Hotboy Giọng ải giọng ai Trần Huỳnh Đức và những điều chưa kể

Bật khóc ở chương trình Giọng ải giọng ai, chàng sinh viên K12 ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT Trần Huỳnh Đức càng trở nên nổi tiếng vì giọng hát của mình. Với Đức, khẳng định bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật không đơn thuần là mục tiêu, mà còn thể hiện sự nghiêm túc của anh chàng với tài năng của bản thân.

 

Trò chuyện cùng Đức càng hiểu rõ bên trong chàng sinh viên nhẹ nhàng, hiền lành này là một ngọn lửa đang bừng cháy, từng ngày hoàn thiện bản thân cho đam mê ca hát và sáng tác của mình.


#Đức_nè #Trần_Huỳnh_Đức

 
Chào Trần Huỳnh Đức. Nói về Đức, bạn muốn mọi người xung quanh nghĩ gì về bạn?

Đức luôn muốn mọi người nghĩ Đức là một người tích cực. Đức nghĩ trong cuộc sống sẽ có những thứ tồi tệ phát sinh, xảy ra ngoài ý muốn. Khi ai đó rơi xuống vũng lầy mà không thể tự ra khỏi đó thì phải cần người giúp đỡ. Nghĩ vậy nên Đức muốn truyền những năng lượng tích cực của Đức cho tất cả mọi người, giúp đỡ, động viên và đôi khi là chỗ dựa tinh thần cho mọi người khi họ gặp chuyện không may trong cuộc sống. 

Luôn hòa nhã, thân thiện, dễ gần nhưng có bao giờ Đức gặp trường hợp khó xử vì tính cách của mình chưa?

Đức theo tuýp người tránh làm tổn thương người khác, rất lành tính và nhẹ nhàng với mọi người, nên Đức thường tìm những phương án nhẹ nhàng nhất để giải quyết mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Điều đó vô tình cũng làm nhiều người nghĩ Đức đang thảo mai, hay thậm chí là kêu Đức “diễn tốt” nữa cơ. Nhưng những ai đã tiếp xúc và hiểu Đức thì sẽ biết bản tính của Đức vốn hiền lành và dễ thương chứ không phải thảo mai hay “diễn” gì cả (Cười).

 

 

Dòng nhạc nào là dòng nhạc Đức "chill" nhất? Và dòng nhạc nào là dòng nhạc khó nhằn nhất với Đức?

Đức là con người sống thiên về tình cảm, cho nên Ballad là dòng nhạc mà Đức cảm nhận được rõ nhất và truyền tải được cảm xúc của bản thân qua bài hát để mọi người cùng cảm nhận…  Lâu lâu ngồi tự hát mà tự phê được luôn, điện cứ chạy trong người.


Đức cũng đang cố gắng khai thác và trau dồi thêm những dòng nhạc khác như Pop, Dance, Rock và trữ tình vì muốn mình trở nên đa dạng phong cách. Và Đức cũng muốn tiếp thu những tinh hoa của các dòng nhạc để áp dụng vào dòng nhạc mình muốn nếu hợp. 

Đức nói gì về mái tóc dài của Đức?

Thực ra để tóc dài chỉ là vì Đức muốn thay đổi bản thân. Trước đây Đức chỉ để tóc mái. Để mãi một kiểu tóc thì quá an toàn, mà Đức là người thích thử thách nên muốn thay đổi để tìm ra sự mới mẽ cho bản thân cũng như tìm hiểu xem cái gì là hợp với bản thân Đức nhất. Vậy nên Đức quyết định để tóc dài thử. May mắn là chất tóc mềm mượt nên cũng dễ chứ không để tóc khác rồi.


Để tóc dài thêm sự nhẹ nhàng, lành tính của bản thân, cũng nhiều người nghi ngờ và tò mò về giới tính của Đức. Ban đầu thì Đức cũng ngại, nhưng về sau thì hết vì cũng quen. Quan trọng là Đức biết bản thân chuẩn man mà (Cười lớn).#Mê_hát #Giọng_ải_giọng_ai

 

Vì sao Đức khóc khi ở GAGA?

Đức đã may mắn được chọn làm thí sinh Giọng ải giọng ai (GAGA) mùa 4, và may mắn hơn Đức lại được  đánh giá cao và được các anh chị Nghệ Sỹ nổi tiếng công nhận, lúc đó Đức vui và hạnh phúc lắm.

