Study tour Korea – tôi nhỏ bé đến nhường nào?

Vừa qua, nhóm sinh viên trường Đại học FPT đã có chuyến tham quan Hàn Quốc trong chương trình Study Tour diễn ra từ ngày 2/7-8/7. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Ben Trần (Trần Quang Bình - sinh viên K11 - ngành Thiết kế Đồ họa) sau chuyến hành trình đầy thú vị tại xứ sở kim chi này nhé!

 

 

 

Chuyến đi đã giúp Ben Trần nhận ra bản thân thực sự nhỏ bé trước thế giới, trước sự phát triển không ngừng nghỉ của một đất nước hiện đại.

Chuyến đi đã giúp Ben Trần nhận ra nhiều điều thú vị. Bản thân mỗi người thực sự là một cá thể bé nhỏ trước thế giới, trước sự phát triển không ngừng nghỉ của một đất nước giàu văn hóa.

 

"Có thể đối với mọi người, một chuyến bay du lịch nước ngoài là một điều bình thường nhưng với tôi trải nghiệm đó thực sự đáng nhớ. Trong đầu tôi luôn có những suy nghĩ như đi du lịch theo kiểu học tập sẽ rất chán vì toàn đi những bảo tàng hay những địa điểm văn hóa cứng nhắc và nhạt nhẽo. Tôi chỉ mong chờ những ngày được tự do cùng đám bạn để đi chơi với nhau.

Nhưng tôi đã phải xóa bỏ hoàn toàn ý nghĩ đó ngay lập tức sau khi tham gia chuyến Study Tour Korea của Đại học FPT. Thú vị, bất ngờ, trải nghiệm là những thứ tôi tìm kiếm được trong chuyến đi Hàn Quốc lần này.

 

 

Đây là chuyến đi xuất ngoại đầu tiên của nhiều bạn. Study Tour đã giúp nhiều bạn sinh viên Đại học FPT có nhiều trải nghiệm thú vị. Đây là chuyến đi xuất ngoại đầu tiên của nhiều bạn. Study Tour đã giúp nhiều bạn sinh viên Đại học FPT có nhiều trải nghiệm thú vị.

Đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của tôi nên việc lo lắng, hồi hộp là không thể tránh khỏi, lúc nào cũng rối lên nghĩ xem đồ chuẩn bị đã đủ chưa, còn thiếu gì không ? Và lo lắng nhất là sợ mang lố ký hành lí, sợ phải vứt đi những món đồ mình thích, vì tôi không thể tìm cách nào để cân được hành lý có dư hay không.

 

Rồi cái ngày đi cũng đến, đối với một con người lười biếng lề mề như tôi thì việc đến đúng giờ quả là một điều gì đó khó khăn. Nhưng chính sự háo hức, thích thú, hào hứng đã khiến cho tôi làm những điều trước giờ tôi ít khi làm được – đến đúng giờ (haha). Đến sân bay thì nhiều rồi nhưng toàn tiễn bạn bè, gia đình đi thôi, còn đây mới là lần đầu tiên tôi được đi máy bay đấy! Có nhiều người còn nghĩ tôi nói giỡn. Cảm giác lần đầu tiên tôi đến sân bay làm thủ tục sao? Ngô ghê như đứa trẻ không biết gì cả, chỉ cắm đầu đi theo anh Hiền – cán bộ Phòng IC - trưởng đoàn. Anh bảo sao thì làm y thế và cuối cùng tôi cùng được vào sảnh chờ, vẫn cái cảm giác hồi hộp, háo hức lẽo đẽo theo tôi mãi.

 

Chuyến bay cũng đã bắt đầu cất cánh, hồi hộp, tò mò và cả cảm giác ù ù lần đầu tiên tôi nhận được gộp lại với nhau đem lại cho tôi một cảm giác cực kỳ khó chịu. Không thể ngủ, người lúc nào cũng dợn dợn đó là cảm giác của tôi trong cả chuyến bay đầu tiên.

 

Tôi không ngờ đồ ăn trên máy bay lại ngon đến như vậy, tôi cũng đã nảy ra trong đầu một suy nghĩ vô cùng tào lao : “ hay mình dành cả thanh xuân chỉ để được ăn đồ ăn trên máy bay nhỉ ?"


Đại học FPT được khám phá nhiều công trình nổi bật.

 

 

Đến với đất nước Hàn Quốc hiện đại, sinh viên Đại học FPT được khám phá nhiều công trình nổi bật. Đến với đất nước Hàn Quốc hiện đại, sinh viên Đại học FPT được khám phá nhiều công trình nổi bật.

