Nên học Ngôn ngữ Nhật ở trường nào?

Nên học Ngôn ngữ Nhật ở trường nào để ra trường dễ tìm việc làm. Điểm danh các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật hàng đầu tại TP. HCM. Ngôn ngữ Nhật luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên. Học tiếng Nhật tăng khả năng thuận lợi trong công việc và giao tiếp. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật mà các bạn sinh viên có thể tin tưởng để lựa chọn.

 

Ngôn ngữ Nhật trường Đại học FPT được nhiều bạn lựa chọn

 

Ngôn ngữ Nhật là học để biết và sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, khi được giảng dạy ở các trường đại học thì ngành này lại được mở rộng hơn về mặt đào tạo chuyên môn. Ngôn ngữ Nhật thuộc ngành ngôn ngữ học hay có cách gọi khác là Đông phương học. Trong đó nghiên cứu về ngôn ngữ Nhật Bản gồm ngữ pháp, tiếng, từ vựng. Ngoài ra, khi học ngành ngôn ngữ Nhật bạn còn tìm hiểu về con người, địa lý, văn hóa đất nước Nhật Bản. Nhật Bản cũng là quốc gia đứng thứ 2 trong số 142 nước đầu tư FDI vào Việt Nam. Hợp tác giao thương giữa Việt Nam – Nhật Bản đang trên đà phát triển. Điều này mở ra cơ hội lớn cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật khi thị trường lao động luôn “khát” nguồn nhân lực thông thạo Ngôn ngữ Nhật và am tường văn hóa của đất nước này.

 

Các trường Đại học có ngành Ngôn ngữ Nhật tại TP. HCM

 

Đại học FPT TP. HCM

 

Đại học FPT chuyên đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

 

>>> Xem thêm:

 

Nên học Ngôn ngữ Nhật ở trường nào không thể bỏ qua Đại học FPT là một trong những trường nổi tiếng về đào tạo các ngành học quốc tế. Theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại FPT các bạn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất tiên tiến. Sinh viên tại Đại học FPT sau khi tốt nghiệp được đánh giá rất cao bởi các tổ chức doanh nghiệp. Đại học FPT với chất lượng cao về cơ sở vật chất và chương trình đào tạo. Xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật là tổ hợp môn A00, A01, D01, D96.

 

Năm 2020 Trường Đại học FPT áp dụng xét tuyển theo phương thức xếp hạng học sinh THPT toàn quốc bằng công cụ SchoolRank. Theo đó, học sinh chỉ cần nhập điểm của mình vào trang web là sẽ biết thứ hạng, từ đó có căn cứ đánh giá điểm thi của mình so với các thí sinh cùng dự thi tốt nghiệp năm nay. Tất cả thí sinh có điểm thi thuộc top 50 theo xếp hạng này đồng thời có điểm thi các môn tổ hợp tương ứng ngành đăng ký đạt 15/30 điểm thi THPT đều đạt ngưỡng chất lượng của ĐH FPT và có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

 

Đại học Ngoại thương

 

 

Đại học Ngoại thương là trường đại học uy tín bậc nhất. Không chỉ đào tạo các chuyên ngành kinh tế mà còn mở rộng ngành ngôn ngữ thương mại. Trong đó ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học được đào tạo sớm và chất lượng khá tốt. Đại học Ngoại Thương luôn có sức hút với các bạn sinh viên ở nhiều ngành khác nhau. Phương thức xét tuyển của trường cũng là lấy kết quả theo kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ đào tạo tổ chức. Tổ hợp môn xét tuyển: D01 (Văn, Toán, Anh); D06 (Văn, Toán, Nhật). Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật là 23,7 điểm (quy về thang 30 điểm).

 

Trường Đại học Sư phạm TP. HCM

 

Trường Đại học Sư phạm TP. HCM đào tạo bài bản ngành ngoại ngữ trong đó ngôn ngữ Nhật luôn được chú trọng. Sinh viên trong khoa luôn có cơ hội học tập, giao lưu qua các buổi hội thảo, hội thi và giao lưu sinh viên Đông Nam Á. Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật các khối D01, D06 (2018) là 27 điểm trong đó điểm chuẩn là xét tuyển theo học bạ.

 

Đại học KHXH & Nhân văn từ lâu là một trường có thế mạnh về ngành Ngôn ngữ

 

>>> Xem thêm:

 

Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn

 

Đại học KHXH & NV là một cái tên không xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Tại cơ sở phía Nam, đây là trường được nổi tiếng được quan tâm theo học của đông đảo sinh viên. Đại học KHXH & NV trực thuộc ĐHQG TP.HCM có chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng ở tất cả các khối ngành đặc biệt là ngôn ngữ Nhật. Ngoài giờ học trên lớp các bạn còn có cơ hội thực tế tại các cơ sở liên doanh bên ngoài giúp sinh viên nghiên cứu tốt hơn.

 

Phương thức tuyển sinh theo các hình thức sau: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia theo quy chế, quy định và kế hoạch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định và kế hoạch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển theo Quy định riêng của ĐHQG-HCM. Tổ hợp xét tuyển ngành Đông phương học, Nhật Bản học và Nhật Bản học (Chất lượng cao) các môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh; Ngữ văn, Toán, tiếng Nhật (Tiếng Nhật x2); Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh. Điểm chuẩn ngành Đông phương học là 21,6 điểm; ngành Nhật Bản học là 22,6 điểm; Nhật Bản học CLC là 20,6 điểm.

 

Trả lời câu hỏi nên học Ngôn ngữ Nhật ở trường nào đã giải đáp là danh sách các trường đại học đang đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật uy tín, chất lượng mà các bạn sinh viên có thể tham khảo. Nếu thực sự yêu thích đối với ngành này, hi vọng các bạn sẽ cố gắng để có thể theo đuổi nó đến cùng và trở thành một sinh viên Ngôn ngữ Nhật xuất sắc, có nhiều cơ hội trong tương lai nhé.

 

Quỳnh Trâm

Tin tức Liên quan