Làm sếp tuổi 18 và ước mơ “chiếc ghế đạo diễn”

Hoàng Mạnh Phúc - chàng sinh viên K14 học ngành Truyền thông Đa phương tiện - có tình cảm đặc biêt với điện ảnh, mơ ước được trở thành đạo diễn và rất đáng khâm phục khi đang đảm nhiệm vai trò Marketing Manager tại trung tâm Anh ngữ B.U.S – IELTS GUARANTEED PASS.

 

Phúc đã đạt mức tiếng Anh đáng ngưỡng mộ - 7.5 IELTS từ năm 17 tuổi, trong đó đạt 8.0 kỹ năng viết. Không chỉ có vậy, Phúc cũng chính là một trong những gương mặt xuất sắc giành được học bổng 70%.

 

Mối nhân duyên với Truyền thông đa phương tiện học bổng Đại học FPT

 

Như nhiều bạn trẻ khác, Phúc cũng lưỡng lự và không thể định hướng ngành nghề. “Mình cũng đã từng suy nghĩ đến nhiều ngành nghề khác nhau để theo đuổi như giáo viên, nhà địa chất, lập trình viên…”. Và cái thời điểm Phúc chắc chắn bến đỗ mình là vào năm 2014. Thời gian đó, Phúc tập tành làm clip để đi thi cuộc thi phim ngắn cấp Quận. Cậu học sinh THPT Nguyễn Hữu Huân đã xem nhiều thể loại phim khác nhau, dành một niềm đam mê đặc biệt cho điện ảnh và nuôi giấc mơ làm đạo diễn.

 

Hoàng Mạnh Phúc - chàng sinh viên K14 học ngành Truyền thông Đa phương tiện - có tình cảm đặc biêt với điện ảnh, mơ ước được trở thành đạo diễn và rất đáng khâm phục khi đang đảm nhiệm vai trò Marketing Manager tại trung tâm Anh ngữ B.U.S – IELTS GUARANTEED PASS.

 

Đên giữa năm lớp 12, Phúc nhắm tới nhiều trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện nhưng cuối cùng Phúc chọn Đại học FPT. Khi ấy, Phúc “tin rằng những kỹ năng mình được học sẽ là bàn đạp để giúp mình đến gần hơn với chiếc ghế đạo diễn”.

 

Phúc chia sẻ 3 lý do để chọn học Truyền thông Đa phương tiện ở Đại học FPT: “Mình muốn được kết nối mọi người lại với nhau thông qua những sản phẩm truyền thông, làm thỏa mãn nhu cầu giải trí và thông tin của mọi người. Thứ hai, chúng ta đang sống ở thời điểm mà truyền thông đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc phát triển và phổ biến hóa nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Cuối cùng, đó là vì đơn giản mình thích trường và các môn học ở ngành Truyền thông của trường rất đa dạng”.

 

Xác định được “bến đỗ” cho tương lai của mình là đại học FPT, Phúc quyết tâm phải đạt học bổng nên ôn luyện khá nhiều. Nhớ về kỳ thi, Phúc hào hứng: “Đó là một chuỗi thời gian từ hồi hộp, lo sợ nhưng rất vui sướng. Mình khá nghiêm túc trong việc ôn luyện nhưng mình rớt kỳ thi đầu tiên vì… vào đọc không hiểu gì, chắc vì căng thẳng quá. Nhưng sau đó mình hạ quyết tâm ôn thật nhiều dạng toán logic và tham dự lại kì thi thứ 2 vào tháng 7”. Đề thi viết lần đó là chọn con đường start-up hay kiếm việc làm bình thường đã khiến Phúc phấn khích để thể hiện toàn bộ kỹ năng và kiến thức mình có. Kết quả, bài viết đạt điểm số 14/15 điểm và suất học bổng 70% đã thuộc về cựu học sinh THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM.

 

Thành công trong tiếng Anh và tiếp tục thử thách bản thân bằng Makerting

 

Con số 7.5 IELTS là một con điểm không tưởng của nhiều bạn trẻ, chưa kể là Phúc còn đạt được 8.0 phần thi viết và là một diễn giả chia sẻ kinh nghiệm trong buổi hội thảo “8.0 IELTS & Scholarship Success Stories” của The V Language - một tổ chức về ngoại ngữ sắp tới.

  

Thắc mắc không biết bí quyết nào để thành công trong việc học tiếng Anh, Phúc vui vẻ chia sẻ: “Thật ra thì bí quyết của mình rất đơn giản: đọc nhiều, viết nhiều và nắm vững ngữ pháp. Khi bạn học một từ vựng mới, hãy viết một câu ví dụ với từ đó. Hơn nữa, tạo và viết ra ra một câu chuyện cũng là cách để các bạn học từ mới và cải thiện khả năng viết. Một tip nữa là nếu bạn dự định thi IELTS, đảm bảo rằng bạn tập trung vào ngữ pháp hơn là từ vựng trong bài viết”.

 

Bên cạnh đó, khả năng tiếng Anh của Phúc cũng chính là bước đệm mang Phúc tới đội ngũ Marketing ở Trung tâm Anh ngữ B.U.S. Phúc cười nói: “Ban đầu mình nhận thấy cần khai thác thế mạnh trong việc kết nối mọi người và tham gia vào đội ngũ với tư cách là tập sự. Sau nửa năm thì mình được thăng chức vào một ngày đẹp trời”.

 

Với kinh nghiệm là một Marketing Manager trẻ suy nghĩ về những tố chất đòi hỏi trong ngành Marketing, Phúc cho rằng: “vì Marketing chính là cầu nối giữa Marketer – Sản phẩm – Khách hàng, nên nếu bạn là một người có khả năng kết nối giữa người với người cũng như là khả năng thuyết phục cùng sự tự tin tối đa, bạn nên dấn thân vào công việc này. Mình nghĩ Marketing chưa bao giờ là một ngành hết hot cả, thậm chí nếu bạn có một bộ óc hài hước đấy, bạn hoàn toàn có thể trở thành một Marketer rất thành công”.

 

Phúc quan niệm đơn giản về cuộc sống là mỗi người đều có quyền tự chọn lối sống và hướng đi cho bản thân, miễn là họ hạnh phúc. Đối với Phúc: “Chỉ cần có hạnh phúc và sự tự tin, bạn hoàn toàn có thể vượt qua được những thử thách khó nhằn nhất trong cuộc đời. Nhờ có tự tin mà mình mới đạt được học bổng đó”.

 

Hoàng Mạnh Phúc - chàng sinh viên K14 học ngành Truyền thông Đa phương tiện - có tình cảm đặc biêt với điện ảnh, mơ ước được trở thành đạo diễn và rất đáng khâm phục khi đang đảm nhiệm vai trò Marketing Manager tại trung tâm Anh ngữ B.U.S – IELTS GUARANTEED PASS.

 

Sau thời gian học không quá dài nhưng cũng phải là ngắn ngủi, Phúc có một ấn tượng vô cùng tuyệt vời với Đại học FPT: “Trải nghiệm đại học của mình bắt đầu với 1 tháng quân sự đầy vui vẻ và mới lạ, cũng như kỳ tiếng Anh Summit 2 tại Malaysia đã giúp mình tìm thấy những người bạn đáng quý! Hiện tại, mình đang chạy deadline ở nhiều môn lắm lắm luôn, nhưng nói chung thì một khi quản lý được thời gian thì chuyện gì cũng vượt qua được.

TRUNG DŨNG

Xem thêm: Quy chế học bổng và Quy chế tuyển sinh Đại học FPT.

Tin tức Liên quan