PROFILE “SIÊU KHỦNG” CỦA NỮ GIẢNG VIÊN XINH ĐẸP ĐẠI HỌC FPT

Xinh đẹp, tài năng và phong cách – Đó là tất cả những điều mà sinh viên phải trầm trồ thốt lên trong niềm tự hào mỗi khi nhắc đến những nữ giảng viên Đại Học FPT. Không chỉ là giảng viên đại học mà họ còn là doanh nhân, CEO, nghệ sĩ,.. thành đạt khi tuổi đời còn rất trẻ trong lĩnh vực của chính bản thân.

 

Cô Vũ Minh Trang

 

Profile:

 • Giải Nhất và Nhì về khởi nghiệp tại cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai của Đại học Ngoại Thương và của Bộ Công Thương.
 • Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài có điểm trung bình cao trong quá trình học.
 • Giao tiếp thành thạo 2 ngôn ngữ Anh, Trung và giao tiếp cơ bản tiếng Ý và đi hơn 30 nước và 50 thành phố trên thế giới.
 • Một trong những người xuất bản sách học thuật cho sinh viên tiếng Trung.
 • CEO của Go Languages – một trong số những trung tâm dạy Tiếng Anh uy tín tại Hà Nội và Hòa Lạc.
 • CEO của GO Marketing Agency – Công ty chuyên tư vấn Marketing.

Cô Vũ Minh Trang – Trưởng bộ môn chuyên ngành Marketing – Trường Đại Học FPT

Cô Vũ Minh Trang là một trong những trưởng bộ môn chuyên ngành Marketing trẻ nhất tại Đại Học FPT. Trước đó, cô đã từng dạy ở rất nhiều trường đại học khác và các công ty tại Hà Nôi. Tuy nhiên, vì bản thân là một người năng động, luôn ưa sự sôi nổi cho nên cô đã quyết định chuyển sang môi trường mới – Đại Học FPT.

Thời gian đầu, khi mới bước chân vào môi trường mới, được tiếp xúc với nhiều sinh viên trong và ngoài nước khiến cô gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cách dạy của mình. Tuy nhiên nhờ có nhiều năm kinh nghiệm đi 50 quốc gia và thành phố trên thế giới, không khó để cô giảng viên trẻ bắt kịp với guồng quay của công việc.

Công việc hiện tại ở FPT thì có thể nói điểm tuyệt vời nhất là sinh viên vô cùng đáng yêu, khéo nịnh và thương cô nên đi dạy rất vui.

Trên lớp, cô Minh Trang là một giảng viên vui vẻ hòa đồng với sinh viên. Nhưng khi bước chân ra khỏi cánh cửa lớp thì cô lại trở về một CEO đầy quyết đoán và mẫu mực. Mặc dù đang điều hành hai doanh nghiệp nhưng cô vẫn luôn cân bằng được công việc cũng như việc giảng dạy trên lớp. Chính vì vậy mà nhiều bạn sinh viên không chỉ mến mộ nhân cách sống của cô mà còn coi cô như một hình mẫu phụ nữ lí tưởng để noi theo.

 

Bản thân cô cũng mong muốn trong tương lai sẽ trau dồi, đồng thời nâng cao kĩ năng sư phạm để có thể vừa truyền tải kiến thức chuyên môn và cảm hứng nhiều hơn cho sinh viên.

 

Cô Nguyễn Thùy Chi

 

Profile:

 • Huy chương bạc liên hoan đàn và hát dân ca chuyên nghiệp thủ đô Hà Nội năm 2006.
 • Huy chương vàng liên hoan đàn và hát đân ca chuyên nghiệp thủ đô Hà Nội 2008.
 • Học Bổng tài năng âm nhạc Toyota.
 • Học bổng Odon Valet.
 • Giải tiết mục xuất sắc nhất tại cuộc thi Facelook 2012 do báo sinh viên tổ chức.
 • 4 năm là sinh viên giỏi của trường.
 • Đạt giải Ca nương xuất sắc tại liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2014.
 • Một trong 98 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa đầu ra của các trường đại học và học viện trên địa bản Hà Nội.

Cô Nguyễn Thùy Chi – Giảng viên bộ môn nhạc cụ truyền thống – Trường Đại Học FPT.

 

Kế thừa trong mình dòng máu “nghệ sĩ” từ gia đình, cho nên từ thủa nhỏ, cô bé Thùy Chi đã đi biểu diễn khắp trong và ngoài nước. Sở hữu giọng ca “trời phú” cùng khả năng đàn ca sáo nhị cho nên con đường đến với biểu diễn chuyên nghiệp mở ra với cô từ rất sớm. Do đó, sau khi tốt nghiệp thủ khoa Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, cô nhận được rất nhiều lời mời biểu diễn.

Sau khi tốt nghiệp Học viện, cô đi Ấn Độ biểu diễn cho 1 công ty tổ chức sự kiện bên đó 5 tháng và quay trở lại VIệt Nam thì may mắn nhận được lời mời về giảng dạy tại ĐH FPT của thầy Khắc Thành – Hiệu trưởng của ĐH FPT – Cô Chi Chia sẻ.

Tháng 5 năm 2016, cô chính thức gia nhập Đại Học FPT với vai trò giảng viên nhạc cụ dân tộc. Nhưng sau đó một tháng, cô lại phải bay sang Hàn Quốc để hoàn thành chương trình trao đổi trong suốt 5 tháng trời. Vừa mới vào trường được chưa lâu nhưng lại phải xin nghỉ một thời gian dài để đi du học. Chắc hẳn, ai trong hoàn cảnh của cô cũng phải đắn đo suy nghĩ, một bên là công việc, một bên là đam mê. Có được cái này thì sẽ mất cái kia. Tuy nhiên, cô lại nhận được sự ủng hộ hết mình từ phía nhà trường.

