Hiệu trưởng trường Chiba Mode Business – Nhật Bản khen ngợi sinh viên Đại học FPT


“Đây là lần thứ 5 tôi đến trường Đại học FPT và đã tiếp xúc với khá nhiều sinh viên của trường. Nhìn chung kỹ năng giao tiếp của các bạn đều tốt và rất thông minh.” – Ông Yasuo Goto, Hiệu trưởng trường Chiba Mode Business  – Nhật Bản đã bày tỏ khen ngợi sinh viên ĐH FPT trong buổi Workshop trao đổi, giải đáp thắc mắc về chương trình: Học tiếng Nhật tại Nhật Bản kỳ Fall 2019.

 Vừa qua, Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân IC-PDP đã tổ chức buổi Workshop để giải đáp thắc mắc và trang bị cho sinh viên những thông tin, hiểu biết về chương trình JAPANESE IN JAPAN (JIJ) – Chương trình học tiếng Nhật tại Nhật Bản kỳ FALL 2019 sắp tới.

Đến dự buổi Workshop có các bạn sinh viên Đại học FPT với niềm đam mê tiếng Nhật, văn hóa Nhật (đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Ngôn Ngữ Nhật), khách mời là đại diện đến từ trường CĐ Chiba Mode Business (CMB).

Không khí của buổi Workshop diễn ra sôi nổi và hào hứng. Mỗi một vấn đề đặt ra, mỗi một câu chia sẻ từ phía bên đối tác đều nhận được sự hưởng ứng và tiếp thu nhiệt tình của sinh đại học FPT. Điều này làm cho đại diện trường CMB càng mở lòng chia sẻ.


Điều đặc biệt ở buổi Workshop là hầu hết sinh viên đều có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật mà không cần đến phiên dịch, nên việc trao đổi giữa hai bên càng thêm nhiều “màu sắc”.

Ông Azuma Shingo cho biết thêm: “Khi học ở trường Chiba Mode Business, ngoài việc học về tiếng Nhật, các bạn còn có thể tham gia các sự kiện, các hoạt động do trường tổ chức, cho nên là sẽ không sợ buồn chán. Đặc biệt các bạn còn có thể tham dự kỳ thi để lấy mức N2 hoàn toàn miễn phí vì N2 rất lợi thế khi làm việc ở Nhật Bản. Tuy nhiên, không có N2 không có nghĩa bạn không sống được ở Nhật”.

 
Sinh viên ĐH FPT thích thú lắng nghe chia sẻ của trường CMB.


Ông Yasuo Goto – Hiệu trưởng trường Chiba Mode Business chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 tôi đến trường Đại học FPT và đã tiếp xúc với khá nhiều sinh viên của trường. Nhìn chung kỹ năng giao tiếp của các bạn đều tốt và rất thông minh. Sau khi đào tạo tiếng Nhật ở CMB thì kể cả bạn có về Việt Nam hay đi đâu thì các bạn sẽ tự tin về trình độ tiếng Nhật của mình. Thậm chí bạn sẽ có cơ hội làm việc ngay tại Nhật Bản. Nhà trường sẽ giới thiệu công ty cho bạn với những đãi ngộ hấp dẫn”.

Bạn Đỗ Lệnh Nhật Quang- Sinh viên năm nhất ngành Ngôn Ngữ Nhật cho biết: “Mình thấy những thông tin được chia sẻ trong buổi Workshop rất hữu ích. Qua buổi hôm nay mình nhận thấy được là tiếng Nhật mình nghe chưa đủ tốt và mình cần phải về luyện tập thêm và mình biết thêm về sự khác nhau giữa Nhật Bản và Việt Nam để từ đó mình sẽ chuẩn bị nhiều hơn nữa. Mình đã đăng ký tham gia chương trình này và hy vọng sau khi học xong mình sẽ có thêm được nhiều kiến thức và vốn tiếng Nhật để có thể tự tin bước ra ngoài xã hội và làm việc”.

Buổi Workshop kết thúc hầu hết mọi người đã hiểu rõ hơn về chương trình và biết được mình sẽ phải trang bị những hành trang nào sắp tới. Đây không chỉ là một buổi trao đổi kiến thức mà nó còn là buổi gặp mặt đầu tiên đầy xúc cảm giữa những sinh viên đăng kí tham dự và thầy cô trường CMB.

 ĐẠI HỌC FPT

Tin tức Liên quan