Học sinh trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn trải nghiệm sự khác biệt tại ĐH FPT

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR, chiêm ngưỡng đồ án Thiết kế Đồ họa, lắng nghe chia sẻ mô hình đào tạo tiên phong... học sinh trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (p. Quyết Thắng, tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vừa tham gia chương trình OpenDay vào sáng 28/12 tại trường ĐH FPT (Tp.HCM).

ĐH FPT Tp.HCM OpenDay Đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề, nhiều bạn mong muốn tìm thấy môi trường phù hợp.

Bạn Thái Hiền – lớp 12C203 – học sinh trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (p. Quyết Thắng, tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tâm sự bạn đang theo học Toán, Lý Hóa, nên cũng định hướng sẽ thi vào ngành Kinh tế. Tuy nhiên, bạn cũng nghĩ rằng để học Kinh tế, bạn trẻ cần có những tố chất như năng động, nhạy bén, giao tiếp tốt và thực sự tỉ mỉ, logic.

"Mỗi ngành có một đặc thù riêng, vì vậy, học sinh khối 12 cũng khá băn khoăn trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề. Mặc dù đã xác định ngành học, trường học mà bản thân yêu thích nhưng nhiều bạn cũng không biết liệu có phù hợp hay không?" - Thúy Vi, học sinh lớp 12C208 – học sinh trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (p. Quyết Thắng, tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chia sẻ.

Thấu hiểu được những băn khoăn đó, thầy Lê Bình Trung – Trưởng ban Tuyển sinh và Truyền thông – trường Đại học FPT cho biết: “Lời giải là điểm giao của ba vòng tròn: thích, giỏi, cần. Trước hết, mỗi bạn cần xác định bản thân thích thú ngành học, bản thân có khả năng trong lĩnh vực đó. Sau đó, xác định nhu cầu xã hội về nhân sự nghề đó trong bối cảnh mới”.

Với chủ đề "Trải nghiệm sự khác biệt tại ĐH FPT", thầy Trung cũng nhấn mạnh khi tìm được ngành học phù hợp với đam mê, năng lực và nhu cầu xã hội thì thí sinh cần xác định môi trường học tập phù hợp. Đó là nhân tố để giúp mỗi bạn trẻ phát triển cá nhân hoàn thiện, sẵn sàng chinh phục thử thách và nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu sau 4 năm ở giảng đường Đại học.

ĐH FPT Tp.HCM OpenDay Thầy Lê Bình Trung cũng giới thiệu campus quận 9 đang trong quá trình hoàn thiên, dự kiến đưa vào sử dụng năm 2019. Đây cũng là một công trình kiến trúc xanh độc đáo bậc nhất TP.HCM do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế.

Là trường đại học tiên phong áp dụng mô hình đào tạo tiên tiến, Đại học FPT phát triển chương trình đào tạo dựa trên 3 giá trị cốt lõi: Ready to go global (sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu), Experience ready for industry revolution (Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp), NINJA - Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy (Hành trình phát triển cá nhân một cách tự chủ).

ĐH FPT Tp.HCM OpenDay Khoảng 100 học sinh trường học sinh trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (p. Quyết Thắng, tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã đến tham dự chương trình.

Theo đó, sinh viên trường Đại học FPT sẽ học hoàn toàn bằng giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, trang bị song song ngoại ngữ Tiếng Anh và Tiếng Trung/Tiếng Nhật. Đây là nền tảng để học được Đại học, đặc biệt là Đại học FPT khi đây là trường được dạy, học các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh. Đồng thời, những chương trình trải nghiệm như Summit 2, Study Tour, Hành trình xuyên Đông Nam Á, Giao lưu văn hóa... tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Australia, Philippins, Malaysia... sẽ giúp sinh viên sẵn sàng chinh phục doanh nghiệp ngoài nước.

Bên cạnh lắng nghe chia sẻ từ đại diện trường Đại học FPT, chương trình OpenDay thú vị hơn với nhiều hoạt động như trải nghiệm kính thực tế ảo VR, chiêm ngưỡng đồ án tốt nghiệp đa sắc màu của sinh viên Thiết kế Đồ họa... Bất ngờ khi lạc vào không gian của tàu lượn siêu tốc, những căn phòng ma quỷ “rợn tóc gáy”, Thanh Hải - lớp 12C208 khá ấn tượng khi đây là lần đầu tiên được đeo chiếc kính thú vị này: "Những cảm giác rất thực tế, có cảm tưởng như lạc vào thế giới viễn tưởng, ly kỳ nhưng cũng không kém phần chân thật". Với Hải, một trường Đại học tốt là trường Đại học có nhiều trải nghiệm mới mẻ.

ĐH FPT Tp.HCM OpenDay Cựu học sinh trường học sinh trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (p. Quyết Thắng, tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) hiện là sinh viên Đại học FPT tặng họa cho đại diện trường cũ.

HANA