“Thật may là cô nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của thầy Khắc Thành và thầy cũng là người tạo điều kiện cho cô nghỉ dạy để tham gia chương trình 5 tháng tại Hàn Quốc”

Tháng 11 năm 2016, cô chính thức quay về Việt Nam và gắn bó với môi trường FPT cho đến tận bây giờ. Những ngày đầu giảng dạy tại Đại Học FPT, cô cũng gặp phải một số áp lực. Một phần vì phải làm quen với môi trường học tập tại đây, một phần vì phải điều chỉnh cách dạy học sao cho sinh viên tiếp thu một cách tốt nhất có thể. Bởi các bạn sinh viên ở đây khá đông và có những bạn chưa bao giờ tiếp xúc với nhạc cụ truyền thống. Thêm vào đó, thời gian có hạn, chỉ gói gọn trong một tiếng rưỡi đến hai tiếng. Do vậy, Cô đã phải suy nghĩ xem giờ mình cần phải làm gì và phải thay đổi cách suy nghĩ cũng như giảng dạy cho sinh viên. May mắn là phương pháp thay đổi đã hiệu quả, các bạn sinh viên học tốt hơn, nắm bài nhanh hơn, vui vẻ hơn và thích học đàn hơn rất nhiều – Cô chia sẻ

Sau một thời gian làm việc ở đây, Cô cảm thấy môi trường làm việc ở đây không hề khô khan và gò bó như cô nghĩ trước đây. Các bạn sinh viên rất thông minh, sáng tạo và có rất nhiều bạn còn đam mê cả âm nhạc nữa.

Và trên hết, con người và môi trường ở FPT rất ấm áp, thoải mái như là 1 gia đình vậy.

Cô Nguyễn Duy Ly

 

Profile:

 • Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh Đại Học Ngoại Thương loại giỏi.
 • Học Bổng Prestigious Vice Chancellor’s Excellence Scholarship của trường Đại Học Salford, Manchester cho khoá học thạc sĩ MSC.
 • Tốt nghiệp thạc sĩ loại giỏi.
 • Hơn 6 năm làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Bỉ,…
 • Từng hoạt động trong tổ chức phi chính phủ SJ VietNam khi còn là sinh viên.

Cô Nguyễn Duy Ly – Giảng viên chuyên ngành QTKD – Đại Học FPT

 

Từng ấp ủ giấc mơ trở thành giáo viên từ khi còn nhỏ, nhưng phải mất rất nhiều năm trời cái duyên với nghề giảng viên mới đến với cô. Khi đặt chân tới trường ĐH FPT để thăm quan, cô Duy Ly đã yêu mến ngay ngôi trường xinh đẹp, đáng yêu và tràn ngập màu xanh trong lành này. Hơn nữa, đây cũng là một môi trường rất hiện đại, năng động và mang lại nhiều cơ hội phát triển bản thân. Chính vì thế, cô đã quyết định từ bỏ mức thu nhập khá cao so với hiện tại để về trường giảng dạy. “Hi vọng với sự đa dạng trong các lĩnh vực mà cô đã làm việc trước đây sẽ có thể giúp truyền tải tới các em sinh viên những kinh nghiệm thực tế và phong phú trong mỗi bài giảng về kiến thức “– Cô chia sẻ.

Đi một chặng đường khá dài để rồi quay về làm giáo viên có lẽ là lí do lớn nhất trong số những quyết định của cô

Bản thân là một người đã từng trải và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, cô Duy Ly luôn thấu hiểu được hai từ “trách nhiệm” mà bản thân đang gánh vác. “Cô luôn phải liên tục nâng cao chuyên môn, update kiến thức, chuẩn bị nội dung bài giảng với các ví dụ thực tiễn có sức truyền tải cao về nội dung và hình ảnh. Ngoài ra còn phải kết hợp với các hoạt động ngoài lề đi kèm để có thể mang đến những tiết học bổ ích, hấp dẫn, dễ hiểu và có tính tương tác cao tới sinh viên” – Cô chia sẻ.

Tâm huyết với nghề là vậy, nhiều lần mệt mỏi nhưng chỉ cần nhìn thấy sinh viên của mình chăm chỉ, hứng thú với bài giảng trên lớp là cô như được tiếp thêm nguồn động lực mỗi ngày. Với cô, sinh viên FPT rất đáng yêu, chăm ngoan và năng động. Sự gần gũi, thân thiện, cởi mở để học hỏi giữa các giảng viên và giữa giảng viên với sinh viên là một văn hoá đậm chất FPT khiến cô ngày càng yêu trường hơn.

Một trong những bức hình đốn tim của cô giáo Đại Học FPT trên trang cá nhân của mình

Có lẽ, điểm chung khiến tất cả các giảng viên ở Đại Học FPT yêu thích và gắn bó chính là môi trường năng động cùng hàng loạt cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt cho công tác giảng dạy bậc nhất cả nước. Ngoài ra, điều đặc biệt mà chỉ có giảng viên FPT nhận được đó là tình cảm chân thành và sâu đậm của hàng chục thế hệ sinh viên Đại Học FPT. Quả thật, những món quà tinh thần ấy vừa là nguồn động lực tiếp bước cho các thầy cô mỗi ngày, vừa là niềm vui sau mỗi ngày làm việc vất vả.

 

  PV HoLa – Dưa Hấu

Hanoi.fpt.edu.vnTin tức Liên quan