Khai giảng lớp học khởi nghiệp chỉ dành cho sinh viên ĐH FPT

Khởi nghiệp không chỉ là tạo ra doanh nghiệp mà còn tạo ra giá trị - đó là chia sẻ của ông Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT tại buổi khai giảng khoá học khởi nghiệp KYS.  Đây là khoá học dành riêng cho các bạn sinh viên trường Đại học FPT đam mê khởi nghiệp.

Khoá học này diễn ra vào sáng thứ 7 hàng tuần kéo dài 6 tuần liên tiếp. Nội dung khoá học bao gồm: Tổng quan về Sáng tạo và Khởi nghiệp, Ý tưởng và Tầm nhìn, Phân mảng thị trường, Hồ sơ khách hàng, Đề xuất giá trị, Kênh phân phối, Mô hình doanh thu, Phân tích chi phí, Sản phẩm tối thiểu khả dụng, Phát triển quy mô, Sở hữu trí tuệ và huy động vốn cho starup, Thuyết trình dự án.

 

 

Khoá học sẽ có sự tham gia của ông Trần Ngọc Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT, ông Bradon Hillman - Managing Director of Imagine IT Solutions, ông Trần Tuấn Anh – TP. Khởi nghiệp, ông Trần Đình Thành- Chủ nhiệm bộ môn QTKD, ông Nguyễn Quốc Bảo- Giảng viên QTKD. 

 

 

Tại buổi khai giảng, thầy Tuấn cho biết: “Trong cương lĩnh của trường Đại học FPT năm 2006 đã định hướng khởi nghiệp. Mục đích của khởi nghiệp không chỉ tạo ra doanh nghiệp mà còn tạo ra giá trị cho xã hội”. Thầy cũng như trường Đại học FPT mong muốn sẽ thấy được tinh thần khởi nghiệp diện diện trong nhiều bạn sinh viên trẻ. Hy vọng khóa học sẽ mang đến cho các bạn sự hứng khởi để khám phá con đường khởi nghiệp và công cụ để có thể kiểm chứng và chuyển hóa một cách hiệu quả ý tưởng sáng tạo của mình thành một startup.    

Khóa học khởi nghiệp KYS cung cấp những hiểu biết cơ bản về việc khởi nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo, giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội, tự tạo động lực cho bản thân, xây dựng kế hoạch và từng bước tạo lập doanh nghiệp.

 Theo chia sẻ, khoá học sẽ trang bị kiến thức cơ bản về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp; Biết cách nhận biết cơ hội, phân tích và đánh giá tiềm năng của cơ hội; Phát triển sản phẩm mẫu, kiểm chứng ý tưởng kinh doanh; Thiết kế mô hình kinh doanh và xây dựng kế hoạch triển khai; Hiểu về cách thức và các vấn đề liên quan đến việc thành lập một doanh nghiệp.

 


   
Mỗi buổi học sẽ có khoảng 60’ dành cho bài giảng của các giảng viên, và 90’ làm việc theo nhóm 3-5 người. Các nhóm sẽ trình bày kết quả thảo luận vào cuối mỗi buổi học. Các nhóm được khuyến khích thực hiện các bài tập cho từng chủ đề dựa trên ý tưởng khởi nghiệp của nhóm. Nếu nhóm chưa có ý tưởng khởi nghiệp thì có thể chọn một trong các case studies được giới thiệu trong lớp.

Bạn Hồ Thanh Tâm (sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật) cùng nhóm ấp ủ một ý tưởng khởi nghiệp về không gian giúp người khác xả stress. Theo đó, không gian là một mô hình vừa điêu trị tâm lý, vừa có các trò chơi giúp giảm căng thẳng stress. Tuy nhiên, sẽ không khuyến khích các hoạt động nói về bạo lực. Từ đó, giúp người trở nên suy nghĩ thoáng khi được hỏi tâm lý để học giúp trở nên suy nghĩ thoáng hơn, biết yêu cuộc sống, và tránh xa bạo lực.

Bạn Trần Nam Trung (sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm) cho biết: “Mình rất thích thú với những khoá học khởi nghiệp sẽ giúp cho chúng mình có thêm những trải nghiệm khi học hỏi từ những cố vấn trong lĩnh vực này. Ngay từ buổi học đầu tiên, chúng mình đã được trình bày ý tưởng. Dẫu biết còn nhiều thiếu sót nhưung mình cũng tin thông qua những đóng góp của người dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp cho nhóm mình cũng như những nhóm khác hoàn thiện hơn". 

 

HANA

 

Tin tức Liên quan