Những điểm nổi bật của ngành Truyền thông đa phương tiện FPT

Ngành Truyền thông đa phương tiện FPT - ngành học dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Là một ngành học còn mới, nhưng sáu chữ “ngành Truyền thông Đa phương tiện” đã nhận được sự chú ý lớn từ các bạn trẻ đang có niềm đam mê với mảng truyền thông số. Vậy đâu là điểm khác biệt tại Đại học FPT?

 

ngành truyền thông đa phương tiện FPT

Ngành Truyền thông đa phương tiện FPT - Ngành học đầy sáng tạo

 

>>> Xem thêm:

 

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

 

Nếu như trước đây, truyền thông chỉ là những bài viết, những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình thì ngày nay, thông điệp truyền thông được truyền tải ngày càng tinh tế, hiện đại và phong phú hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thông qua các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác,… Điều này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng, kiến thức của các cử nhân Truyền thông đa phương tiện.

 

Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, bản tin,…), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), y học (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa…), giáo dục (hướng nghiệp, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

 

ngành truyền thông đa phương tiện FPT

Đại học FPT TP. HCM với trang thiết bị hiện đại, tiện nghi

 

Điểm khác biệt ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT

 

Dựa trên nền tảng học thức về quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng về sự kết hợp giữa truyền thông marketing và mỹ thuật đa phương tiện, đi kèm với những ứng dụng về công nghệ thông tin trong thiết kế. Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được bao quát toàn bộ quá trình xây dựng các chiến lược, hoạch định truyền thông thông qua những góc nhìn về mặt thiết kế, tư duy mỹ học. Cụ thể, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về kỹ năng sử dụng ngôn từ, hình ảnh, âm thanh cùng kỹ năng tạo lập nội dung trong quá trình xây dựng các sản phẩm truyền thông.

 

Trong giai đoạn chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về hoạt động nghiệp vụ truyền thông cũng như nguyên lý vận dụng công nghệ đa phương tiện vào thực tiễn và trong nghiên cứu. Đến với chuyên ngành này, sinh viên không chỉ được hướng dẫn chi tiết về phương pháp tối ưu hóa các công cụ media mà còn được trực tiếp tham gia vào quá trình thực hiện các sản phẩm truyền thông cũng như đi sâu vào các khâu tổ chức sự kiện về mặt thực tiễn lẫn lý thuyết. Đặc biệt, đến với chuyên ngành quản trị Truyền thông đa phương tiện, sinh viên còn được rèn luyện bản thân thông qua các môn học cung cấp phương pháp làm việc khoa học, tư duy phân tích có hệ thống, các thức trình bày, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả.

 

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT sẽ được trang bị các kỹ năng như:

  • Kỹ năng viết
  • Khả năng biên tập, biên soạn nội dung, hình ảnh, âm thanh
  • Năng khiếu về thẩm mỹ, mỹ thuật
  • Khả năng sáng tạo không ngừng
  • Tư duy nhạy bén, bắt kịp xu hướng, tạo ra xu hướng
  • Chăm chỉ, chịu khó, nhẫn nại
  • Ham học hỏi, chịu khó tìm tòi
  • Khả năng tổng hợp, phân tích nhanh
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Khả năng lập kế hoạch

 

Ngành truyền thông đa phương tiện với sự phát triển không ngừng kèm theo đó là sự đào thải khốc liệt, chính vì vậy để theo đuổi ngành này bạn cần trang bị vững vàng những kỹ năng cần có. Khi theo học ngành Truyền thông đa phương tiện tại ĐH FPT các bạn sẽ được trang bị nền tảng chuyên môn vững vàng, sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức, đồng thời khả năng ứng biến thích nghi tốt giúp bạn tồn tại và phát triển lâu với nghề.

 

Sinh viên FPT với các hoạt động thực tế

 

ngành truyền thông đa phương tiện FPT

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện là những bạn trẻ năng động, cá tính

 

>>> Xem thêm:

 

Trường Đại học FPT TP. HCM với nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên giảm bớt căng thẳng, chán nản trong việc học tập. Thông qua các buổi ngoại khóa sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi và rèn luyện những kiến thức, kỹ năng đã được học. Sinh viên FPT luôn năng động, tự tin phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

 

Đối với sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện hoạt động ngoại khóa, chương trình sự kiện còn là cơ hội để các bạn rèn luyện trau dồi chuyên môn, giúp sinh viên phát huy được tính sáng tạo, khả năng tư duy, làm việc logic… qua từng dự án thực tế.  Sinh viên Đại học FPT còn được chú trọng nâng cao khả năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình….  Bạn có thể thực tập tại các tòa soạn báo, đài truyền hình, công ty truyền thông,… từ đó sẵn sàng và tự tin hội nhập, khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

 

Ngành Truyền thông đa phương tiện mở ra nhiều cơ hội mới cho những bạn trẻ yêu thích và đam mê sáng tạo, nghệ thuật. Được bồi dưỡng kỹ năng chuyên nghiệp cũng như cơ hội việc làm rộng mở.

 

Quỳnh Trâm

Tin tức Liên quan