Hạng mục đào tạo CNTT của FPT chiếm lĩnh danh hiệu Sao Khuê 2018

Vừa qua, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Danh hiệu Sao Khuê, Công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2018  cho 73 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phần mềm, công nghệ thông tin (CNTT) xuất sắc của Việt Nam năm 2018.

 

Tham dự sự kiện quan trong này có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông – Cơ quan bảo trợ chương trình, Lãnh đạo Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội, Đảng ủy khối doanh nghiệp TW, Bộ Công Thương, UBND thành phố Hà Nội cùng trên 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ các doanh nghiệp phần mềm, dịch vụ CNTT trong cả nước.

 

Năm 2018, trong lĩnh vực Dịch vụ đào tạo: FPT Edu là một trong những tổ chức giáo dục đầu tiên tích hợp công nghệ giáo dục tiên tiến vào dạy và học như Học thuyết kiến tạo, đào tạo qua dự án, đào tạo trực tuyến…

 

Đặc biệt, trong đó Đại Học FPT luôn chú trọng đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

 

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban Tổ chức chương trình Danh hiệu Sao Khuê cho hay: “Với vai trò tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Danh hiệu Sao Khuê sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò và chất lượng của chương trình; hiệp hội cũng kêu gọi các doanh nghiệp trong ngành tiếp tục nỗ lực sáng tạo hết mình, tập trung vào chiến lược chuyển đổi số, phát triển các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao theo những xu hướng công nghệ mới như: AI, Robotics, Big Data, Tự động hóa, in 3D, VR, AR… Không chỉ đáp ứng nhu cầu của Việt Nam, mà còn đẩy mạnh phát triển ra thị trường quốc tế, đặc biệt là các thị trường trọng điểm là Nhật Bản, Bắc Mỹ và Châu Âu.”

 

FPT cũng đồng thời ghi dấu nhiều cột mốc quan trọng trong lĩnh vực chuyển đổi số như ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI, thử nghiệm thành công xe tự lái, trở thành đối tác hàng đầu của những nhà cung cấp nền tảng số lớn nhất thế giới như AWS, Simens, GE, Microsoft, SAP… Dịch vụ chuyển đổi số của FPT hiện được cung cấp cho hơn 210 khách hàng trên phạm vi toàn cầu.

 

Theo Ban tổ chức, chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018 đã nhận được 103 đề cử từ 80 tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Qua vòng sơ tuyển có 92 đề cử được chọn lựa, Hội đồng sơ tuyển đã thành lập 14 đoàn định thực tế với thành viên là đại diện các Bộ, ngành, các chuyên gia, các cơ quan báo chí. Trên cơ sở kết quả thẩm định thực tế, ngày 02/4/2018, Hội đồng Chung tuyển toàn quốc đã họp xem xét và quyết định công nhận.

 

Chương trình Sao khuê qua các năm liên tục đổi mới phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Chương trình Sao khuê qua các năm liên tục đổi mới phù hợp với nhu cầu của thị trường.

 

Chương trình Sao khuê qua các năm liên tục đổi mới phù hợp với nhu cầu của thị trường và trở thành biểu tượng uy tín của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT của Việt Nam. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong các hoạt động quảng bá, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, đồng thời giúp định hướng người sử dụng trong lựa chọn các sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT phù hợp nhất.

 

Với thông điệp ưu tiên những Sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT nghiên cứu, ứng dụng và triển khai những xu hướng công nghệ mới. Sao Khuê 2018 đã ghi nhận sự đầu tư nghiên cứu, phát triển và những sáng tạo vượt trội, 4/10 sản phẩm, dịch vụ Top 10 Danh hiệu Sao Khuê 2018 đi theo xu hướng này:

 

  • FPT Software cung cấp dịch vụ chuyển đổi số với công nghệ AI, Robotics, IoT… cho thị trường quốc tế với doanh thu 56 triệu USD, qua đó ghi danh Việt Nam trên bản đồ thế giới về CMCN 4.0;
  • Sàn kết nối tài chính TIMA sử dụng công nghệ Blockchain, Big Data, AI giúp xử lý giao dịch lên đến 1 tỷ USD năm 2017;
  • Dịch vụ giải pháp về banking của công ty ITSOL ứng dụng công nghệ mới nhất bao gồm blockchain trên nền tảng kiến trúc microservices giúp tối ưu hóa hệ thống ibanking cho các ngân hàng
  • “Trợ lý ảo thông minh” của Trung tâm Công nghệ thông tin – Tổng Công ty Viễn thông Viettel – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big data), tự động đưa ra cảnh báo sớm, tư vấn hành động tối ưu trong kinh doanh qua tương tác trao đổi giữa người và máy.

 

Thông điệp này của Sao Khuê 2018 nhằm định hướng, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp CNTT đâu tư, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ phụ vụ quá trình chuyển đổi số, tạo động lực góp phần đưa Việt Nam tiến nhanh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo DÂN TRÍ

Tin tức Liên quan