Học sinh Bình Định sẵn sàng chinh phục vòng chung kết Cuộc thi Lập trình với AI ROBOT

Tiếp nối chuỗi sự kiện đào tạo đặc biệt dành riêng cho các đội chơi Lập trình AI ROBOT, trường ĐH FPT Quy Nhơn tiếp tục tổ chức buổi tập huấn cùng màn thi thử gay cấn diễn ra vào ngày 26/2 cho các bạn học sinh trường THPT tỉnh Bình Định & các vùng lân cận.

 

 

Ngày 26/2 vừa qua, cuộc thi giao hữu Lập trình AI ROBOT giữa những đội thi đến từ các trường THPT trên toàn tỉnh đã diễn ra vô cùng sôi nổi, gay cấn. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của cuộc thi Lập trình AI ROBOT do trường ĐH FPT Quy Nhơn khởi xướng, nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh tiếp cận với với lập trình trí tuệ nhân tạo, truyền cảm hứng giúp các em trở thành nguồn nhân lực quan trọng cho trung tâm trí tuệ nhân tạo tại tỉnh Bình Định trong 4 - 5 năm tới.

 


 

Chỉ với hơn 3 giờ đồng hồ, các bạn học sinh đã được trau dồi kiến thức toàn diện về AI và cách lập trình AI trên YanAPI từ thầy Nguyễn Văn Vịnh – Chuyên gia Giảng viên trí tuệ nhân tạo trường ĐH FPT Quy Nhơn. Cùng với đó là sự hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình từ chính các sinh viên ngành Công nghệ thông tin ĐH FPT Quy Nhơn để giúp các bạn vận hành những kiến thức vừa học, và bước vào thi đấu thử nghiệm ngay tại hội trường. 

 


 

Xuyên suốt thời gian thực hành và thi thử, các đội thi đã có cơ hội hợp tác, giao lưu chia sẻ chiến thuật, gia tăng sức nóng cho cuộc thi năm nay. Các bạn học sinh nắm rõ cách thức hoạt động Robot, ứng dụng công nghệ AI trong vận hành Robot, thao tác nhuần nhuyễn cho Robot di chuyển, nhận diện và xác định đồ vật.

 

 

Với chủ đề “Phát triển bền vững”, những đề bài của cuộc thi Lập trình AI ROBOT 2023 đưa ra nhằm giải quyết một vấn đề thực tiễn, hướng tới xây dựng xã hội phát triển bền vững, cân bằng sinh thái và hài hoà với thiên nhiên. Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (nhận dạng hình ảnh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên), điều khiển robot trên nền tảng Yanshee robot của hãng UBTech dựa trên ngôn ngữ Python, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, bổ ích, đồng thời sớm ươm mầm tài năng đam mê khoa học kỹ thuật cho học sinh THPT.

 

 

Thầy Hồ Hải - Chủ nhiệm bộ môn An toàn thông tin chia sẻ “Cuộc thi AI ROBOT chính là sân chơi giúp các em học sinh có môi trường để trải nghiệm lập trình trí tuệ nhân tạo, vận hành ứng dụng thực tế trên Robot. Đây hứa hẹn sẽ là mùa giải đầy hào hứng, ấn tượng với những màn trình diễn xuất sắc của các tài năng trẻ đến từ trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định và vùng lân cận.”

 

 

Trước đó, mở đầu chuỗi sự kiện cho cuộc thi Lập trình AI ROBOT, trường ĐH FPT Quy Nhon A.I Campus đã có buổi đào tạo cho đông đảo các giáo viên THPT tại các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Phú Yên tham gia tập huấn. Ngoài ra, trường Đại học FPT Quy Nhơn - đơn vị tổ chức cuộc thi cũng đã tài trợ các trang thiết bị, giúp các bạn học sinh thoải mái sáng tạo trong quá trình tham gia thi đấu.

 

 

Cuộc thi Lập trình AI ROBOT do trường ĐH FPT Quy Nhơn tổ chức với mong muốn tạo sân chơi cho các bạn học sinh THPT từ đó thắp sáng niềm đam mê công nghệ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Tin tức Liên quan