Quan niệm ‘sống hết mình thì không gì là không thể’, nam sinh nhận học bổng 100%

Là một chàng trai với vẻ ngoài lãng tử thế nhưng ít ai biết, Lưu Quang Thành, sinh viên K14 ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT có khả năng giải toán xác suất rất giỏi. Bằng khả năng này, Thành đã xuất sắc giành được học bổng 100% để tiếp tục theo đuổi ước mơ lập trình của mình.

 

 

Hãy cùng tìm hiểu hơn về anh chàng đầy hoài bão và phóng khoáng này nhé.

 

Hãy giới thiệu một chút về bản thân của bạn.

 

Mình tên là Lưu Quang Thành, 19 tuổi, đang học tại Đại học FPT chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Mình tự thấy mình hài hước, thích "nghịch dại (cười), nhưng mình tự hào về khả năng giải toán xác suất của mình. Có lẽ nhờ nó mà mình giành được học bổng 100% của trường.

 

Hành trình chinh phục học bổng Đại học FPT của Thành như thế nào?

 

Năm 12, lúc mình còn đang loay hoay chọn ngành chọn trường thì tình cờ thấy thông tin Đại học FPT ở trường cấp ba, THPT Nguyễn Khuyến, Bình Dương. Sau tìm hiểu thì mình cũng thấy trường có vẻ hợp với mình.

 

Còn kì thi học bổng thì có đứa bạn đã đăng kí trên website của trường, thế là mình quyết định thử sức mình xem sao. Trước khi thi 2 tháng, mỗi ngày mình dành cỡ 30 phút đến 1 tiếng lên mạng coi thử đề thi mẫu của Đại học FPT với làm các bài tập liên quan đến mấy dạng bài trong đề.

 

Chuẩn bị nhiều lắm, nhưng đến lúc thi cũng chưa quen nên làm không kịp. May sao phần trước mình làm chắc nên vẫn đủ điểm (cười). Khó khăn có lẽ là ở chỗ lúc ôn thi thì đụng mấy bài không biết làm mà không ai chỉ. Mình lại không quen với khả năng tính nhẩm không máy tính, nên thành ra cũng có một chút may mắn nữa.

 

Bạn đánh giá như thế nào về đề thi học bổng Đại học FPT?

 

Đề thi học bổng của Đại học FPT cực kì thú vị. Khác với việc giải đi giải lại những bài toán của THPT thì đề thi học bổng lại mang đến cho người làm một khẩu vị hoàn toàn mới.

 

Phần trắc nghiệm thực sự rất “hack” não, khiến thí sinh phải mất nhiều thời gian suy nghĩ và làm quen. Còn phần giải quyết vấn đề thì lại có khả năng gây nghiện cao, giải hoài mới ra, giải ra mới thấy đã lại muốn làm tiếp.

Theo Thành, đề thi học bổng Đại học FPT có tính gây nghiện cao.

 

Trường rất có tầm nhìn khi tổ chức những kì thi thật bổ ích, và quan trọng là tạo điều kiện cho các bạn học sinh nhận những phần học bổng có giá trị. Nhưng để giành được những suất học bổng ấy thì không phải chuyện dễ dàng. Bên cạnh một tư duy logic, thí sinh cần phải biết quản lí thời gian làm bài và giữ một cái đầu lạnh, câu khó bỏ qua câu dễ làm trước. Thế đấy.

 

Đại học FPT là nguyện vọng thứ mấy của bạn?

 

Trước khi chọn ĐH FPT, hầu như mình rất mơ hồ về con đường đại học phía trước, không biết mình sẽ đi đâu về đâu. Rồi mình vô tình tìm thấy Đại học FPT với những thành tích về ngành CNTT, đúng ngành mình thích. Kể từ đó, mình đã quyết tâm đậu cho bằng được vào trường.

 

Với số điểm đại học là 24 điểm thì nguyện vọng 1 vào chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT không hề xa vời với mình nữa.

 

Lúc biết tin mình được học bổng 100% bạn cảm thấy thế nào?

 

Khi nhận được học bổng mình đã rất sung sướng. Gia đình, bạn bè, thầy cô rất tự hào về mình. Ngay sau hôm nghe tin học bổng đến tay, gia đình mình làm vài nồi lẩu để đãi các bạn trong lớp mình.

 

Đây là ngành học có thể giúp mình đạt được ước mơ cho dù nó có hơi khô khan và phức tạp. Nói chung, cứ sống hết mình thì không gì là không thể.

 

Môi trường ở Đại học FPT bạn thấy thế nào?

 

Ấn tượng đầu tiên là kỳ quân sự có lẽ đã không như mình nghĩ. Tính cách của mình hơi phóng khoáng và tự do, thế nên khi bị đặt vô môi trường kỷ luật nên mình đã cảm thấy hơi không quen.

 

Tuy nhiên, bù lại mình đã có một chuyến đi Summit 2 rất vui. Đến với thành phố Kuala Lumpur, Malaysia mình được thỏa thích bay nhảy và học hỏi. Mình cũng được gặp nhiều người ngoại quốc rất thân thiện và mấy đứa bạn đi chung cũng khá vui. Điều này làm mình càng cảm thấy tự tin rằng lựa chọn đại học FPT là nơi để theo học quả là không sai.


Kỳ học tiếng Anh tại Malaysia đã để lại nhiều hào hứng cho chàng sinh viên K14 ngành công nghệ thông tin.

 

Mục tiêu trong tương lai gần của bạn là gì và bạn dự định sẽ thực hiện ước mơ của mình như thế nào?

 

Cũng như mọi sinh viên khác, mục tiêu tương lai gần của mình là qua môn và ra trường đúng hạn (cười). Có lẽ là mình phải rèn luyện kĩ năng tự học nhiều, thời gian học ở trường mỗi môn khá ít nên ngoài giờ phải tự học mới theo kịp.

 

 Mình cũng dự định sẽ tham gia các buổi hội thảo hay forum để tìm hiểu sâu hơn về ngành học. Sau này mình cũng có ước mơ được phát triển một game theo ý mình, nên có lẽ con đường mình theo đuổi sẽ còn dài và hơi khó khăn, nhưng mình sẽ không nhụt chí đâu.

 

Nếu được, bạn sẽ nhắn nhủ điều gì với K15 sắp tới vô trường?

 

Vô đây ráng mà qua môn nha (cười lớn). Đùa thôi, cũng đại học rồi, các bạn K15 ráng cháy hết mình cho đáng tuổi trẻ nhé.

 

Cám ơn Thành vì đã tham gia buổi phỏng vấn. Chúc bạn luôn giữ được nụ cười rạng rỡ và thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn.

Thực hiện: NGUYỄN TRUNG
Ảnh: NVCC

Tin tức Liên quan