Gặp gỡ cặp song sinh “soái ca” khóa 13 ĐH FPT

Là tân sinh viên khóa K13 Đại học FPT, cặp song sinh Nguyễn Ngọc Phước Hưng – Nguyễn Ngọc Phước Thịnh được nhiều bạn biết đến bởi tài ca hát, gương mặt thân thiện chuẩn "soái ca". Đặc biệt, 2 chàng sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa cũng rất năng động và nhiệt tình.

 

 

Cùng trò chuyện nhanh với hai chàng soái ca này nhé!

 

Chào Phước Hưng – Phước Thịnh, hai bạn có thể tự giới thiệu sơ lược về mình không?

 

Chúng mình là sinh viên khóa 13 của trường Đại học FPT và đang cùng nhau học chuyên ngành thiết kế đồ họa tại trường.

 

Được biết, từ khi còn là học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo, hai bạn đã là một cặp đôi nổi tiếng vì thành tích học tập cũng như tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá khác nhau, động lực nào khiến hai bạn chọn Đại học FPT, thậm chí chọn chung chuyên ngành ở Đại học. Đều này là do sở thích chung hay do sự ảnh hưởng từ phía gia đình?

 

Chúng mình đến với Đại học FPT cũng là một cái duyên khi tình cờ thấy thông tin của trường trên Facebook, và sau một khoảng thời gian tìm hiểu thì mình thấy FPT thực sự là một môi trường học tập rất tốt khi mà nó khác hẳn với những gì chúng mình đã học ở cấp 3. Thông qua chương trình đào tạo, ĐH FPT dạy chúng mình kĩ năng mềm và sự tự tin trong môi trường làm việc chuyên nghiệp sau này.

 

Ngoài ra, học tập tại trường giúp chúng mình có cơ hội lớn được hội nhập quốc tế khi trường có rất nhiều khóa học ở nước ngoài cho sinh viên và bản thân 2 anh em mình rất thích điều này.

 

Còn việc học chung chuyên ngành Thiết kế đồ họa thực chất nó đến từ việc hai anh em mình đều chung sở thích về hội họa, về hình ảnh và rất thích sáng tạo ra một điều gì mới mẻ. Thêm vào đó, mình nghĩ 2 anh em học chung sau này sẽ bổ trợ cho nhau rất nhiều sau này.

 

Ba mẹ hoàn toàn ủng hộ tụi mình. Từ trước đến giờ ở nhà thì ba mẹ luôn tôn trọng mọi quyết định về con đường mà chúng mình theo đuổi và không hề ép buộc theo nguyện vọng nào của ba mẹ.

 

Phước Hưng – Phước Thịnh được ba mẹ ủng hộ mọi quyết định của mình

 

Ngoài lề một chút, đã bao giờ có sự nhầm lẫn thú vị nào của mọi người với hai bạn chưa?

 

Mình nghĩ bạn nào mới gặp thì cũng đều có sự nhầm lẫn cả khi thực sự rất khó để phân biệt song sinh (cười). Nhưng nếu là những người bạn chơi với chúng mình một thời gian thì các bạn sẽ nhận ra ngay vì sẽ có khác biệt đôi chút về ngoại hình và mỗi chúng mình mang mỗi cá tính riêng biệt.

 

Phước Hưng mang sự tươi vui và hòa đồng hơn, còn Phước Thịnh là hơi trầm tính nhưng pha chút dí dỏm. Ngoài ra điểm dễ nhận ra nhất là Phước Hưng thì để tóc mái, còn Phước Thịnh vuốt tóc lên (Cười).

 

Giải Triển vọng FPTU’s Got Talent, giải nhất bóng đá mini, đang là một trong những tâm điểm chú ý, nhất là khi hai bạn có tài năng đa dạng cùng ngoại hình cuốn hút, hai bạn nghĩ gì về điều này?

 

Hai anh em mình nghĩ khi đã bước vào con đường đại học thì càng phải tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa ngoài để phát triển khả năng của bản thân và được tiếp xúc, giao lưu với nhiều các bạn giỏi hơn mình để học hỏi, nên khi chúng mình tham gia thì đều mang tâm huyết và quyết tâm cao. Một phần thì bóng đá và ca hát là đam mê, đồng thời do chúng mình có cơ hội làm việc với nhau từ rất lâu rồi nên khi tham gia thì phải tham gia hết sức có thể thôi.

 

Và chúng mình rất vui và xin cảm ơn những bạn đã ủng hộ và cổ vũ anh em chúng mình. Đặc biệt là những người anh em trong CLB FFC đã support chúng mình rất nhiều.

 

Nói riêng về FPTU’s Got Talent, vượt qua vòng bán kết một cách khá may mắn để rồi bứt phá ở chung kết để nhận giải Triển vọng, các bạn có suy nghĩ gì về chương trình, cũng như đã thật sự hài lòng với kết quả như vậy chưa?

 

Thực sự khi tham gia chương trình chúng mình chỉ nghĩ trong đầu là tham gia giao lưu với mấy bạn khác và để xem chúng mình ở đâu. Vào đến tận chung kết và nhận được giải triển vọng từ Cóc Đọc thực sự là một điều ngoài dự kiến của anh em mình, nhưng theo mình nghĩ là khi tham gia một cuộc chơi nào đó thì nỗ lực cũng nên song hành với chút may mắn và nó cũng là một phần của cuộc chơi, giống như khi tụi mình chơi bóng đá vậy.

 

FPTU’s Got Talent thực sự đã mang đến cho chúng mình nhiều trải nghiệm bổ ích và sẽ giúp chúng mình tự tin hơn để phát triển khả năng của bản thân sau này.

 

Trong đêm chung kết, giám khảo Trần Thái Sơn đã khuyến khích hai bạn thành lập band nhạc để hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc, hai bạn suy nghĩ thế nào về lời khuyên này và đã có dự định gì chưa?

 

Chúng mình coi ca hát là một sở thích nhưng cũng chưa dám nghĩ lớn là sẽ theo đuổi nó một cách nghiêm túc. Thực sự khi nghe giám khảo Trần Thái Sơn nói như vậy thì chúng mình cũng có cảm giác rất là sướng nhưng cũng không dám nghĩ đến vì khả năng chưa đủ và biết rằng cần phải phát triển rất nhiều thứ về giọng hát lẫn khả năng phối hợp để có thể trở thành một nhóm nhạc. Nhưng nói gì thì nói thì chúng mình vẫn thích sau này được gọi là chuyên viên đồ họa hơn là ca sĩ hihi. Nhưng chuyện tương lai thì ko thể nói trước, biết đâu được. Trước mắt, hai anh em chỉ xác định cần học tập chuyên ngành của mình thật tốt.

 

Cảm ơn những chia sẻ của Phước Hưng cùng Phước Thịnh, chúc hai bạn sẽ gặt hái thêm thật nhiều thành công cả trong học tập lẫn các phong trào, hoạt động nghệ thuật.

(Theo FPT Education)

Tin tức Liên quan