Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào? Vì sao chọn Đại học FPT

Đối với các bạn theo đuổi ngành Ngôn Ngữ Anh thì các câu hỏi như: “Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?”, “Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn nào?” là điều mà nhiều bạn quan tâm nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Anh và thế mạnh của trường Đại học FPT TP. HCM.

 

Xem thêm:

 

Ngành Ngôn Ngữ Anh thi khối nào?

 

Để chuẩn bị cho việc xét tuyển ngành Ngôn Ngữ Anh, các sĩ tử phải hiểu rõ ngành Ngôn Ngữ Anh thi khối nào nhằm tập trung hết mình vào các môn học trong khối ngành bạn hướng tới. 

 

ngành ngôn ngữ anh Đại học FPT

Ngành Ngôn Ngữ Anh đang cực hot đối với các sĩ tử

 

Đối tượng tuyển sinh Ngôn Ngữ Anh của trường Đại học FPT chính là các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc tương đương tính đến thời điểm nhập học với 3 hình thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ THPT, xét điểm thi THPTQG, xét tuyển thẳng.

 

Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học FPT, các sĩ tử có thể thi các khối A00, A01, C00 và D01:

  • D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
  • A00: Toán, Vật lý, Hoá học
  • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  • C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý

 

Vì sao ngành Ngôn Ngữ Anh lại hot đến như vậy?

 

Việc quan tấm đến ngành ngôn ngữ anh thi khối nào bắt nguồn từ sự hấp dẫn của ngành học này đối với các bạn thí sinh. Xu hướng hội nhập toàn cầu trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam  tạo ra cơ hội nghề nghiệp mở rộng với những người có bằng Ngôn Ngữ Anh. Các bạn sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh dễ dàng có được cơ hội việc làm với mức lương đáng mơ ước trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

 

Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn Ngữ Anh, có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí công việc khác nhau như: 

  • Phiên dịch viên, biên dịch ngôn ngữ Anh, giáo viên dạy ngôn ngữ Anh.
  • Điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước, các bộ/ ngành ngành hữu quan của Việt Nam.
  • Làm việc cho các tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức châu Âu, Anh-Mỹ, các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính.
  • Quản trị dự án Công Nghệ Thông Tin của các công ty công nghệ thông tin như FPT Software, KMS,...

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn Ngữ Anh không những có nhiều vị trí công việc có thể làm việc mà mức lương khởi điểm cũng rất cao nhờ khả năng anh ngữ tốt, thành thạo các kỹ năng mềm được đào tạo bài bản từ trường đại học. Sau khi vào làm việc, ưu thế giỏi tiếng Anh phát huy giúp các bạn có khả năng thăng tiến trong công việc nhanh chóng. Với những thông tin này các bạn thí sinh đã hiểu vì sao ngành ngôn ngữ anh hot và các bạn cần thi khối nào để có thể đến gần hơn công việc mong muốn trong tương lai.

 

Xem thêm:

 

Điểm mạnh của sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh tại Đại học FPT 

 

Ngoài nền tảng ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh, sinh viên Ngôn Ngữ Anh trường Đại học FPT sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu và thuật ngữ chuyên ngành của hai khối ngành CNTT và Kinh tế (Marketing, Thương mại điện tử, Kế toán…). Điều này giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp trong tương lai cũng như được trang bị thêm một số kiến thức về ngành hẹp giúp ích cho công việc các bạn hướng tới.

 

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh Đại học FPT, ngoài kiến thức kiến thức chuyên môn còn được đào tạo thêm kiến thức như văn hóa, văn học, đất nước, con người… của nước Anh và các quốc gia khác đang sử dụng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính. Sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm… Đây chính là những ưu thế cực lớn của sinh viên Ngôn Ngữ Anh đối với các ứng cử viên còn lại trong cùng một vị trí công việc.

 

Hơn thế, Đại học FPT TP. HCM luôn cố gắng tạo điều kiện cho sinh viên Ngôn Ngữ Anh tiếp cận môi trường học tập quốc tế thực sự cho sinh viên với các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên dài hạn và ngắn hạn với các trường đại học quốc tế; các học kỳ nước ngoài tại các quốc gia: Philippines, Anh, Mỹ, Singapore, …  Rất nhiều sinh viên Đại học FPT đã được tạo điều kiện để theo học các chương trình tại nước ngoài và thu hoạch được nhiều kiến thức, mối quan hệ sau khi về nước. Một số sinh viên tham dự chương trình On-the-job Training tại nước ngoài cũng nhận được lời mời ở lại làm việc từ công ty mà các bạn thực tập.

 

ngành ngôn ngữ anh thi khối nào

Sinh viên Ngôn Ngữ Anh tại Đại học FPT được đào tạo chuyên sâu

 

Ngoài ra, trường Đại học FPT còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên thế nên những chương trình ngoại khóa được tổ chức quanh năm. Hơn 20 câu lạc bộ đang hoạt động cũng là một nơi giúp các bạn có thể mở rộng mối quan hệ và nâng cao khả năng của bản thân.

 

Bài viết này đã cung cấp các thông tin về ngành Ngôn Ngữ Anh cũng như trả lời câu hỏi “Ngành Ngôn Ngữ Anh thi khối nào?” cho các sĩ tử. Việc còn lại là các bạn hãy cố gắng hết mình để chuẩn bị cho việc Xét tuyển Đại học sắp tới. Nếu đã đỗ ngành Ngôn Ngữ Anh và đam mê theo học, sau 4 năm theo học các bạn nhất định có thể khẳng định bản thân mình và phát triển trong tương lai.


 

Trúc Huyền

 

Tin tức Liên quan