Quan tâm đến “combo” đời sống sinh viên - Xu hướng chọn trường mới của sĩ tử

Không đo thành công bằng điểm số, không đếm tháng năm đi học trong 4 bức tường, Gen Z ngày nay mong muốn học tập trong một môi trường giàu trải nghiệm, quan tâm đến “combo” đời sống và khuyến khích sinh viên phát huy bản lĩnh, thể hiện cá tính bản thân.

 

Khi giờ G sắp tới, các sĩ tử bắt đầu xôn xao trước ngã 3 tương lai của cuộc đời. Với tính cách cởi mở cùng mong muốn thể hiện cái tôi cá nhân độc đáo, gen Z bộc lộ rõ ràng xu hướng chọn trường kiểu mới: Đó là những trường học trải nghiệm quan tâm tới "combo" đời sống sinh viên.

Với ưu điểm về một môi trường đào tạo trẻ trung, nổi bật với những hoạt động trải nghiệm đầy màu sắc, ĐH FPT trở thành điểm đến của một thế hệ mong muốn khẳng định cá tính khác biệt của mình

 

Trải nghiệm trong mọi hoạt động

Trước khi chính thức bước vào học kỳ đầu tiên, các tân sinh viên ĐH FPT sẽ tham gia tháng Rèn luyện tập trung. Bên cạnh rèn luyện kỷ cương nghiêm ngặt của quân đội và tập luyện các nội dung giáo dục quốc phòng, sinh viên còn được tham gia chuỗi hoạt động mang đậm bản sắc của "dân trường F" như: Hoạt động hội thao, hóa thân thành các nhân vật nổi tiếng trong cuộc thi "So you think who you are", khoe trọn thần thái model với cuộc thi "Next top model" hay "Lady by night" và quẩy hết mình để khép lại tháng rèn luyện tập trung trong đêm nhạc tập thể.

 

Tháng rèn luyện tập trung chính là bước khởi động cho hành trình học - sống - chơi cùng trải nghiệm của sinh viên ĐH FPT

 

ĐH FPT được dân tình ví von là ngôi trường nội trú đẹp như resort, cung cấp dịch vụ tiện ích tới tận "chân tơ kẽ tóc" cùng chuỗi hoạt động trải nghiệm đa dạng. Chính vì vậy, ai cũng muốn vào ngay ngôi trường này để có những trải nghiệm "cả đời không quên".

 

Theo kinh nghiệm của các "thần dân nội trú", đời sinh viên là thời gian tốt nhất để tích lũy kỹ năng sống trước khi "lao vào dòng đời". Sinh hoạt trong một tập thể đa dạng ở đại học giúp sinh viên hình thành các thói quen tích cực, tạo dựng một cuộc sống năng động và có trách nhiệm. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi rời khỏi đại học, sinh viên có thêm mối quan hệ mới cùng kiến thức về những miền đất xa lạ, bỏ túi một vài mẹo vặt hay ho được hội bạn thân "truyền nghề" hay biết cách thích nghi, tôn trọng sự khác biệt của những người xung quanh.

 

Sống xa gia đình, sinh viên phải học từ những điều cơ bản nhất như cách vệ sinh nơi ở, bảo quản đồ đạc cho tới việc quản lý thời gian, quản lý chi tiêu để không "cháy túi" vào cuối tháng…

 

Cân bằng giữa học tập và cuộc sống

Một thế hệ "đa nhiệm" là những gì mà bạn có thể hình dung về Gen Z. Nhưng để làm được điều đó, sinh viên phải tìm đến sự cân bằng giữa việc học tập và cuộc sống. Có thể thấy những bạn trẻ năng động ở trường, bùng nổ ở câu lạc bộ nhưng cũng rất biết cách chăm sóc bản thân với xu hướng ăn ngon, sống khỏe.

Các hoạt động ngoại khóa "rực lửa" với sự góp mặt của dàn sao hạng A thu hút hàng ngàn sinh viên tham dự

 

Sau giờ học, sinh viên ĐH FPT thường tìm tới các phòng tập gym, sân bóng rổ, khu tập street workout để tăng cường sức khỏe, cải thiện tầm vóc. Với diện tích rộng tính bằng đơn vị héc-ta, ĐH FPT mang tới một không gian vận động tuyệt vời cho sinh viên cùng nhau "độ múi" qua các bài tập thể dục dụng cụ, phát triển chiều cao với những cú tung bóng rổ, rèn sức bền trên các đường chạy trăm mét hay học Vovinam thay cho bộ môn giáo dục thể chất truyền thống vốn đã nhàm chán và không còn chiều lòng được những "cái tôi cá tính".

 

Khu tập street workout thu hút đông đảo nam sinh sau mỗi giờ lên lớp

 

Đến với ĐH FPT, sinh viên luôn phải chủ động học hỏi cách sắp xếp, bố trí thời gian để khám phá các hoạt động và "quả ngọt" cho hành trình đó là sự trưởng thành của bản thân từ suy nghĩ tới hành động. Trong quá trình miệt mài trải nghiệm ấy, không ít sinh viên ngành Công nghệ thông tin khám phá ra tiềm năng trở thành MC, nhạc công; cũng không hiếm sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trở thành ca sĩ, người mẫu… Càng tích cực trải nghiệm, Gen Z càng thúc đẩy bản thân trở nên linh hoạt, nhạy bén và hoàn thiện bộ kỹ năng mềm để dễ dàng thích nghi trong nhiều môi trường khác nhau.

     Theo kênh 14

Tin tức Liên quan