 

Nơi tôi đầu tiên đến sau khi đặt chân tới Hàn Quốc là đại học Sunny, một trường đại học của New York được mở tại Hàn Quốc. Tôi vô cùng choáng ngợp bởi vẻ đẹp của ngôi trường này, đồ sộ và hiện đại.

 

Mọi thứ đều tiện nghi và đầy đủ, chương trình học tập, cơ sở vật chất và môi trường học tập là những thứ khiến tôi bị hút nhất, một chương trình học tập luôn cập nhật liên tục những thứ tốt nhất, mới mẻ nhất trên thế giới qua từng kỳ học, những hoạt động thường niên, những chương trình trao đổi sinh viên thú vị.

 

Rồi tiếp đến là Samsung Innovation Museum hay đến chùa cổ xem những điệu nhảy những bài diễn cực kỳ đẹp mắt của Hàn Quốc. Cảm giác như những nơi tôi đi đến trong chương trình đều mang lại cho tôi những điều mới mẻ, những thứ tôi chưa bao giờ biết tới, nó không cứng nhắc, nhạt nhẽo như tôi nghĩ mà thật sự đều là những thứ tôi cần phải học hỏi và tiếp thu.

 

Cảm giác như những nơi tôi đi đến trong chương trình đều mang lại cho tôi những điều mới mẻ, những thứ tôi chưa bao giờ biết tới, nó không cứng nhắc, nhạt nhẽo như tôi nghĩ mà thật sự đều là những thứ tôi cần phải học hỏi và tiếp thu. Cảm giác như những nơi tôi đi đến trong chương trình đều mang lại cho tôi những điều mới mẻ, những thứ tôi chưa bao giờ biết tới, nó không cứng nhắc, nhạt nhẽo như tôi nghĩ mà thật sự đều là những thứ tôi cần phải học hỏi và tiếp thu.

 

Ngoài việc trải nghiệm những thứ mới mẻ tại đất nước hiện đại Hàn Quốc này thì tôi còn gặp gỡ được nhiều bạn bè mới, những người bạn rất hòa đồng và thân thiện, luôn giúp đỡ tôi và cùng tôi khám phá vùng đất mới này.

 

Những thứ tôi học được trong chuyến đi không chỉ có văn hóa, lịch sử, không chỉ có sự hiện đại, không ngừng phát triển của Hàn Quốc và còn có cả ở cuộc sống đời thường của người dân nơi đây.

 

Trong chuyến Study Tour, các bạn được khám phá những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Trong chuyến Study Tour, các bạn được khám phá những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc.

 

Luôn hối hả, luôn vội vã, luôn tấp nập như thể họ không có thời gian cho việc dừng lại, không có thời gian cho sự rong chơi. Họ luôn phấn đấu phát triển không ngừng nghỉ để đất nước luôn giàu mạnh. Tôi đã gặp được những con người mà ở đó tinh thần cầu tiến của họ là không giới hạn, là sự phát huy chất xám không ngừng nghỉ, miệt mài với công việc, tận tâm với thứ mình đang theo đuổi chỉ mong đất nước luôn đi lên, gắn kết tình đoàn kết giữa các nước lại với nhau.

 

Chị Luyến, người khiến tôi phải kính trọng và thần tượng chị, chị luôn giúp đỡ những chương trình giao lưu sinh viên các nước với Hàn Quốc, chị mong muốn sự gắn kết hòa thuận giữa các nước bé với nhau cùng lớn mạnh. Chị giúp đỡ chúng tôi trong suốt chuyến đi, những con người hy sinh thầm lặng.

 

Cảm giác cho tới bây giờ còn đọng lại trong tôi không còn là sự thú vị, hay mới mẻ nữa, đó chỉ còn là dư âm trong cảm xúc của tôi. Cảm giác cho tới bây giờ còn đọng lại trong tôi không còn là sự thú vị, hay mới mẻ nữa, đó chỉ còn là dư âm trong cảm xúc của tôi.

 

Cảm giác cho tới bây giờ còn đọng lại trong tôi không còn là sự thú vị, hay mới mẻ nữa, đó chỉ còn là dư âm trong cảm xúc của tôi.

 

 Ám ảnh mới là cảm giác tôi muốn nói đến, tôi ám ảnh vì không nghĩ mình lại thật sự nhỏ bé đến như vậy, nhỏ bé trước sự phát triển, tài năng của họ, nhỏ bé trước cách họ làm việc, nhỏ bé trước cách họ suy nghĩ, và nhỏ bé trước sự cầu tiến không ngừng nghỉ. Một cuộc sống luôn hối hả, vội vã, tấp nập, chỉ để đất nước luôn giàu mạnh".

 

BEN TRẦN

Tin tức Liên quan