Nhỏ mà có võ, cô bạn hạt tiêu bật mí cơ duyên với Đại học FPT

Niềm vui mà mình có được khi học ở Đại học FPT TP.HCM chính là mỗi ngày được đến trường gặp gỡ bạn bè, giảng viên, được sinh hoạt và chạy sự kiện cùng các Câu lạc bộ, và rồi cuối kỳ thì được “passed” môn xanh xanh tươi tắn. Nhắc đến cơ hội bén duyên với trường F có thể nói là do may mắn. Nhưng cho đến hiện tại, bản thân mình vẫn chưa bao giờ thấy hối hận về quyết định này.
Mình là Hoài Thương, sinh viên K15 Học bổng toàn phần Ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT TP.HCM. Hiện giờ, mình đã là cô sinh viên sắp sửa bước vào kỳ thứ ba của chuyên ngành. Do đó, môi trường đại học và áp lực bài vở không còn quá xa lạ với mình nữa. Khi còn là một cô nhóc cuối cấp, mình cũng từng băn khoăn trước vô vàn thông tin về cánh cửa đại học tương lai. Lúc đó, nhận thấy bản thân không là một học sinh ưu tú hay đặc biệt nổi trội về một lĩnh vực nào, mình chỉ đánh liều chọn ngành học theo xu hướng chung của thị trường - ngành Kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, điều khó khăn nhất đối với mình lúc này là việc lựa chọn một ngôi trường đại học sao cho vừa có chất lượng giảng dạy tốt vừa đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Thế là năm đó, mình điền nguyện vọng với nhóm trường quen thuộc mà các học sinh thi khối ngành kinh tế thường hướng đến.

Cũng như bao bạn khác, mình lên kế hoạch ôn luyện cho kỳ thi đại học với mục tiêu đề ra ban đầu. Tuy nhiên, những buổi hướng nghiệp từ các trường đại học đã thay đổi quan điểm của mình một cách rất tình cờ, Đại học FPT cũng không loại trừ.Từ trước, nhắc đến Đại học FPT, mình chỉ nghĩ đến nhóm ngành công nghệ, không ngờ rằng trường còn chuyên về mảng ngành kinh tế và ngôn ngữ nữa. Và rồi khi được các anh chị tuyển sinh hướng dẫn về kỳ thi học bổng, mình đã không ngại ngần đăng ký tham gia, cũng không quên nộp ứng tuyển xét duyệt học bổng cho diện trường chuyên tụi mình. Thật may là cuối cùng, suất học bổng 100% được trao cho mình như một tấm vé gửi gắm tương lai của mình đến trường F.Khi nhận được tin trúng tuyển với suất học bổng giá trị, bản thân mình thấy cực kỳ vui và tự hào. Vì qua quá trình tham khảo thông tin, mình biết được Đại học FPT là một trường có lộ trình giảng dạy - học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên còn được học thêm một loại ngôn ngữ nước ngoài nữa là tiếng Trung hoặc tiếng Nhật và có kỳ thực tập OJT (On the job training) trước khi tốt nghiệp. Không chỉ thế, điểm đặc biệt mà mình chọn trường F quận "Nine" còn là bởi kiến trúc xanh độc đáo, bởi tinh thần kết hợp giữa hiện đại và truyền thống từ vẻ ngoài của trường đến cả việc giảng dạy, đồng thời cơ sở vật chất cũng được trang bị mới toanh để rộng tay chào đón tân sinh viên như tụi mình. Qua ba kỳ học ở FPT, bản thân mình đã trải nghiệm được thật nhiều điều thú vị. Đó là những kỷ niệm về kỳ quân sự, kỳ học tiếng Anh tại Malaysia đáng nhớ cả những chuyến đi từ thiện cùng câu lạc bộ mà mình đang tham gia… Tất cả mình đều rất trân trọng và sẽ không bao giờ quên được. Cơ hội đến với trường F tình cờ là thế, hãy nhanh tay nắm bắt và trải nghiệm thử cùng mình vì một thanh xuân không phí hoài bạn nhé!


* Bài viết nằm trong chuỗi bài viết : VÌ SAO TÔI CHỌN ĐẠI HỌC FPT?. Đây là những câu chuyện về hành trình bén duyên với trường Đại học FPT do chính những cô nàng xinh xắn, những chàng trai đa tài kể. Chuỗi bài viết này cũng đem đến những góc cảm nhận mới mẻ, những góc nhìn thú vị của sinh viên trường F.HOÀI THƯƠNG (K15 - Học bổng 100% Đại học FPT)

 

Tin tức Liên quan