Học bổng triệu đô: Quyết giành học bổng cho bằng đàn anh, đàn chị

Là học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương - Thủ khoa kì thi học bổng Đại học FPT TP.HCM - Học bổng toàn phần Đại học FPT TP.HCM, ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện, bạn Đặng Ngọc Dương đã có những "tâm sự thầm kín" cho sĩ tử 2k2. 

Câu đầu tiên mà Dương chia sẻ đó là: “Chào các bạn, mình là Dương, một đứa không ôn gì cả, lao đầu và thi và đạt thủ khoa.”. Nghe thật oách đúng không? Là một cựu học sinh chuyên Toán, Dương đã “bỏ túi” cho bản thân không ít thành tích đáng nể như: Phó chủ nhiệm CLB Olympia của trường, BTC chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện Hùng Vương Concert, giải Nhất kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2016, giải khuyến khích môn Toán HSG Quốc gia 2018, tài năng trẻ tiêu biểu tình Bình Dương 2017 và nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Trại hè phương Nam, Olympic Đồng bằng duyên hải Bắc Bộ, Olympic KHTN, các kỳ thi HSG trong tỉnh… Và hơn cả là danh hiệu “Thủ khoa kỳ thi học bổng 13/5/2018 đại học FPT HCM”.

Chia sẻ về học bổng mà mình đạt được, Dương nói: “Một người anh học cùng chuyên Toán khóa trước đã đạt học bổng 100% của FPT (và sau đó còn đạt Cóc vàng), mình ngưỡng mộ nên quyết định tiếp bước đàn anh, tham gia kỳ thi học bổng đại học FPT .Mình có tìm hiểu thêm các dạng toán logic theo chương trình quốc tế như GMAT hay SAT để tự rèn luyện. Nhưng mà mình cũng chẳng cày nhiều, mỗi ngày mình chỉ dành 30 phút đến 1 tiếng để giải đề, còn lại mình đi chơi cho tinh thần thoải mái, rồi cứ thế vác đầu rỗng mà đi thi thôi!

Mình có ôn thi chung với mấy bạn chung trường, mà lúc ấy vẫn chưa biết mấy bạn chọn ngành gì. Cuối cùng bạn chuyên Anh thì vào Quản trị khách sạn, đứa chuyên Văn thì vô Kỹ thuật phần mềm, còn mình chuyên Toán lại thi Truyền thông Đa phương tiện, chẳng cái nào dính cái nào luôn.

Còn về bài luận vòng 2, trường cho 7 ngày để làm thì mình dành hết 6 ngày để suy nghĩ xem nên viết cái gì, rồi ngày cuối mình làm một mạch 5 tiếng xong bài luận 20 trang nộp luôn.”

Câu chuyện của Dương thực sự đã truyền được rất nhiều động lực và cảm hứng cho các bạn 2k2 đang có ý định tham gia kì thi học bổng đại học FPT. Khi được hỏi về “bí kíp”, Dương chỉ cười và kể: “Thật ra thì mình biết mình đủ năng lực đậu đại học FPT nên suốt thời gian bè bạn ôn thi THPTQG, mình toàn trốn học đi net, rồi còn rủ rê dụ dỗ mấy đứa chung phòng ký túc xá đi chung nên bị tụi nó chửi lên bờ xuống ruộng luôn. Nhưng tips thì chắc chắn cũng có một vài tips rồi, Các em cần học Toán để học cách xây dựng chiến lược, công thức có thể quên nhưng phải học được cách tư duy. Cần nghiêm túc với bản thân, thực sự quyết tâm với mục tiêu của mình, giữ cho mình cái đầu lạnh, bình tĩnh trong mọi tình huống, tin tưởng vào bản thân và thể hiện năng lực của mình. Và cuối cùng là hãy giữ sức khỏe và tinh thần thoải mái nhất cho kì thi nhé.”

Một điều mà Dương thật tâm muốn nhắn nhủ đến các bạn sĩ tử 2k2 rằng: “Sống trên đời phải biết nhìn xa trông rộng. Thả con tép ôn luyện 1 tháng để bắt con tôm học bổng 300 triệu, ấy là chiến thuật tép tôm.”,

_____

Tham gia Hội săn Học bổng vào Đại học FPT TP.HCM (https://www.facebook.com/groups/SanHB.FPTUHCM) để cùng giao lưu, ôn tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa các "thợ săn" 2k2 với các anh chị đã săn thành công nhé.

 

Tin tức Liên quan