Sĩ tử 2k2 chuẩn bị gì trước thềm kỳ thi học bổng triệu đô Đại học FPT?

Chỉ còn 1 ngày đếm ngược, kỳ thi học bổng triệu đô tại Đại học FPT TP.HCM sẽ chính thức diễn ra. Đứng trước kỳ thi mang tính bước ngoặt này, sĩ tử 2k2 đã có những bước chuẩn bị ra sao?

 

Xem thêm:Bạn Trang Hà Vy (Học sinh Trường THPT Gia Định - TPHCM) chia sẻ, để không bị bỡ ngỡ trước đề thi, bạn luôn tìm hiểu những thông tin quan trọng về đề thi, như cấu trúc của đề cũng như các dạng câu hỏi thường gặp. Và việc tham khảo đề thi mẫu là một cách hiệu quả để đạt được điều đó.

 


 

Ngoài ra, để chuẩn bị về mặt tinh thần, Hà Vy có tham gia vào các buổi offline Săn học bổng được tổ chức tại trường F Tính cách vui vẻ và thân thiện của các anh chị ở khóa trước đã giúp bạn không những bớt lo lắng mà còn thêm hứng thú và quyết tâm cho kì thi sắp tới. 

 


Bạn Nguyễn Hoàng Yến Linh - Trường Trung học Thực Hành Đại học Sư Phạm - TPHCM cho biết, vì bài thi không quá nặng về kiến thức hàn lâm mà chủ yếu kiểm tra kỹ năng phân tích vấn đề và tư duy logic nên bạn không cảm ấy quá áp lực về việc ghi nhớ những công thức hay những mớ lý thuyết suông. “Thay vào đó, mình cố gắng giải nhiều đề thi mẫu nhiều nhất có thể để làm quen với cách ra đề của trường”, Linh nói. 


Ngoài ra, về phần viết luận, cô nàng còn tăng cường đọc các bài báo và các blogs để cập nhật tình hình xã hội cũng như rèn luyện cho bản thân một cái nhìn đa chiều và tổng quát hơn về các sự việc trong đời sống thường ngày. 


Đồng ý với quan điểm về việc “đọc nhiều” và “xem nhiều” để cải thiện kỹ năng viết, Bạn Phan Minh Hiếu - Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu - Đồng Tháp chia sẻ: “Sở trường của mình là viết luận. Nên để giành điểm cao trong phần này, mình thường theo dõi tin tức hằng ngày để cập nhật tình hình quốc gia thế giới. Ngoài ra, việc đọc các bài viết chia sẻ góc nhìn và các bài tranh luận cũng giúp mình rất nhiều trong việc rèn luyện tư duy cũng như kỹ năng lập luận”. 

 “Kiến thức là một phần quan trọng nhưng bản thân mình nhận thấy những kỹ năng hỗ trợ quá trình giải đề như nhận biết vấn đề, kỹ năng phân tích, kỹ năng giải nhanh và chính xác,... cũng là những yếu tố quan trọng. Vì thế, khi giải bài tập, mình luôn chủ động tìm cách giải hay hơn, ngắn hơn” , bạn Nguyễn Thị Thanh Trúc - Trường THPT Ngô Gia Tự - Đắk Lắk chia sẻ.

 


Cụ thể hơn, Thanh Trúc lập kế hoạch ôn luyện của mình như sau: Về phần tính toán thông thường, vì đề khá phong phú và đa dạng trải dài và kiến thức từ THCS cho tới THPT nên bạn luôn cố gắng tập trung nghe giảng trên lớp để nắm chắc các kiến thức cơ bản. Về phần IQ, bạn tham gia các trò chơi kiểm tra IQ hoặc xem các chương trình như đường lên đỉnh olympia. Về phần chuỗi câu hỏi và xử lí dữ liệu, bạn luyện đề trên các diễn đàn, các nhóm...

 

“Để chuẩn bị cho phần thi Toán, ngoài việc giải các đề thi mẫu, mình thường chơi Sudoku. Trò chơi vừa giúp mình giải trí, vừa rèn luyện sự nhạy bén với các con số trong phần thi tính toán, đặc biệt là trong phần thi thứ 3”, bạn Lưu Huỳnh Phát - Trường Trung học Thực Hành Đại học Sư Phạm - TPHCM  bật mí. 

 Về kỹ năng viết, Huỳnh Phát còn chăm chỉ đọc thêm những câu châm ngôn hay cũng như những tấm gương tiêu biểu để giúp bài viết của mình phong phú hơn và có sức thuyết phục cao hơn. Bạn còn tập viết vài đề mẫu và nhờ các bạn trong đội tuyển văn của trường sửa giúp để trau dồi và củng cố trình độ viết.


Kỳ thi học bổng tại ĐH FPT TP.HCM năm 2020 chính thức diễn ra vào ngày 28/06. Những suất học bổng trị giá triệu đô không những giúp các sĩ tử làm nhẹ bớt gánh nặng tài chính cho gia đình mà còn tạo ra một sân chơi giúp các em có cơ hội chứng tỏ và thử thách bản thân. 

Chúc các sĩ tử 2k2 có một kỳ “săn” học bổng thật thành công với sự đầu tư và nỗ lực ôn luyện không ngừng cho đến hôm nay!


Thanh Thảo - Cóc Sài Gòn


Tin tức Liên quan