Học bổng triệu đô: niềm tin có thể giúp những người bình thường làm được việc phi thường

“Một khi đã có niềm tin trong tay, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những thành quả to lớn mà chính bạn cũng không ngờ tới được” - đó là chia sẻ của Lê Nguyễn Hữu Quốc - Học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai - Học bổng Đại học FPT toàn phần 100% học phí trong suốt 4 năm học, ngành Kỹ Thuật Phần Mềm.

 


 

Tại trường trung học, Hữu Quốc đã nổi bật với những thành tích học tập đáng nể. Không chỉ 3 năm liền điểm trung bình đứng đầu lớp, cậu bạn còn sở hữu hàng loạt giải thưởng ở bộ môn Tin học: giải Nhất HSG cấp Tỉnh, huy chương vàng Olympic 30/4 và đặc biệt là giải Khuyến khích cấp Quốc gia. Ngoài ra, Quốc đã xuất sắc đạt level 6 ngay từ kỳ thi tiếng Anh đầu vào của Trường Đại học FPT.


Không chỉ việc học trên lớp, cậu bạn còn “ghi điểm” với danh sách các hoạt động ngoại khóa đặc biệt. Trong đó phải kể đến hai chiếc vòng nguyệt quế từ cuộc thi Tuần và Tháng, cùng với giải Nhì Quý của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Và đó chính là động lực thúc đẩy cậu thành lập và phát triển câu lạc bộ Huyền Thoại Vua Hùng - sân chơi trí thức dành cho các bạn học sinh tại trường cấp ba của mình.

 Thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi trội, cùng lá thư giới thiệu từ Trường THPT chuyên Hùng Vương - Gia Lai đã giúp Hữu Quốc giành được suất học bổng toàn phần danh giá của Trường Đại học FPT.6 TRIỆU ĐÔ - 123 TỶ ĐỒNG, một khoản “đầu tư” vô cùng ấn tượng dành cho các suất học bổng đầu vào trong suốt 4 năm tại Đại học FPT. Kỳ thi học bổng ngày 28/6 năm nay chính là cơ hội để các bạn có thể sở hữu những suất học bổng “trọn gói” hấp dẫn này.

Nhờ thành tích học tập, ngoại khóa nổi bật và lá thư giới thiệu uy tín của trường cấp ba, Lê Nguyễn Hữu Quốc, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm khóa 15 đã xuất sắc chinh phục học bổng 100% học phí 4 năm của Đại học FPT. 

Vốn là một học sinh chuyên Toán, cùng với niềm đam mê với bộ môn Tin học, Hữu Quốc từ sớm đã định hướng sẽ theo học nhóm ngành Công nghệ thông tin. Vì cậu cho rằng Công nghệ thông tin là sự kết hợp hài hoà giữa hai bộ môn mà cậu yêu thích, cộng thêm việc nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này đang tăng cao.

Tuy nhiên chọn ngành chưa phải là tất cả, việc chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để theo học cũng là một quyết định cần cân nhắc cẩn thận. Nếu ví việc chọn ngành như chọn một con đường để đi, thì việc lựa chọn trường chính là quyết định xem mình sẽ đi trên con đường đó bằng phương tiện gì. 

Là một người có tổ chức, Hữu Quốc đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu những điểm tốt cũng như hạn chế của nhiều trường khác nhau. Sau một thời gian nghiên cứu, cậu quyết định 4 năm đại học của mình sẽ gắn bó với Trường Đại học FPT. Khi được hỏi về lý do lựa chọn trở thành một FPTU-er, cậu chia sẻ vì đây là môi trường năng động sáng tạo phù hợp để cải thiện và phát triển những kỹ năng mềm mà bản thân đang thiếu. Ngoài ra, nguồn học bổng dồi dào của trường cũng là một trong những yếu tố quyết định. Vì điều kiện gia đình khó có thể chi trả cho việc học tập tại FPT, việc được hỗ trợ 4 năm học phí chính là nguồn động lực to lớn để Quốc phấn đấu và chuyên tâm vào con đường học tập hơn.

Hay tin nhận được suất học bổng danh giá của trường, Hữu Quốc chia sẻ rằng cậu đã rất vui sướng và tự hào. Tuy nhiên sự thoả mãn đó không kéo dài được lâu. Cậu luôn tự nhủ rằng đây chỉ là bước khởi đầu, là tiền đề cho quá trình học tập tại Trường Đại học FPT. Trong tương lai, cậu sẽ đặt ra nhiều mục tiêu lớn hơn để ngày càng phát triển bản thân.

Khi được hỏi về động lực đặc biệt giúp cậu vượt qua những khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ học bổng, Quốc đã trích dẫn một câu nói nổi tiếng của tiểu thuyết gia Neil Gaiman: “You have to believe. Otherwise, it will never happen”. Cậu cho rằng một niềm tin sắt đá có thể giúp những con người bình thường làm được những việc phi thường. Ngược lại, sự giới hạn trong niềm tin có thể ngăn cản những cá nhân tài năng nhất đến với thành công. Và chính niềm tin mạnh mẽ vào khả năng giành được học bổng đã khiến cậu nỗ lực không ngừng để biến nó thành sự thật như ngày hôm nay. “Một khi đã có niềm tin trong tay, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những thành quả to lớn mà chính bạn cũng không ngờ tới được.”

Chia sẻ với các bạn học sinh đang có nguyện vọng đạt được học bổng trường chuyên từ Đại học FPT HCM, Quốc cho rằng “việc tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nộp hồ sơ là rất quan trọng. Trên trang web của trường có đầy đủ những thông tin cần thiết cho các bạn, chẳng hạn như các chương trình học bổng, yêu cầu xét học bổng, các hồ sơ cần chuẩn bị. Ngoài ra, đừng quên đọc mục những câu hỏi thường gặp - FAQs (Frequently asked questions) để được giải đáp những thắc mắc phổ biến. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại tìm những nguồn như Google, bạn bè, mạng xã hội, hoặc đơn giản nhất là liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh của trường”.

 

 CÓC SÀI GÒN 


Tin tức Liên quan