt, so với các trường đại học khác, Đại học FPT thực hiện đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp. Chính điều này đã tạo nên danh tiếng trường Đại học FPT. Ngay từ năm ba, sinh viên được tham gia kỳ thực tập OJT (On the Job Training) tại hơn 300 công ty, doanh nghiệp là đối tác của tập đoàn FPT. Sinh viên vừa được rèn luyện kỹ năng, vừa nâng cao kiến thức, đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc. Thật không ngạc nhiên khi sinh viên FPT được đánh giá cao và “có giá” trong mắt các nhà tuyển dụng.

 

Cơ sở vật chất hiện đại

 

Thư viện được trang bị cả ghế lười cho sinh viên thoải mái học tập, nghỉ ngơi

 

Mỗi phòng học tại trường Đại học FPT đều được trang bị bàn ghế, trang thiết bị dạy học hiện đại. Đặc biệt, máy lạnh cũng được lắp đặt tại mỗi phòng. Sinh viên được học tập trong môi trường thoải mái nhất, tiện nghi nhất. Mỗi lớp chỉ tối đa 30 sinh viên, tạo điều kiện học tập trao đổi giữa giảng viên và sinh viên một cách kỹ lưỡng, chi tiết nhất. Giảng viên tại Đại học FPT cũng là những giảng viên hàng đầu với trình độ chuyên môn cao và vô cùng tâm huyết với việc giảng dạy. Đặc biệt, giảng viên trường Đại học FPT với kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nghiệp giúp việc học tập của sinh viên được tiếp cận thực tế tốt nhất. Ngoài giờ lên lớp, sinh viên có thể đến thư viện để tham khảo, học nhóm. Các phòng khác như phòng câu lạc bộ, hội trường, seminar,..cũng được trang bị đầy đủ.

 

Tại sao học phí FPT lại cao đã được lý giải, cao hay không còn phải xem là giá trị mà nó mang lại như thế nào. Như vậy, với những giá trị hiện hữu mà trường Đại học FPT mang lại cho sinh viên thì cho thấy học phí trường FPT không hề cao.

 

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan