Sự thật về ngành Ngôn ngữ Anh tại trường FPT mà bạn chưa biết

Sự thật về ngành Ngôn ngữ Anh ở mỗi trường sẽ khác nhau, thế nhưng điều gì "thu hút" nhiều bạn lựa chọn học tại trường Đại học FPT đến vậy? Đứng trước ngưỡng chọn ngành và chọn nghề, nhiều sĩ tử yêu mến môn tiếng Anh cảm giác hoang mang không biết có nên chọn học ngành Ngôn Ngữ Anh hay không. Khám phá những bí mật bạn không ngờ tới về ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học FPT.

 

Ngôn Ngữ Anh không chỉ đơn thuần là môn Tiếng Anh

 

Hiện nay, có rất nhiều học sinh Trung học phổ thông vẫn còn hiểu nhầm về ngành Ngôn Ngữ Anh. Trong suy nghĩ của các bạn, học Ngôn Ngữ Anh chỉ là học tiếng anh nên các bạn không cần thiết phải học ngành này vì học ngành khác thì các bạn vẫn có thể học tiếng anh. Học ngành Ngôn Ngữ Anh là không cần thiết đối với xã hội hiện nay. Đây là quan niệm không đúng các bạn nhé!

 

Ngôn Ngữ Anh không chỉ đơn thuần là môn Tiếng Anh

 

Học ngành Ngôn Ngữ Anh ngoài tiếng anh ra các bạn còn học những kiến thức về văn hóa, lịch sử, xã hội, nghiên cứu chuyên sâu về các tác phẩm văn học các nước để hiểu thêm về con người của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ anh làm ngôn ngữ hành chính. Nghiên cứu chuyên sâu các tác phẩm, văn hóa hành vi của các nước giúp các sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh có thể đặt một nền móng vững chắc để trở thành những nhà dịch thuật, những nhà văn, nhà báo tiếng anh xuất sắc. Chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ cũng là một hướng đi tốt dành cho các sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh.

 

Tiếng Anh không là chưa đủ, kỹ năng mềm quan trọng không hề kém

 

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh không chỉ học về lý thuyết mà còn được đào tạo những kỹ năng mềm đa dạng nhằm giúp các bạn sinh viên có thể lựa chọn nhiều ngành khác nhau trên thị trường lao động. Những kỹ năng mềm chung cho mọi người như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán,... là những kỹ năng được nhà trường ưu tiên đào tạo cho sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh. Đây chính là những kỹ năng mà bất cứ công ty nào cũng tìm kiếm ở các ứng cử viên dù ở vị trí công việc nào, không nhất thiết phải là những công việc yêu cầu giao tiếp cao như lễ tân, đàm phán viên hay các công việc liên quan khác.

 

Tiếng Anh không là chưa đủ, kỹ năng mềm cũng rất quan trọng cho sinh viên Ngôn Ngữ Anh

 

Nếu một nhân viên không có kỹ năng giao tiếp thì dù làm việc tốt cũng không được các nhà tuyển dụng thích, do môi trường làm việc ở các công ty gần như là làm việc nhóm. Kỹ năng thuyết trình cũng vậy, nếu ý tưởng của bạn tốt nhưng bạn không thể trình bày cho người khác biết thì cũng vô dụng. Kỹ năng đàm phán lại càng quan trọng, quyền lợi của bạn có được bảo đảm hay không là do khả năng đàm phán của bạn. Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh thường sẽ xem xét mình giỏi điểm nào và không giỏi khía cạnh nào để quyết định xem đâu là công việc phù hợp với mình nhất sau 4 năm học đại học.

 

Học một ngành Ngôn Ngữ Anh, tự tin làm nhiều lĩnh vực

 

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh có rất nhiều lựa chọn việc làm ở nhiều lĩnh vực trong tương lai tùy theo mức độ yêu thích, kỹ năng mềm của các bạn. Nếu sinh viên Ngôn Ngữ Anh yêu thích nghiên cứu và có kỹ năng về phân tích các bạn có thể theo ngành chuyên viên nghiên cứu ngôn ngữ, phiên dịch viên, biên dịch viên. Những ngành này không yêu cầu các bạn có khả năng giao tiếp và đàm phán vượt trội, phù hợp với những bạn hướng nội.

 

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh tự tin làm ở nhiều lĩnh vực

 

Đối với những bạn hướng ngoại và có khả năng giao tiếp tốt, các bạn có thể theo ngành hướng dẫn viên, phát thanh viên, đàm phán viên,... và các công việc liên quan khác. Đối với những bạn thích ứng nhanh được với môi trường làm việc mới thì cũng có thể rẽ sang những hướng đi khác như giảng dạy hoặc quản trị về nhà hàng, khách sạn… tùy theo mong muốn của mỗi người.

 

Đối với những bạn yêu thích về marketing, các bạn cũng có thể trở thành chuyên viên truyền thông cũng như hợp tác tổ chức sự kiện với các đối tác nước ngoài. Khả năng anh ngữ giỏi sẽ trở thành điểm sáng cho các bạn khi làm những công tác này. Những hiểu biết về văn hóa các nước sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng sáng tạo về nội dung chiến dịch sắp thực hiện. Với môi trường làm việc năng động và hội nhập quốc tế liên tục hiện nay, cơ hội việc làm mở ra cho các sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh là rất nhiều. Các bạn học ngành Ngôn Ngữ Anh có thể tự tin làm rất nhiều ngành.

 

Cơ hội việc làm nhiều lĩnh vực khác nhau cho sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh

 

Đến đây thì Đại học FPT đã bật mí hết những sự thật lớn nhất về ngành Ngôn Ngữ Anh rồi, thật bất ngờ đúng không nào? Chắc hẳn là các sĩ tử yêu thích ngành Ngôn Ngữ Anh cũng đã hiểu hơn và tự tin hơn khi theo đuổi ngành Ngôn Ngữ Anh. Nếu các bạn muốn được tư vấn kỹ càng hơn về ngành Ngôn Ngữ Anh, hãy để lại thông tin dưới bài viết này để các cán bộ trường Đại học FPT có thể liên lạc và tư vấn thêm các thông tin khác.

 

Trúc Huyền

Tin tức Liên quan