Kinh doanh quốc tế, ngành học không bao giờ sợ ế việc

Ngành Kinh doanh quốc tế ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ năng động bởi tính phù hợp với xu hướng nhân lực hội nhập trong tương lai. Đồng thời, những trải nghiệm học tập trong môi trường song ngữ sẽ gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho mỗi cá nhân. Đây là lý do vì sao ngành học này luôn được thí sinh ưu tiên chọn theo học tại Đại Học FPT trong mỗi kỳ tuyển sinh hàng năm. Cùng tìm hiểu chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT qua bài viết dưới này nhé!

 

Kinh doanh quốc tế là gì?

 

Ngành Kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Kinh doanh quốc tế là lĩnh vực năng động, mang tính toàn cầu và cơ hội việc làm mở rộng. 

 

 

Triển vọng nghề nghiệp:

 

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế sẽ mở ra cho sinh viên rất nhiều cơ hội việc làm với vai trò chủ chốt ở các phòng ban như: marketing, đối ngoại, nghiên cứu thị trường, điều phối thương mại ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Làm việc tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa: phụ trách tài chính, marketing, quan hệ công chúng và tiếp vận hàng hóa…

 

Làm việc tại các công ty tư vấn về thương mại quốc tế và xúc tiến đầu tư.

 

Làm việc tại các hiệp hội về sản xuất nông nghiệp, khai khoáng, giao thông vận tải, ngân hàng, viễn thông và du lịch…

 

Làm việc tại các cơ quan, ban ngành trực thuộc chính phủ: phụ trách về điều phối thương mại, ngoại giao, kinh tế đối ngoại, nghiên cứu kinh tế, quan hệ quốc tế và các hoạt động tiếp xúc thông thương của quốc gia.

 

Sinh viên có thể theo học chương trình sau đại học các ngành: Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh Doanh, v.v…

 

Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT

 

Tại Đại học FPT, Chương trình đào tạo kinh doanh quốc tế được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng trên thế giới, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB). Chú trọng kiến thức chuyên môn về kinh doanh hiện đại ở phạm vi quốc tế, các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, đặc biệt là những vấn đề về hội nhập kinh tế, chiến lược kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế.

 

Sinh viên được cung cấp các kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu như xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế; nghiên cứu hoạt động kinh doanh quốc tế tại các thị trường khu vực châu Á, châu Âu, châu Phi, Mỹ La Tinh.

 

Sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

 

Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài. Sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung.

 

Sinh viên có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Southern Taiwan University of Science and Technology, Taiwan hoặc Lyceum of the Philippines University, Philippines.

 

Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).

 

 

  Tổng hợp

 

 

 

Tin tức Liên quan