Sinh viên ĐH FPT TP.HCM “ngỡ ngàng” ngày đầu tiên comeback

Sau kỳ nghỉ tết "huyền thoại", sinh viên Đại học FPT TP.HCM chính thức quay trở lại học tập tại trường ngày 18/5.

 

 

Sáng nay, vô số hoạt động đã được trường F đặc biệt chuẩn bị để chào đón sinh viên quay lại học tập. Campus quận Nine “bỗng chốc” náo nhiệt và nhiều màu sắc sau kỳ nghỉ dịch Covid-19. 


Mở đầu chuỗi hoạt động là chuyến khởi hành đầu tiên của F-Bus - tuyến xe bus “huyền thoại” dành riêng cho các Cóc trường F. Đúng giờ xe lăn bánh, sinh viên Đại học FPT TP.HCM đã tươi tỉnh tập trung tại điểm đón trạm 1. Xe khởi hành cũng là lúc niềm mong chờ được comeback với ngày học đầu tiên càng đến gần.

 

 


Những chuyến F-Bus đầu tiên của sinh viên ĐH FPT TP.HCM

 

Bước vào trường, các Cóc được chào đón bằng màn nhảy Flashmob vui tươi giữa sân campus của cán bộ và sinh viên trường F. Không khí náo nhiệt chưa dừng lại ở đó, tiếp tục lan rộng sang các khu vực và hoạt động khác như Gian boot check in nhận quà, Khu vực âm nhạc, Trò chơi bí ẩn, Điệu nhảy vui tươi, Dịch này có mập...

 

Điệu nhảy Flashmob mở đầu ngày comeback sôi động, đầy sức sống của trường F

 


Cóc trường F thể hiện tài năng âm nhạc tại sảnh nhạc cụ dành cho sinh viên trường


Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được check-in cầu thang mới, tường mới, khu vực hoạt động câu lạc bộ mới, phòng âm nhạc mới, F-Bus mới, TPBank LiveBank mới, LUK Sky Bar mới, Passio mới, Library mới...

 

Thư viện ĐH FPT TP.HCM "tấp nập" ngay ngày đầu tiên sinh viên quay lại học tập

 

Đặc biệt, sự kiện phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên để tiếp tục phòng chống dịch Covid-19 vẫn được trường F ưu tiên ngày comeback. 

 

Đại học FPT tặng 1000 khẩu trang cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên

 

Với những gương mặt rạng rỡ, các bạn sinh viên trường F vô cùng hào hứng chia sẻ cảm xúc trong ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ dài.

 


Các bạn hào hứng tập trung tại một khu vực vui chơi

 

“Không nhớ là đã bao lâu mới quay lại trường, nhưng từ lúc bắt đầu kỳ nghỉ tết huyền thoại thì có lẽ mình cũng tăng vài chục ký (cười). Mình ngạc nhiên nhất là Thư viện trường vừa được khai trương. Rất yên tĩnh và thoải mái cho mình học tập, làm việc. Ai chán đi học chứ mình thích đi học, thích đến trường lắm”, Ánh Nhi, sinh viên K14 ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ. 

 

Cùng ngành, cùng khóa, bạn Phương Uyên cho biết trong kỳ nghỉ tết huyền thoại, “mình ở nhà chỉ có ngủ (cười). Hôm nay đến trường, thật sự ngạc nhiên. Mình chỉ biết ồ lên “thư viện to quá”. Đặc biệt, Uyên hào hứng kể lại được gặp các em K15 khóa dưới, “em nào cũng dễ thương. Trường cũng đã có rất nhiều sự thay đổi và mình thích nhất là khi hồ sen đơm hoa kết nhụy lại. Đây là background rất tốt để mình “sống ảo”, cũng lâu rồi mình chưa được selfie. Lúc đầu cực kỳ hoang mang vì dãy xe dày đặc không lối thoát, nhưng sau đó rất vui vì được gặp thầy gặp bạn sau một thời gian dài xa cách”, Uyên vui vẻ nói. 

   

Các bạn sôi nổi tham gia tại một gian trò chơi trong ngày hội comeback

 

Theo đó, bạn Lê Nguyễn Nhật Hạ, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm K15 cũng nhận xét, ngày đầu tiên đi học, trường khá tấp nập, đồng thời, nhiều cây cối, background mới rất đẹp so với lúc trước Tết. “Mình thích nhất là thư viện của trường, có thể đọc sách. Và cũng khá lo lắng khi bước vào kỳ học offline vì mình “bỏ” trường lớp khá lâu từ tết đến giờ”, Hạ chia sẻ. 

 

Còn theo bạn Đặng Xuân Đạt, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm K15, sau kỳ nghỉ tết khá dài từ cuối tháng 1 đến nay, trường thay đổi rất nhiều. “Nhất là khu vực cầu thang đi lên phòng CTSV rất đẹp cùng nhiều background sống ảo xịn xò khác. Sau một khoảng thời gian chán xừ ở nhà không biết làm gì, cuối cùng cũng được đi học, tìm tòi những thứ mình thích”.

 

Với bạn Nguyễn Lê Hoàng An, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm K15, “hơn 100 mùng tết mới quay lại trường, mình cảm thấy trường khác hẳn, giống như mình mới quay lại trường sau 20 năm vậy. Lâu quá không đi học, nên hôm nay mình đi trễ, vì vậy cảm thấy khá “rối”, An “bối rối” cho biết. 

 

Một khoảnh khắc sôi nổi khi các bạn tham gia hoạt động "Dịch này có mập" tại khu vực Passio

 

Sau 4 tháng nghỉ tết dài hạn, bạn Nguyễn Lê Khiết, sinh viên ngành An toàn thông tin K15 cảm thấy khá nhớ trường. “Theo mình, trường cũng có thay đổi, nhưng các bạn sinh viên thay đổi nhiều hơn khi mình gặp khá nhiều bạn nam thanh nữ tú. Tuy nhiên, ai cũng đeo khẩu trang, vì vậy mình thấy khá buồn vì... không ngắm được các bạn. Ngoài ra,  lớp học vẫn hào hứng, thầy cô vẫn tươi vui nhưng hôm nay mình lại thấy hơi buồn. Lý do là vì ở lớp hôm nay mình không được bầu làm lớp trưởng”, Khiết hài hước nói. 

 


Ngoài hoạt động dành cho sinh viên, ĐH FPT TP.HCM còn tổ chức chương trình chào đón comeback đặc biệt dành cho giảng viên trường F với sự kiện ẩm thực và âm nhạc

 

Ngày đầu tiên comeback, không những được học tập, tương tác trực tiếp với thầy cô bạn bè, các bạn sinh viên ĐH FPT TP.HCM còn được tham gia vô số những hoạt động sôi nổi. Đồng thời, các Cóc còn được chia sẻ những cảm xúc mới mẻ, tích cực của mình trong ngày đầu tiên đến trường sau những tháng ngày “mòn mỏi” mong chờ comeback. 

 

Hoàng Nhung

 

Tin tức Liên quan