FPTU AI Quy Nhơn đồng hành đưa Bình Định trở thành trung tâm AI hàng đầu khu vực

Trong năm 2021, ĐH FPT AI Quy Nhơn dự kiến sẽ tuyển sinh 300 chỉ tiêu với các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, đồng thời trao 10 suất học bổng toàn phần đào tạo AI cho học sinh lớp 12 theo học từ bậc đại học đến tiến sĩ trong và ngoài nước. Đây là những hoạt động để góp phần hiện thực hoá mong muốn đưa Bình Định trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu khu vực.

Đại học FPT Quy Nhơn chính thức đi vào hoạt động vào năm 2021 với định hướng đào tạo chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo AI

 

Cùng với việc hỗ trợ tỉnh Bình Định lập quy hoạch để trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo hàng đầu khu vực, Tập đoàn FPT đã đề xuất đồng hành với tỉnh trong việc phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin nói cung và AI nói riêng. Trường Đại học FPT tại Bình Định đã được thành lập để đào tạo các cấp đại học, sau đại học, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu khoa học tập, đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của khoảng 5.200 sinh viên.

 

Trong năm 2021, Đại học FPT tại TP. Quy Nhơn dự kiến tuyển sinh 300 chỉ tiêu với các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế. Đại học FPT cũng trao 10 suất học bổng toàn phần đào tạo AI cho học sinh lớp 12 theo học từ bậc đại học đến tiến sĩ trong và ngoài nước. Ngày 8/5 vừa qua, Tập đoàn FPT cùng các đại diện Tổ chức Giáo dục FPT đã tham gia lễ ký kết hợp tác cùng McKinsey & Company Việt Nam và Tập đoàn FPT hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế và AI hàng đầu Duyên hải miền Trung.

Lễ ký kết được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu

 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Định nhấn mạnh, "Quy hoạch cần phải đưa ra được những giải pháp, dự án cụ thể để tạo sự phát triển đột phá cho tỉnh và phải gắn liền với thực tế, thế mạnh hiện có của tỉnh". Việc lập quy hoạch này được ba bên ký kết vào đúng ngày 7/5 - kỷ niệm 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ nên ông Dũng cũng kỳ vọng, "đây sẽ là dấu mốc quan trọng để Bình Định có thể làm nên một trận đánh "Điện Biên Phủ mới" cho tỉnh".

 

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT: "Chúng tôi có một khát vọng lớn đưa Bình Định trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu khu vực, trung tâm khoa học thử nghiệm các công nghệ mới nhất của thế giới. Để hiện thực hóa khát vọng lớn đó cần có những mục tiêu rõ ràng, kế hoạch sâu sát và nguồn nhân lực tốt nhất. Bản Quy hoạch này là khởi đầu cho khát vọng đó".

 

Với kinh nghiệm đa dạng và sâu rộng trong tư vấn xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh, thành phố Việt Nam và hiểu biết sâu sắc về văn hóa và con người Việt Nam cùng với hiện diện và kinh nghiệm trên toàn cầu, McKinsey và FPT mong muốn đồng hành dài hạn cùng tỉnh Bình Định trong suốt quá trình xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời, hai bên cũng sẵn sàng hỗ trợ tỉnh xác định, gợi mở các cơ hội phát triển đột phá mang tính tiên phong, dẫn dắt; ứng dụng công nghệ thông minh, hiệu quả và thần tốc trong triển khai, đem lại hiệu quả tức thời.

 

Là 1 trong 5 tỉnh của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Bình Định có nhiều tiềm năng và lợi thế trong thu hút đầu tư và phát triển Kinh tế - Xã hội. Không chỉ thuận lợi trong giao lưu khu vực và quốc tế, có tiềm năng lớn trong phát triển du lịch, với tỷ lệ 56% dân số trong độ tuổi lao động, Bình Định còn có khả năng cung cấp nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cao cho các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, Bình Định cũng là tỉnh có chính sách thông thoáng, cởi mở và trách nhiệm trong thu hút đầu tư.

 

Lập quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh nhằm hiện thực hoá tầm nhìn, mục tiêu phát triển phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng sống cho người dân và góp phần vào sự phát triển chung cho tỉnh. Việc hợp tác ba bên chính là sự khẳng định tầm quan trọng cũng như quyết tâm của lãnh đạo tỉnh để xây dựng và phát triển Bình Định bền vững.

                                      Theo VTV

Tin tức Liên quan