Kinh nghiệm học ngành Ngôn ngữ Anh sinh viên năm nhất cần lưu lại ngay

Kinh nghiệm học ngành Ngôn ngữ Anh giúp các bạn sinh viên học tập hiệu quả hơn và gặt hái được thành quả trong quá trình học tập của mình. Nhưng “Học ngôn ngữ Anh ở bậc đại học như thế nào cho hiệu quả?” là trăn trở của rất nhiều sinh viên. Nắm được phương pháp học tập sẽ giúp sinh viên tận dụng tối đa khoảng thời gian và năng lực bản thân khi học Đại học. Dưới đây là một số kinh nghiệm học ngành ngôn ngữ anh sinh viên có thể tham khảo:

 

Nắm vững chương trình học của ngành và lộ trình đào tạo của nhà trường

 

Điều đầu tiên và cũng chính là điều quan trọng nhất đó chính là phải nắm vững chương trình học của ngành. Chỉ khi biết mình học những gì, chương trình ra sao và học bao lâu, sinh viên mới có thể theo sát chương trình, tìm hiểu trước nội dung cũng sẽ dễ dàng và đúng hướng. Hơn nữa, ngôn ngữ Anh là môn học về ngoại ngữ, các môn học sẽ phục vụ cho từng mục đích nghề nghiệp riêng. Vì thế, để tránh trường hợp phải được đào tạo lại khi đi làm, sinh viên phải bám sát theo chương trình học của trường để tự chuẩn bị, tự định hướng bản thân để có một cơ hội làm việc tốt nhất. Vậy nên một kinh nghiệm học ngành Ngôn ngữ Anh hiệu quả các bạn học sinh, sinh viên hãy lưu ý cần nắm vững chương trình đào tạo ngay từ đầu và bám sát chương trình để học hiệu quả.

 

Yêu thích và tôn trọng nền văn hóa giúp sinh viên học ngôn ngữ tốt hơn

 

>>> Xem thêm:

 

Xác định và xây dựng định hướng cho từng môn học

 

Tương tự như trên, để việc học ngôn ngữ anh được hiệu quả và tốt nhất thì các bạn hãy lên kế hoạch cho quá trình học, xây dựng định hướng cho từng môn học chi tiết. Như vậy sẽ giúp các bạn có mục tiêu phấn đấu cũng như nhìn thấy được mình cần làm gì, theo sát kế hoạch và không sợ đi sai hướng hay mất phương hướng. Việc xây dựng định hướng cho từng môn học sẽ dễ dàng khi bạn đã nắm được chương trình học ngay từ đầu. Tùy vào từng môn học để có thể có kế hoạch định hướng phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những người khóa trên về việc này.

 

Rèn luyện và phát triển cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết

 

Phải nắm rõ được rằng khi học một ngôn ngữ và muốn giỏi ngôn ngữ đó thì nhất nhất phải học, phát triển, hoàn thiện cả 4 kỹ năng là Nghe – Nói – Đọc – Viết. 4 kỹ năng này cũng phối hợp với nhau để nâng cao trình độ của bạn vì thế cho nên người học ngôn ngữ anh muốn học tốt, học hiệu quả thì phải lưu ý. Hiện nay, nguồn học liệu trên mạng khá đa dạng và uy tín. Sinh viên có thể tìm hiểu, tự học, tự nghiên cứu tài liệu và bài tập thực hành của các bài thi theo chuẩn quốc tế như IELTS.

 

4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết

 

Tiếp cận và tìm hiểu sâu hơn các nền văn hóa

 

Ngôn ngữ và văn hóa là 2 yếu tố song hành trong suốt bề dày lịch sử và không thể tách rời. Ngôn ngữ chính là văn hóa của một nước và văn hóa được thể hiện thông qua ngôn ngữ. Chính vì vậy, để học ngôn ngữ tốt hơn thì các bạn có thể hãy dành thời gian để tìm hiểu về văn hóa qua các môn văn hóa cũng như qua các kênh tin tức thời sự. Có như vậy thì khi đã hiểu về văn hóa thì việc học ngôn ngữ cũng như sử dụng ngôn ngữ được hiệu quả và phù hợp hơn. Ngoài ra, việc yêu thích và tôn trọng một nền văn hóa cũng là bàn đạp thúc đẩy sinh viên học tốt ngôn ngữ của nền văn hóa đó.

 

Giảng viên đóng một vai trò quan trọng trong quá trình

 

Bên cạnh việc tự học, sinh viên nên tận dụng tối đa sự giúp đỡ từ bên ngoài, đặc biệt là sự giúp đỡ và định hướng từ các giảng viên bộ môn. Giảng viên hướng dẫn sinh viên cách học và phát triển kĩ năng tiếng anh từ đơn giản đến phức tạp. Đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin cho sinh viên để sinh viên nắm được nội dung, mục đích, yêu cầu của chương trình đào tạo.

 

Sinh viên Đại học FPT luôn được giảng viên hướng dẫn và giúp đỡ tận tình

 

>>> Xem thêm:

 

Nâng cao tinh thần tự học

 

Bản thân người học là chủ thể của quá trình học tập. Do vậy, thông qua việc nắm bắt các yêu cầu, người học cần phải chủ động. Tích cực đối với hoạt động học tập của mình. Thêm vào đó, do đặc thù của chuyên ngành đào tạo là Ngôn ngữ Anh. Vì vậy luyện tập thường xuyên là yếu tố quyết định đến sự thành công của người học.

 

Thời sinh viên là khoảng thời gian cần nâng cao tinh thần tự học nhất trong những cấp học. Vì giai đoạn này chủ yếu các bạn trẻ sinh viên chỉ còn được hướng dẫn, định hướng và cung cấp những kiến thức cơ bản về môn học còn muốn tìm hiểu chuyên sâu hay tìm hiểu rộng hơn thì đều ở sự tự học của các em hết. Vậy sinh viên cần nắm chắc thông tin các giảng viên hướng dẫn và từ đó dành thời gian để tự nghiên cứu, tự học. Có thể tự học một mình hoặc học theo đội nhóm để nâng cao hiệu quả.

 

Hy vọng những gợi ý nhỏ về kinh nghiệm học ngành Ngôn ngữ Anh trên sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn!

 

Nguyễn Thảo

Tin tức Liên quan