 
Nhưng chẳng con đường nào bằng phẳng và dễ đi cả. Để đứng được trên sân khấu GAGA, được thể hiện ca khúc của mình cho tất cả mọi người, được công nhận là “giọng của em là giọng để nổi tiếng” thì Đức đã phải trải qua rất nhiều thứ. Và trong khoảnh khắc sung sướng đó, những kỷ niệm, những gì mình đã cố gắng, sự nỗ lực theo đuổi đam mê, những thất bại trên con đường âm nhạc của mình ùa về. Bao nhiêu dồn nén bấy lâu đã tràn theo dòng chảy của những giọt nước mắt, mọi kìm nén được giải tỏa.

 Sau khi tham gia GAGA, Đức nhận lại được rất nhiều thứ như niềm tin, sự nhìn nhận về khả năng và sự động viên của rất nhiều người cho mình. Hơn thế nữa, GAGA đã đưa Đức đến gần hơn với khán giả, có nhiều người biết đến Đức hơn, yêu mến con người và giọng hát của Đức hơn (trong đó có những cô chú lớn tuổi). Và chắc chắn không thể nào thành công hơn cho một sự mở màn đầy cảm xúc – đây là chương trình giải trí có quy mô lớn đầu tiên Đức tham gia và đã nhận được hiệu ứng rất tích cực. 

Có ai phản đối việc đi hát của Đức không? Đặc biệt là những người trong gia đình?

Cũng có một vài người có nói với Đức là “mày đừng làm này làm kia, mày nên từ bỏ”  hay “mày không đủ khả năng đâu” nhưng Đức không để ý nhiều, vì Đức biết còn nhiều người ủng hộ mình và hơn hết là Đức biết khả năng Đức như thế nào… chứ không mãi chú tâm vào những thứ đó vì nó có thể làm bản thân tiêu cực và giảm đi ngọn lửa đam mê trong Đức.


Về phía gia đình Đức thì chưa bao giờ phản đối cả, nhưng ủng hộ không nhiều, vì gia đình có truyền thống nhà giáo nên luôn ưu tiên việc học đầu tiên. Sợ việc hát ảnh hưởng đến việc học nên gia đình mới không ủng hộ Đức với con đường này.


Để thuyết phục cho gia đình ủng hộ và bên cạnh Đức như bây giờ, Đức đã cố gắng nhiều, hành động nhiều để có được thành quả, những thành công, từ đó có cái để chứng minh được cho gia đình thấy khả năng và niềm đam mê của mình là hoàn toàn có cơ sở. 

 


  

Tham gia CLB Nghệ thuật FBK tại trường nên Đức vẫn đi hát khá thường xuyên. Mỗi lần lên sân khấu Đức nghĩ gì?

Mỗi lần lên sân khấu mình chỉ muốn cống hiến những phần trình diễn hay nhất cho khán giả - những người yêu thương Đức. Chỉ cần bắt đầu là từng nốt nhạc nhảy tung tăng trong đầu Đức và cứ thể mà cơ thể nhảy theo với giai điệu thôi.


Mỗi lần lên sân khấu biểu diễn, Đức luôn diễn như lần cuối được lên sân khấu vậy nên với âm nhạc Đức luôn hết mình, giống như với những người yêu thương, Đức luôn hết lòng.

Đức có mong được nổi tiếng không?

Không những đặt mục tiêu là nổi tiếng mà Đức còn mong muốn sẽ là một trong những người nổi tiếng nhất trong những người nổi tiếng (Cười). Đức biết mục tiêu của Đức là rất xa vời, nhưng ít ra, việc Đức chọn leo lên đỉnh núi thì dù không thành công, Đức cũng đã chinh phục được một phần của ngọn núi rồi.

 


Đức cố gắng, nỗ lực mọi thứ là để được mọi người công nhận vì vốn dĩ âm nhạc đã là niềm đam mê to lớn từ rất lâu. Nếu nổi tiếng Đức sẽ được đi hát nhiều hơn, được sẻ chia và cống hiến cho nhiều người hơn.

