Mạng lưới tuyển dụng Vietnamworks và Đại học FPT chính thức ký kết MOU

Sáng 8/10, lễ ký kết MOU giữa đại diện Tập đoàn NAVIGOS GROUP Việt Nam (công ty chủ quản của Vietnamworks) và Đại học FPT đã diễn ra trang trọng. Đây là bước tiến mở ra những cơ hội việc làm và phát triển chương trình đào tạo gắn kết doanh nghiệp. Tính đến hiện tại, Đại học FPT là trường đại học đầu tiên và duy nhất đạt được thỏa thuận này với Vietnamworks.

 


Đại diện Tập đoàn NAVIGOS GROUP Việt Nam (công ty chủ quản của Vietnamworks) và Đại học FPT tham gia lễ ký kết MOU.

 

MOU (Memorandum of understanding) là một biên bản ghi nhớ các điều khoản hợp tác giữa các đơn vị. Lễ ký kết có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao Navigos Group (Công ty chủ quản của Vietnamworks) và các doanh nghiệp trong khối ngành IT. Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình hợp tác chiến lược giữa Đại học FPT TP.HCM và Vietnamworks. Theo đó, Vietnamworks sẽ là đơn vị bảo trợ thông tin việc làm, giúp sinh viên tiếp cận những cơ hội nghề nghiệp chất lượng cao, đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Tính đến hiện tại, Đại học FPT là trường đại học đầu tiên và duy nhất đạt được thỏa thuận này với Vietnamworks.

 

 Thầy Trần Ngọc Tuấn (Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT TP.HCM) chia sẻ tại lễ ký kết.

 

Thầy Trần Ngọc Tuấn (Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT TP.HCM) cho biết: “Nhiệm vụ quan trọng của Đại học là trang bị năng lực cạnh tranh toàn cầu cho sinh viên. Việc hợp tác doanh nghiệp không đơn thuần là tìm kiếm việc làm mà có một mục đích cao hơn là gắn kết chương trình đào tạo với doanh nghiệp. Chúng ta đều thấy rằng, giữa trường học và doanh nghiệp có một khoảng cách. Một trong những mục tiêu của Đại học FPT là rút ngắn khoảng cách đó, làm cho chương trình đào tạo sinh động và thực tiễn”. 

 

 


Ông Gaku Echizenya (CEO Tập đoàn Navigos Group Việt Nam) phát biểu tại lễ ký kết.


Tại chương trình, ông Gaku Echizenya (CEO Tập đoàn Navigos Group Việt Nam) phát biểu: “Theo một nghiên cứu mới đây, chỉ có 50% sinh viên IT ra trường đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Việc cập nhập các kiến thức thực tiễn cho sinh viên là một yếu tố cần thiết và quan trọng”. Ông bày tỏ niềm vui khi hợp tác cùng Đại học FPT đào tạo một nguồn chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động tại Việt Nam và trên toàn cầu. Bên cạnh là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, NAVIGOS GROUP Việt Nam nói chung và Vietnamworks (công ty thành viên) nói riêng không chỉ cung cấp nhu cầu tuyển dụng doanh nghiệp mà còn hỗ trợ trường để cùng đào tạo kỹ năng cho sinh viên…
 


Ông Nguyễn Trần Phước Bảo - Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp - trường Đại học FPT tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp tham gia chương trình.

 

Ngay sau lễ ký kết, Hội thảo THE STATE OF THE IT INDUSTRY AND CAREER ORIENTATION FOR IT STUDENTS IN THE 4.0 ERA (Tình hình thị trường công nghệ thông tin và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trong thời đại 4.0) đã diễn ra với nhiều báo cáo chi tiết.

 


 

Báo cáo của ông Phan Ngọc Danh giúp sinh viên hiểu hơn về tình tình thị trường ngành IT cũng như mức lương cho các vị trí trong ngành.

 

Ông Phan Ngọc Danh - senior product marketing supervisor VIETNAMWORKS chia sẻ báo cáo "Over view of IT labour market 2010-2019" (Toàn cảnh thị trường lao động ngành IT). Theo đó, .NET, Java, PHP là những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng nhiều. Anh cũng cho biết JavaScript, Python là những ngôi sao trong thập kỷ tới và nhu cầu nhân sự lĩnh vực Công nghệ thông tin rất lớn. Mức lương trung bình cho nhân sự ngành này là 850USD, thực tập sinh khoảng <300USD, kỹ sư giải pháp <1400USD...

 

Ngay sau đó là các tham luận của ông Cái Đăng Sơn - Director of product and engineering NAVIGOS GROUP VIỆT NAM, anh Lưu Hoàng Long - cựu sinh viên Đại học FPT - Manager công ty NET COMPANY, ông Võ Đỗ Thắng - Giám đốc Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế ATHENA, ông Eric Llouquet - Managing Director Công ty ORANGE LOGIC.

 

Bên cạnh đó, ông Đào Hữu Phúc - Quyền Phó tổng Giám đốc Công nghệ Thông tin và Nghiệp vụ bảo hiểm - Công ty Bảo hiểm FWD Việt Nam chia sẻ về chương trình tuyển dụng Quản trị viên Công nghệ thông tin tiềm năng khu vực Châu Á. Đây là công ty bảo hiểm lớn và được vinh danh là 1 trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á. 

Chị Nguyễn Thị Cẩm Thu - Trưởng phòng thu hút và phát triển nhân tài - Công ty Heniken Việt Nam chia sẻ về chương trình Quản trị viên tập sự. 

 

Chị Nguyễn Thị Cẩm Thu - Trưởng phòng thu hút và phát triển nhân tài - Công ty Heniken Việt Nam chia sẻ về chương trình Quản trị viên tập sự và nhắn nhủ: "Sinh viên Việt Nam có năng lực, có thể cạnh tranh được về mặt chuyên môn nhưng các bạn cần được trau dồi về kỹ năng mềm và bổ sung vốn ngoại ngữ nhiều hơn. Các bạn cần chủ động nắm bắt vận mệnh của mình và tự tin khẳng định năng lực toàn cầu".

 

 

Việc hợp tác với các doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội việc làm, tiếp cận với nhu cầu và môi trường làm việc từ sớm, phát triển các kỹ năng mềm. Do đó, chương trình đào tạo này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên và doanh nghiệp, giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi với công việc tương lại. 

 

 HANA

Ảnh: HOÀNG NHUNG

Tin tức Liên quan