Lễ cất nóc tòa nhà Kí túc xá Campus Đại học FPT Quy Nhơn

Sáng ngày 07/4, Tòa nhà Khu nội trú Đại học FPT Quy Nhơn đã chính thức tiến hành Lễ cất nóc tại tầng 5 – tầng cao nhất của công trình. Công trình sẽ được đưa vào sử dụng từ năm học 2021-2022 này.

Lễ cất nóc hay còn gọi là Lễ Thượng Lương là sự kiện phổ biến trong xây dựng, đánh dấu công trình đã đi vào giai đoạn hoàn thiện phần thô. Trong xây dựng ngày nay, lễ cất nóc còn là thời điểm đổ trần lợp mái cho ngôi nhà, hoặc là ngày đổ bê tông sàn mái.

 Phó Trưởng Ban xây dựng ĐH FPT Nguyễn Hữu Hiệp cho biết, cất nóc là một trong những nghi thức quan trọng trong việc xây dựng nơi ở hay các công trình làm việc của người Việt Nam. Chính vì vậy, nghi thức tại Đại học FPT Quy Nhơn được chuẩn bị chu đáo với sự chứng kiến của Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng, Phó hiệu trưởng Đại học FPT – thầy Trần Ngọc Tuấn cùng lãnh đạo các đơn vị giáo dục nhà F tại miền Trung.

Công trình Tòa nhà Kí túc xá Đại học FPT Quy Nhơn được xây dựng  trong dự án Tổ hợp giáo dục – trí tuệ nhân tạo quy mô lớn của FPT tại Bình Định, được xây dựng trên khu đất rộng 5,7 ha trong quy hoạch dự án Khu đô thị An Phú Thịnh thuộc phường Đống Đa và phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn.

 

Công trình Toà nhà Kí túc xá Dom B được thi công tốt, đảm bảo được tiến độ và tuân thủ nghiêm ngặt tính an toàn lao động. Về kiến trúc, đây là một công trình độc đáo khi kết hợp môi trường xanh góp phần tạo điểm nhấn cho khu không gian nội trú trở thành một công trình sạch, đẹp và vô cùng hiện đại.

  Hải Vân

Tin tức Liên quan