 

Đức cũng rất muốn kiếm tiền thật nhiều từ niềm đam mê của mình vì đó là niềm hạnh phúc to lớn nhất của một con người khi tìm được cho mình đam mê, ước mơ để theo đuổi. Đức biết cuộc sống này còn có rất nhiều hoàn cảnh bất hạnh nên Đức đã tự hứa với bản thân và đã từng đăng công khai lời hứa: “Đức sẽ nổi tiếng và thật giàu có để có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Hứa”  


Sau chương trình Giọng ải giọng ai, Đức có tăng thêm follower như nghệ sĩ Trấn Thành nhận xét không?

 

Có chứ. Thời gian gần đây đã có rất nhiều các em, các bạn, các anh chị và thậm chí là các cô chú đã yêu thương và dành tình cảm lớn cho Đức. Đức cũng phải cảm ơn Mạng xã hội rất nhiều, vì nhờ có Facebook mà tình cảm và yêu thương của mọi người đã được gửi gắm cho Đức qua Trang cá nhân của mình: Trần Huỳnh Đức.

 

Không những thế, kênh youtube Đức nè của Đức mới lập để thường xuyên update những bản cover và chia sẻ những sản phẩm của riêng mình để cho những người yêu giọng hát của Đức cũng được nhiều người biết đến hơn.


Đam mê đi hát nhưng vì sao Đức không chọn ngành về nghệ thuật?

 
Quê mình ở Đăk Nông. Ở đây không được phát triển và hiện đại như các Thành phố lớn, không có các trung tâm âm nhạc để học hỏi và trau dồi, mà muốn theo học tại các trường nghệ thuật thì bạn phải có nền tảng và kiến thức về âm nhạc cần thiết. Nên mình đã có sự lựa chọn chắc chắn và đảm bảo hơn cho tương lai của mình là theo học ngành Quản trị kinh doanh tại trường ĐH FPT. Sau khi ra trường, mình sẽ dùng những thứ đã được học để làm việc và nuôi lấy đam mê sau vì tính ra 21, 22 tuổi thì vẫn còn rất trẻ để theo đuổi đam mê nếu ngon lửa đó vẫn còn cháy. 


Nhưng mình may mắn hơn, trong quá trình học tập tại đây mình đã phát hiện được khả năng âm nhạc và biết được tiềm năng của mình lớn hơn những gì mình nghĩ.

Hiện tại trong tất cả các ngành đều cần truyền thông và marketing, cho nên ngành học hiện tại của Đức là mắt xích không thể thiếu trong còn đường nghệ thuật của mình. Mình cũng đã tận dụng được kiến thức và góc nhìn của một Marketer để nắm bắt thời cơ, phân tích thị trường âm nhạc để tạo ra thế giới âm nhạc riêng cho Đức và những người yêu quý giọng hát của Đức. Đưa âm nhạc đến gần mọi người hơn.  


#Tiếp_lửa

 
Đức muốn nhắn gửi gì với những bạn giống như Đức?

Với những người có chung đam mê và sở thích giống Đức, có khả năng mà chưa tự tin thì bạn hãy luôn có niềm tin vào những gì mình đã làm, đừng bao giờ tuyệt vọng vì cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Nếu khó khăn quá thì hãy tìm đến những người có khả năng để học hỏi, để xin lời khuyên và tiếp thêm lửa cho bản thân.  

Bước ra ánh sáng sân khấu có là một ma lực để mình ngày càng hoàn thiện hơn hay không?

Đứng trên trên sân khấu và được “tỏa sáng” nhờ ánh đèn và giọng hát của mình đó là một sự tự hào và niềm hạnh phúc rất lớn, nhưng áp lực đi cùng cũng không kém vì bất kỳ sơ xuất nào sẽ ảnh hưởng tới tinh thần và mọi người sẽ đánh giá mình không tốt. Tuy nhiên mình vẫn còn rất non, sai xót là điều không thể thiếu. Nhưng sau tất cả các buổi biểu diễn Đức đều xem lại mình đã có những sai xót gì để rút kinh nghiệm và hoàn thiện mình hơn, tránh đi “vé xe đổ” của chính mình.

 

Cám ơn Đức. Chúc bạn ngày càng thành công hơn cả trong đam mê ca hát và học tập nhé!

 

H.B (thực hiện)


Tin tức Liên quan