Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật có "đắt" như lời đồn?

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học FPT có nhiều sự đồn đoán, truyền đạt thông tin sai lệch. Vậy học phí trường F có như lời đồn đoán bài viết này sẽ giúp chúng mình kiểm chứng sự thật nhé!

 

Ngôn ngữ Nhật học những gì?

 

Chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường đại học FPT là sự kết hợp của năm khối kiến thức: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng công nghiệp. Qua đó, sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để kinh doanh với các đối tác nước ngoài. Chương trình học được thiết kế linh động giúp sinh viên lựa chọn hướng đi theo khả năng và sở thích. Tập trung chủ yếu là hai chuyên ngành đang nổi bật hiện nay là tiếng Nhật thương mại và tiếng Nhật Công nghệ thông tin… 

 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tự tin bảo vệ đồ án

 

>>> Xem thêm:

 

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật Bản có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, có kiến thức về ngôn ngữ và khả năng ứng dụng tiếng Nhật Bản thành thạo để làm việc tại các cơ quan ban ngành của chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các tổ chức trong nước và nước ngoài. Đặc biệt, có thể làm việc hiệu quả thông qua việc sử dụng tiếng Nhật trong lĩnh vực Thương mại và Công nghệ Thông tin. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội đi học 1 học kỳ tại Nhật Bản trong giai đoạn OJT.

 

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật là bao nhiêu?

 

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học FPT hệ đại học chính quy năm 2020 như sau:

Học phí Chương trình chính khóa:

 • Số kỳ học: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).
 • Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.
 • Học phí chuyên ngành: 25,300,000 VND/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.
 • Mức học phí áp dụng cho sinh viên nhập học hệ đại học chính quy của ĐH FPT năm 2020, có hiệu lực từ ngày 10/3/2020 theo QĐ số 253/QĐ-ĐHFPT của Đại học FPT.

 

Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT có nhiều sự khác biệt trong chương trình đào tạo

 

Học phí Chương trình dự bị tiếng Anh

 

Dành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương. Những sinh viên đã có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên được miễn học chương trình này. Những sinh viên khác được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học. Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cấp 6 trước khi bắt đầu chương trình chính khóa.

 • Số mức học tối đa: 6 mức
 • Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.
 • Học phí: 10,350,000 VND/mức

 

Các khoản phí cần nộp khi nhập học

Đóng học phí đầu tiên khi nhập học nhà trường tạm thu các khoản bao gồm:

 • Phí đăng ký nhập học: 4,600,000 VNĐ
 • Học phí 01 mức tiếng anh: 10,350,000 VND/mức

Ngoài ra, trường Đại học FPT còn có một số quy định về học phí như sau:

 • Học phí Đại học FPT được tính theo từng học kỳ. Một năm học sẽ có 3 học kỳ: Fall – Spring – Summer bắt đầu vào tháng 9 – tháng 1 – tháng 5. Mỗi học kỳ kéo dài trong 04 tháng.
 • Học phí Đại học FPT có thể được điều chỉnh (tăng hoặc giảm) hằng năm nhưng không quá 10%. Số lần nộp học phí được công bố tại thời điểm tuyển sinh không thay đổi trong suốt quá trình học.
 • Sinh viên được xếp lớp phù hợp với năng lực tiếng Anh đầu vào của mình. Sinh viên chỉ nộp học phí cho số mức tiếng Anh tương ứng.
 • Mức học phí này không thay đổi trong học kỳ nước ngoài (không bao gồm các khoản sinh hoạt phí, ăn ở, đi lại tại đất nước đó). Học phí Đại học FPT đã bao gồm chi phí giáo trình, lệ phí thi cuối kỳ và phí cấp bằng tốt nghiệp.

 

Sinh viên Đại học FPT tham dự chương trình kiến tập ở Nhật

 

>>> Xem thêm:

 

Chương trình tín dụng ưu đãi

 

1. Đối tượng tham gia chương trình: Các thí sinh trúng tuyển Đại học FPT, có học lực khá, khó khăn về tài chính có nguyện vọng tham gia chương trình Tín dụng ưu đãi, đáp ứng đủ điều kiện đầu vào xét cấp tín dụng. Việc cấp tín dụng chỉ được áp dụng từ khi thí sinh trở thành sinh viên chính thức của trường.

 

2. Tiêu chí cấp tín dụng: Thí sinh có nguyện vọng tham gia chương trình Tín dụng ưu đãi, có mức sống trung bình trở xuống theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTG của Thủ tường chính phủ ban hành ngày 19/11/2015, đạt điều kiện sau và vượt qua vòng phỏng vấn của Đại học FPT: Điểm học bạ thuộc Top30 THPT toàn quốc (Chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn).

 

3. Thời hạn, hạn mức cấp tín dụng: Thực hiện theo quy định tài chính học bổng, tín dụng đối với sinh viên hệ đại học chính quy Trường Đại học FPT hiện hành:

 • Các mức tín dụng: 50% - 70% học phí toàn khóa học.
 • Thời hạn cấp tín dụng tối đa 5 năm kể từ ngày nhập học.

 

4. Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Tín dụng ưu đãi: Ngoài hồ sơ đã nộp khi đăng ký vào Đại học FPT, thí sinh cần nộp thêm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị tham gia chương trình có chữ ký xác nhận của phụ huynh.
 • Các giấy tờ tài liệu giúp nhà trường xác thực hoàn cảnh khó khăn tài chính của gia đình.
 • 01 Bản photo hộ khẩu.
 • 01 Bản photo hộ khẩu của Người bảo lãnh.
 • 01 Bản photo CMND của Người bảo lãnh.
 • 01 Giấy Chứng Nhận xếp hạng học sinh THPT thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn.

 

 

5. Hồ sơ nhập học chương trình Tín dụng ưu đãi

Ngoài hồ sơ nhập học theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Trường Đại học FPT, thí sinh cần nộp bổ sung các giấy tờ sau:

 • Các giấy tờ chứng thực (bản gốc) đã nộp khi đăng ký tham gia chương trình Tín dụng ưu đãi.
 • 02 Bản Thỏa thuận Tín dụng theo mẫu của Trường Đại học FPT đã có chữ ký của học sinh và người bảo lãnh.

 

Như vậy, với những ưu đãi về tín dụng, học phí cũng như chất lượng đào về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp… Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học FPT là phù hợp và xứng đáng với những gì mà các bạn sinh viên mong đợi, trải nghiệm tại Đại học FPT.

Tin tức Liên quan