SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ĐẾN ĐỜI SỐNG CHÚNG TA

Công nghệ Trí tuệ Nhân tạo xuất hiện và tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống, mở ra cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Trường Đại học FPT tiên phong đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo ( Artificial intelligence  – viết tắt là AI) đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng của thị trường hiện nay. Và Đại học FPT Quy Nhơn chuyên sâu về đào tạo AI sẽ góp phần tạo ra lực lượng nhân lực chất lượng cao vững vàng về các công nghệ mới.

 

Công nghệ trí tuệ nhân tạo được áp dụng vào nhiều lĩnh vực như dịch vụ, giáo dục,giao thông vận tải, sản xuất, y tế...

Trong dịch vụ:

Công nghệ AI hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các hoạt động nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng như việc tích hợp trí tuệ nhân tạo trong đặt chỗ trực tuyến doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn có thể vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc, vừa hạn chế sai sót trong công việc.

Trong giáo dục

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo đem đến nhiều đổi mới. Từ các cấp học mẫu giáo đến sau đại học, trí thông minh nhân tạo đều tác động rất lớn với nhiều ứng dụng, phần mềm học tập ra đời nhằm kích thích sự thích thú, đáp ứng nhu cầu của học sinh và nâng cao ý thức tự học trong quá trình học của học sinh.

Trong Marketing

Trí tuệ nhân tạo ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Với Marketing, ứng dụng của AI liên quan đến nghiên cứu hành vi khách hàng, xác định và xây dựng phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, trả lời khách hàng về các sản phẩm của doanh nghiệp, ứng dụng trong quảng cáo ... Trong các buổi hội thảo của các nhà điều hành và nghiên cứu đến từ Facebook, IBM, Amazon, Microsoft, Baidu,… đều nhắc đến AI. Một số ứng dụng nổi bật là nhận dạng giọng nói/ văn bản, các công cụ tìm kiếm, quảng cáo lập trình....

Trong ngành vận tải

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trên những phương tiện vận tải tự lái, điển hình là ô tô. Các công ty như Tesla và Google đã phát triển thành công xe tự lái ứng dụng công nghệ AI. Sự ứng dụng này góp phần mang lại lợi ích kinh tế cao hơn nhờ khả năng cắt giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, và hạn chế nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Trong sản xuất

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng để xây dựng những quy trình sản xuất tối ưu hơn. Công nghệ AI có khả năng phân tích cao, làm cơ sở định hướng cho việc ra quyết định trong sản xuất. Các ứng dụng công nghệ AI có thể giúp phát hiện khiếm khuyết, đảm bảo chất lượng, tối ưu hóa dây chuyền lắp ráp…

Xu hướng của sáng tạo công nghệ trên thế giới luôn chú tâm đến phát triển trí tuệ nhân tạo. Trong tương lai, chắc chắn công nghệ Trí tuệ nhân tạo sẽ thật sự đạt đến đỉnh cao và cơ hội việc làm vô cùng rộng mở và hấp dẫn. Vậy nên còn chần chờ gì nữa đăng ký ngay ngành học Hot “ Trí tuệ nhân tạo” tại Đại học FPT Quy Nhơn ngay thôi nào!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đại học FPT Quy Nhơn

Địa chỉ: Khu đô thị mới An Phú Thịnh, Phường Nhơn Bình & Phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: (0256) 7300 999

  Hải Vân

 

Tin tức Liên quan