Môi trường làm việc tại Bosch như thế nào?

Đó là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên trước kỳ học On the Job Trainning. Để giúp nhiều bạn hiểu hơn về môi trường làm việc tại các doanh nghiệp, trường Đại học FPT tổ chức các chuyến CompanyTour.

 

Mới đây, chuyến đi đã đưa các bạn đến với Robert Bosch Engineering and Business Solutions Vietnam (Bosch) - Tòa nhà Etown 2, TP.HCM. Các bạn đã được tham quan doanh nghiệp, trò chuyện với các nhân viên làm việc trực tiếp cũng như các cựu sinh viên đã thực tập.

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM CompanyTourBosch5

 

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu thế giới. Bosch tuyển dụng khoảng 410,000 cộng sự trên toàn cầu (tính đến hết 2018). Theo số liệu sơ bộ, tập đoàn đạt doanh thu 77,9 tỷ euro trong năm 2018. Hoạt động của Bosch được chia thành 4 lĩnh vực: Giải pháp Mobility, Công nghệ trong Công nghiệp, Hàng tiêu dùng, Kỹ thuật Xây dựng và Năng lượng.

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM CompanyTourBosch7

 

Là tập đoàn tiên phong về Internet Vạn Vật (IoT), Bosch cung ứng các giải pháp tiên tiến cho nhà ở thông minh, thành phố thông minh, giao thông kết nối và công nghiệp kết nối. Với thế mạnh chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ cảm biến, phần mềm, dịch vụ, cũng như nền tảng IoT Cloud, Bosch đem đến cho khách hàng các giải pháp kết nối, đa lĩnh vực.

 

Mục tiêu chiến lược của tập đoàn Bosch là xây dựng các giải pháp cho cuộc sống kết nối, cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới với những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và truyền cảm hứng. Nói vắn tắt, Bosch xây dựng công nghệ “Sáng tạo vì cuộc sống”.

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM CompanyTourBosch5

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM CompanyTourBosch11

 

Bosch bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1994. Công ty TNHH Bosch Việt Nam có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, hai văn phòng chi nhánh ở Hà Nội và Đà Nẵng cùng nhà máy Gasoline Systems sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) tại tỉnh Đồng Nai.

 

Tại Việt Nam, Bosch có các ngành hàng kinh doanh: Phụ tùng và Thiết bị Ô tô; Điện tử Ô tô và Xe máy; Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển; Kỹ thuật Đóng gói; Dụng cụ Điện cầm tay; và Công nghệ Tòa nhà. 

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM CompanyTourBosch5

 

Anh Đinh Quốc Thái, chia sẻ về công nghệ mới với các bạn sinh viên. Theo anh Thái, với kinh nghiệm làm việc tại Bosch thì đây thực sự là một môi trường để các bạn học hỏi cũng như gắn bó. Kể về chuyến đi tại Nhật và Úc, anh Thái cho biết cơ hội đi on-site của nhân viên rất nhiều. 

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM CompanyTourBosch6

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM CompanyTourBosch10

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM CompanyTourBosch8

 

Bạn Nguyễn Tấn Luật - Kỹ thuật Phần mềm mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế. Có ý định đăng ký thực tập tại Bosch trong kỳ học tới nhưng Luật muốn trau dồi thêm nhiều kỹ năng để chinh phục các vòng phòng vấn.

 

Theo chia sẻ của Bosch, quy trình phỏng vấn gồm: CV - test Tiếng Anh, phỏng vấn với phòng kỹ thuật, phỏng vấn với quản lý, phỏng vấn với nhân sự. Trò chuyện với cựu sinh viên Đại học FPT đang làm việc tại Bosch, bạn Anh Tú, vừa mới tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phần mềm - trường ĐH FPT tháng 4/2019 nhưng đã có kinh nghiệm đi làm tại Bosch được hơn 1 năm. Chia sẻ về những thời gian làm việc tại đây, Tú cho biết là môi trường khá thích hợp, được tham gia nhiều vào các dự án thực tế ngay khi còn là sinh viên thực tập.

 

ĐH FPT Tp.HCM

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM CompanyTourBosch5

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM CompanyTourBosch12

 

Chỉ gần 3 giờ đồng hồ, các bạn sinh viên Đaị học FPT đã có thêm những trải nghiệm mới để hiểu hơn về Robert Bosch Engineering and Business Solutions Vietnam.

HANA

Tin tức Liên quan