Gắn kết văn hoá Việt - Sin qua Culture Exchange

Vừa qua, sinh viên Đại học FPT đã có buổi giao lưu với sinh viên trường Temasek Polytechnic (Singapore). Đây là một trong những hoạt động Culture Exchange gắn kết văn hoá giữa hai nước cũng là cơ hội để sinh viên hai trường học hỏi gặp gỡ nhau. 

 

 

Thành lập năm 1990, Temasek Polytechnic được đánh giá là một trường cao đẳng quốc lập danh tiếng với chất lượng giáo dục, kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên tốt nghiệp luôn được các nhà tuyển dụng tìm kiếm và đánh giá cao vì họ nhanh chóng hoà nhập được các nhà tuyển dụng tìm kiếm và đánh giá cao vì họ nhanh chóng hoà nhập với môi trường làm việc.

Trường Temasek Polytechnic có khoảng 15.000 sinh viên với rất nhiều chuyên nghành đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực như: Khoa học ứng dụng; Kinh tế; Thiết kế; Kỹ thuật; Công nghệ thông tin... 

 

Sau khi gặp mặt và chia sinh viên thành 3 nhóm, các bạn sinh viên tại trường Temasek Polytechnic Singapore đã được sinh viên Đại học FPT dẫn đi tham quan trường. Ngoại trừ những tấm ảnh check-in cực chất, các bạn sinh viên Singapore cũng đã hiểu thêm những nét riêng của Đại học FPT thông qua lời giới thiệu của các sinh viên dẫn đoàn.

Phần hấp dẫn nhất của buổi Culture Exchange đương nhiên là phần trao đổi văn hóa giữa hai nước. Các bạn sinh viên Singapore đã vô cùng hào hứng khi được nghe sinh viên Đại học FPT giới thiệu về những địa danh tham quan nổi tiếng, các món ăn ngon từ nhà hàng tới đường phố và những lễ hội lớn tại Việt Nam. 

Các bạn sinh viên cũng đã cùng nhau vẽ những biểu tượng của cả hai đất nước nên chiếc nón lá như cờ Việt Nam, cờ Singapore, Merlion, hoa sen,… và cùng nhau trao đổi về ý nghĩa của từng bức hình.

 Tiếp nối chương trình là các bạn sinh viên trường Temasek Polytechnic giới thiệu lại với sinh viên FPTU văn hóa Singapore. Các bạn sinh viên FPTU cũng đã có cái nhìn rõ hơn về văn hóa nước bạn cũng như biết được Singapore là một đất nước giao thoa văn hóa của ba nước: Trung Quốc, Malaysia và Ấn Độ.


Bạn Andrade Dan Aaron Estrella, sinh viên Temasek Polytechnic đã chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình đến với Việt Nam. Sau chuyến tham quan này mình có niềm tin mãnh liệt là đại học FPT là một đại học rất có tiềm năng bởi vì sinh viên FPT rất thân thiện, luôn cởi mở và biết tạo ra sự kết nối giữa mọi người. Mình thật sự rất cảm ơn lời mời của đại học FPT đã gửi đến trường Temasek để tụi mình có chuyến đi đến Việt Nam lần đầu tiên. Mình rất biết ơn vì điều này".


Bên cạnh đó là lời nhắn nhủ với trường của bạn Miquail B Mohd Zainal cũng đến từ trường Temasek: “Đây là lần đầu tiên mình tới Việt Nam và đã nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của người Việt Nam, từ việc hướng dẫn tụi mình đặt phòng thông qua điện thoại. Các bạn rất thân thiện, cảm ơn các bạn  đã mang chương trình này đến cho tụi tui và dẫn chúng tôi đi tham quan trường. Tôi rất vui vì đã có thêm được nhiều bạn".


Mang trong mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình hội nhập, Đại học FPT luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với nền văn hóa các nước. Những chương trình giao lưu văn hóa luôn là sân chơi bổ ích, luôn là cơ hội để sinh viên FPT trau dồi kiến thức và phát triển kỹ năng, ngày càng hoàn thiện bản thân để trở thành một công dân toàn cầu.

 Nguyễn Thị Hải Phương, sinh viên K14 ngành Quản trị kinh doanh - Kinh doanh quốc tế: “Qua buổi giao lưu hôm nay thì mình đã biết thêm rất nhiều thứ về Singapore như là ẩm thực, các ngày lễ, văn hoá... Đặc biệt là mình đã có thêm một vài người bạn mới nữa”.

Nguyễn Ngọc Thanh Thảo, sinh viên K15 ngành Truyền thông đa phương tiện: “Tiếng Anh của người Sing tương đối khó nghe hơn so với những giọng em từng được học và tiếp xúc. Chính vì vậy mà em xem đây như một cơ hội để trải nghiệm và trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình”.HANA - CÓC SÀI GÒN

 

Tin tức Liên quan