Sinh viên ĐH FPT tìm hiểu cơ hội việc làm tại Công ty SHI

Sumitomo Heavy Industries (SHI) là một công ty thuộc tập đoàn Sumitomo có tuổi đời hơn 400 năm, chuyên sản xuất máy móc hạng nặng của Nhật Bản. Từ một công ty quy mô nhỏ, bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, SHI giờ đây tự hào là nhà sản xuất sản phẩm cao cấp dùng trong nhiều ngành công nghiệp. Thông qua các công ty con đặt vòng quanh thế giới, thương hiệu SHI đang được mở rộng.

Hiện tại công ty có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư phần cứng và phần mềm như CAD/CAE, IoT, SAP… và sinh viên ĐH FPT là đối tượng tiềm năng mà SHI hướng đến.

 

Hội thảo tuyển dụng với SHI do Phòng Công tác sinh viên Đại học FPT tổ chức vào giữa tháng 7 vừa qua đã mang tới nhiều hơn những cơ hội cho sinh viên được tiếp cận công ty lớn và nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của đối tác.

 

Phó Chủ Tịch SHI – ông Nishimura nhiệt tình giới thiệu về doanh nghiệp và nhu cầu tuyển dụng của công ty

Đại học FPT là một cơ sở đào tạo IT tầm cỡ

 

Tại hội thảo tuyển dụng, sinh viên ĐH FPT được gặp gỡ, giao lưu và trực tiếp trao đổi với những lãnh đạo cấp cao của công ty Sumitomo Heavy Industries.

 

Trong không khí cởi mở, Phó Chủ Tịch SHI – ông Nishimura đã rất nhiệt tình giới thiệu bằng cả hai thứ tiếng Anh và Nhật về doanh nghiệp, cách IT được đưa vào sử dụng trong một công ty sản xuất máy móc hạng nặng như SHI, và đường lối phát triển về lâu dài. Khi được hỏi về triết lý làm việc, ông Nishimura chia sẻ “SHI hoạt động với phương châm chậm mà chắc. Chính triết lý này đã giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời gian dài”.

 

Trong chuyến tham quan ĐH FPT và trực tiếp được gặp gỡ, trao đổi với sinh viên, phía SHI đánh giá cao quy trình đào tạo của ĐH FPT: “Đại học FPT là một cơ sở đào tạo IT tầm cỡ. Ở Nhật Bản không có một cơ sở nào với quy mô như thế này. Ở FPT, 60% trong 3000 sinh viên hệ Đại Học lựa chọn học các chuyên ngành về IT. Trong khi ở Nhật Bản, kể cả trường ĐH top 1 như Đại học Tokyo cũng chỉ có 1% sinh viên trong 3000 sinh viên được đào tạo về chuyên ngành này. Hơn nữa tôi nhận thấy được sự nhiệt tình, ham học hỏi, trí sáng tạo của Sinh viên FPT”.

 

Cơ hội luôn dành cho những ai biết nắm bắt

 

Sumitomo Heavy Industries (SHI) đang có nhu cầu rất lớn kỹ sư phần cứng và phần mềm, và doanh nghiệp rất khuyến khích sinh viên Đh FPT tìm hiểu và apply thực tập cũng như việc làm tại SHI. Tất cả thông tin liên quan đến tuyển dụng và application form đều được đăng tải công khai trên website công ty bằng tiếng Nhật và tiếng Anh. SHI rất khuyến khích các bạn tìm hiểu trên website. Hoặc có thể đăng ký email với phòng CTSV để nhận video giới thiệu về doanh nghiệp đã được chiếu trong buổi hội thảo.

 

Nguyễn Mạnh Huy, Sinh viên năm 4 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm mong muốn có 1 kì thực tập tại nước ngoài đã không ngần ngại đăng kí tham gia hội thảo. Cậu cho biết: “ĐH FPT thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo tuyển dụng như thế này. Khi có sự kiện phù hợp thì em đăng kí tham gia ngay vì ở đó trao cho mình nhiều cơ hội. Trong hội thảo tuyển dụng với SHI em đã tìm thấy tương lai của mình ở đây. Sau khi trực tiếp nghe Nishimura chia sẻ, và qua tìm hiểu trên mạng, hiện em đang hoàn thiện hồ sơ để apply vào đây. Hi vọng sẽ thành công”

 

Những hồ sơ apply vào công ty sau hội thảo như Nguyễn Mạnh Huy, chính là động lực để Phòng Công tác Sinh viên luôn luôn cập nhật, tổ chức những sự kiện, những hội thảo tuyển dụng chất lượng trong tương lai với hi vọng mang tới cho sinh viên nhiều hơn nữa những cơ hội được thực tập và làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

 

NHẬT MINH

Tin tức Liên quan