Số lượng doanh nghiệp tiếp nhận OJT tăng lên mỗi học kỳ

Số lượng doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên ĐH FPT thực tập từ học kỳ Spring chỉ mới 17, đến cuối học kỳ Fall đã lên đến 54. Với nhiều lĩnh vực đa dạng ngành nghề, kỳ học On the Job Trainning tại các doanh nghiệp đã giúp nhiều bạn cọ xát với thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho công việc tương lai.

  

Đó là chia sẻ của ông Trần Tuấn Anh – trưởng phòng Khởi nghiệp – trường ĐH FPT tại buổi gặp gỡ doanh nghiệp mới đây. Buổi gặp gỡ có sự tham gia của khoảng 30 doanh nghiệp là đối tác tiếp nhận sinh viên thực tập trường ĐH FPT như: FPT Software, Cát Tiên Sa, FaceSeo, Knorex, KMS, Alta Media...

 

ĐH FPT Tp.HCM kết nối doanh nghiệp (4)

Ông Trần Tuấn Anh - trưởng phòng Khởi nghiệp chia sẻ về mô hình đào tạo tại trường ĐH FPT.

 

Chú trọng mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp, trường ĐH FPT cũng đã tổ chức nhiều hoạt động gắn kết như: JobFair (Ngày hội Việc làm), Mock Interview (Phỏng vấn thử), Company Tour (Tham quan doanh nghiệp),… Những chương trình này đã nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp cũng như sinh viên, trở thành cầu nối để sinh viên tìm được công việc phù hợp, doanh nghiệp tìm được ứng viên xuất sắc.

 

Tại buổi gặp gỡ, anh Tuấn Anh chia sẻ mô hình iCase kết nối giữa nhà trường - doanh nghiệp: Intership (Thực tập); Co-research program (Chương trình hợp tác nghiên cứu); Academic (Đào tạo); Schoolaship (Học bổng); Employment (Việc làm). Để sinh viên trưởng thành, một phần bắt nguồn từ nền tảng kiến thức của trường đào tạo và những dự án thực tế học được từ doanh nghiệp.

 

ĐH FPT Tp.HCM kết nối doanh nghiệp (3)

Thầy Trần Ngọc Tuấn - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế FPT chia sẻ.

 

Thầy Trần Ngọc Tuấn - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế FPT chia sẻ ĐH FPT sinh ra từ tập đoàn FPT, cương lĩnh đào tạo gắn chặt với nhu cầu doanh nghiệp. Ngay từ đầu, trường đã xác định Industry Relavant, sau 5 kỳ học, sinh viên sẽ tham gia học kỳ On the Job Trainning.

 

Là một trong những doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên thực tập, chị Đặng Thanh Nhường - Giám đốc nhân sự Công ty Cát Tiên Sa cho biết: "Hiện tại, có một số bạn sinh viên đã nhận được lời mời làm việc sau 3,5 - 4 tháng On the Job Trainning. Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực hoạt như gameshow, sản xuất chương trình truyền hình, báo điện tử, event... đã mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ năng động, chuyên nghiệp".

 

ĐH FPT Tp.HCM kết nối doanh nghiệp (5)

Chị Đặng Thanh Nhường - Giám đốc nhân sự Công ty Cát Tiên Sa mặc dù khá bận rộn nhưng cũng sắp xếp thời gian đến tham dự buổi gặp gỡ giữa trường ĐH FPT và doanh nghiệp.

 

Mặc dù cuối năm khá bận rộn nhưng chị Nhường cũng đã sắp xếp đến gặp gỡ với ĐH FPT. Chị mong muốn mối quan hệ gắn bó giữa doanh nghiệp và nhà trường ngày càng kết nối bền vững hơn.

 

Trong khi đó, anh Lư Cẩm Toàn - đại diện Công ty Marutou Compack (Nhật Bản) tại Việt Nam - cựu sinh viên ĐH FPT trở lại gặp thầy cô ở trường với vai trò của doanh nghiệp. Anh cho biết: "Trưởng thành từ môi trường ĐH FPT, mình nhận ra những kiến thức nền tảng và kỹ năng đã giúp anh thích nghi nhanh chóng với công việc. Điểm cộng cho sinh viên ĐH FPT là kỹ năng mềm thông qua những chương trình trải nghiệm, những hoạt động CLB, ... Vì vậy, khi tìm kiếm nhân sự cho công ty, mình quay lại trường và tin tưởng rằng sinh viên ĐH FPT sẽ là nhân tố phù hợp".

 

ĐH FPT Tp.HCM kết nối doanh nghiệp (7)

Trưởng thành từ môi trường học tập tại ĐH FPT, anh Lư Cẩm Toàn quay lại trường tuyển dụng sinh viên vì tin tưởng vào chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

 

Trước đó, anh Toàn cũng đã tổ chức những buổi hướng dẫn viết CV, kỹ năng phỏng vấn cho các bạn sinh viên ĐH FPT. Anh Toàn cũng mong muốn trở thành cầu nối cho các thế hệ sinh viên ĐH FPT với các doanh nghiệp của Nhật Bản.

 

ĐH FPT Tp.HCM Kết nối doanh nghiệp

 

Với hơn 60% sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin đã và đang thực tập, chị Nguyễn Thị Vọng - đại diện FPT Software nhận định: "Sinh viên ĐH FPT là sinh viên năng động, dám tiên phong làm những cái khó, làm những dự án thực tế. FPT Software hiện diện tại 33 quốc gia, cơ hội thực tập và làm việc tại một trong những công ty công nghệ hàng đầu được mở rộng".

 

ĐH FPT Tp.HCM kết nối doanh nghiệp (9)

Một phần trình diễn tài năng Siêu trí nhớ của sinh viên ĐH FPT, bạn Lương Tuấn Phi.

 

ĐH FPT Tp.HCM kết nối doanh nghiệp (8)

ĐH FPT Tp.HCM kết nối doanh nghiệp (2)

 

Buổi gặp gỡ đã kết nối hơn 30 doanh nghiệp với đại diện trường ĐH FPT, mở ra nhiều cơ hội hợp tác và việc làm giữa nhà trường - sinh viên - doanh nghiệp. Tiên phong trong đào tạo, trường ĐH FPT hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cạnh tranh toàn cầu, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

 

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ doanh nghiệp:

 

ĐH FPT Tp.HCM Kết nối doanh nghiệp

ĐH FPT Tp.HCM kết nối doanh nghiệp (1)

ĐH FPT Tp.HCM Kết nối doanh nghiệpĐH FPT Tp.HCM Kết nối doanh nghiệp ĐH FPT Tp.HCM Kết nối doanh nghiệpĐH FPT Tp.HCM Kết nối doanh nghiệp

 

HANA

 

 

 

 

 

Tin tức Liên quan