NHỮNG XU HƯỚNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO PHỔ BIẾN TRONG NĂM 2021

Dịch bệnh xảy ra đã kìm hãm sự đi lên của nhiều lĩnh vực, tuy nhiên lại đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ trong đó có trí tuệ nhân tạo (AI) vào các ngành. Năm 2021 được dự đoán sẽ tiếp tục sẽ là một năm phát triển rực rỡ của AI.

Những xu hướng nào của AI sẽ phổ biến trong năm 2021?

  Công nghệ tự động hóa

Sự ảnh hưởng của đại dịch đã buộc mọi người phải thật cẩn trọng trong ngân sách, vì vậy các doanh nghiệp đã chuyển hướng đến công nghệ RPA (công nghệ tự động hóa quy trình bằng robot) và IPA (công nghệ tự động hóa quy trình thông minh), để giải quyết bài toán về nhân sự và chi phí. Forbes dự báo sự chuyển dịch này sẽ tiếp tục tăng tốc trong năm 2021. akaBot do FPT Software phát triển được đánh giá là 1 trong 6 nền tảng RPA phổ biến nhất toàn cầu do Software Review xếp hạng, hiện đang được ứng dụng hiệu quả tại 20 doanh nghiệp lớn trong nhiều ngành nghề tại các quốc gia phát triển.

 

  AI  hợp sức IoT

Trong quá khứ, IoT đã có thể giám sát và lưu trữ dữ liệu và đôi khi cho phép diễn ra một vài thao tác xử lý hoặc tự động hóa. Giờ đây với sự giúp sức của AI, IoT có bước chuyển mình thành AIoT (trí tuệ nhân tạo vạn vật), các hệ thống có thể thao tác trên các dữ liệu giám sát, khóa cửa, điều tiết giao thông, giảm nhiệt độ không khí trong nhà hay tắt đèn...

 

 AI cá nhân hóa cho marketing

  Cũng giống với cách thức mà AI phối hợp IoT để tận dụng dữ liệu nhằm mang tới trải nghiệm khách hàng, công nghệ AI cá nhân hóa cho marketing sẽ bước thêm một bước xa hơn. Ngày càng nhiều dữ liệu về khách hàng được thu thập và tối ưu hóa, vì thế ngày càng cải thiện khả năng dự đoán liệu đường đi nước bước tiếp theo nào là tốt nhất hoặc ưu đãi nào là hoàn hảo nhất.

 

 An ninh mạng và AIOps

Bước vào năm 2021, chúng ta sẽ chứng kiến AI chuyên dụng trong an ninh mạng cũng như các giải pháp công nghệ thông tin tự động hóa thông qua AIOps (trí tuệ nhân tạo cho hoạt động công nghệ thông tin). Sự chuyển đổi này là rất lớn, đặc biệt trong thời điểm nhiều nhân viên làm việc tại nhà trên các thiết bị bảo mật kém.

 

 AI hỗ trợ xử lý, dự báo và phân tích kinh doanh

 Business Analysis ngày nay trở thành một xu hướng phổ biến và đây vẫn là chủ đề nóng để bàn luận. Với sự trợ giúp của AI, các nhà phân tích có thể đưa ra dự đoán về các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp. Trong năm 2021, nhiều công ty sẽ giới thiệu mạng nơ-ron hồi quy để có được các thông tin dự đoán chính xác cao.

 

Hãy chọn Đại học FPT làm nơi khởi nguồn giấc mơ công nghệ trí tuệ nhân tạo của bạn

Đại học FPT là một trong các trường tiên phong giảng dạy chuyên sâu về ngành công nghệ thông tin nói chung và trí tuệ nhân tạo nói riêng. Nhà trường luôn hướng đến việc mang đến những điều tối ưu nhất giúp các bạn muốn phát triển toàn diện cả về kỹ năng chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm; được học tập, nghiên cứu trong một môi trường quốc tế năng động.

 

Sinh viên sẽ được nghiên cứu và thực tập các hướng chuyên sâu trong chuyên ngành Khoa học máy tính thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn…

 

Chính vì vậy ĐH FPT là một lựa chọn hàng đầu khi các bạn có niềm đam mê với công nghệ tương lai - Trí tuệ nhân tạo.

                                                                                                                        (Tổng hợp)

Tin tức Liên quan