FPT VÀ CÁC CÔNG TY THÀNH VIÊN ĐƯỢC XƯỚNG DANH TRONG 8 HẠNG MỤC TẠI LỄ TRAO GIẢI TOP 10 DOANH NGHIỆP CNTT VIỆT NAM 2022

FPT và các công ty thành viên được vinh danh trong 8 lĩnh vực gồm dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số; nền tảng chuyển đổi số; hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn; FinTech; PropTech; bảo mật, an toàn thông tin; giải pháp thành phố thông minh và EdTech.

 

FPT cũng được công nhận là những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ Doanh nghiệp nghìn tỷ trong lễ trao giải năm nay, đồng thời là doanh nghiệp duy nhất lọt top 10 doanh nghiệp EdTech.

 

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA, Tổng Giám đốc FPT chia sẻ tại Lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022.

 

Khác với cách thức trao của các năm trước, tại lễ trao giải Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022, VINASA chọn cách vinh danh các doanh nghiệp thông qua câu chuyện truyền cảm hứng.

 

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA, Tổng Giám đốc FPT, những câu chuyện dấn thân vì mục tiêu lớn, tiên phong đầu tư mọi nguồn lực chinh phục các xu hướng công nghệ mới hay tăng trưởng đột phá, khẳng định vai trò dẫn dắt của các doanh nghiệp như FPT Smart Cloud, RikkeiSoft, TopCV... sẽ là nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp khác.

 

"Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang gánh vác sứ mệnh, lĩnh ấn tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, trở thành đối tác chuyển đổi số cho các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế", ông Khoa chia sẻ.

 

Tuy nhiên, tổng giám đốc FPT nhận định, khoảng cách giữa các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp nhỏ còn khá lớn. "VINASA sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp để rút ngắn khoảng cách này, để các doanh nghiệp đi cùng nhau tạo ra một hệ sinh thái lớn mạnh, sẵn sàng cạnh tranh với các tập đoàn lớn trên thị trường toàn cầu", đại diện FPT nói.

 

Đại diện cho nhóm doanh nghiệp "Tiên phong công nghệ", ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) đã chia sẻ về khát vọng xây dựng các nền tảng công nghệ, giúp các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tạo ra những giá trị đặc thù, có tính cạnh tranh cao, cũng như tạo ra những trải nghiệm liền mạch tức thời.

 

 

Đại diện Tập đoàn FPT- ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud chia sẻ câu chuyện "Tiên phong công nghệ".

 

Chương trình bình chọn đã vinh danh 101 doanh nghiệp trong 21 lĩnh vực và chia thành 5 nhóm, gồm: Các lĩnh vực truyền thống ngành CNTT; các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số; các doanh nghiệp có năng lực về công nghệ mới; các doanh nghiệp Startup số và nhóm xét bình chọn đặc biệt.

 

 

Đại diện Tập đoàn FPT - Ông Lê Hùng Cường, Phó Tổng giám đốc FPT Digital nhận giải Top 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số.

 

Cụ thể, FPT và các công ty thành viên được vinh danh Top 10 trong 8 lĩnh vực gồm: Top 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số; Top 10 Doanh nghiệp cung cấp thông nền tảng chuyển đổi số; Top 10 Doanh nghiệp cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn; Top 10 Doanh nghiệp FinTech; Top 10 Doanh nghiệp PropTech; Top 10 Doanh nghiệp bảo mật, an toàn thông tin; Top 10 Doanh nghiệp Cung cấp giải pháp thành phố thông minh; Top 10 Doanh nghiệp EdTech.

 

Nhiều sản phẩm nổi bật của FPT như nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI; Nền tảng Điện toán đám mây thế hệ mới FPT Cloud; nhóm các giải pháp lõi và tổng thể cho lĩnh vực Ngân hàng - tài chính... Tập đoàn cũng cung cấp bộ giải pháp và các dịch vụ bảo mật, an toàn thông tin, bất động sản, xây dựng, giáo dục trực tuyến, thành phố thông minh, sản phẩm FPT Camera AI và FPT Smart Home...

 

Đại diện Tập đoàn FPT - Ông Lê Hùng Cường, Phó Tổng giám đốc FPT Digital nhận chứng nhận thành viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp nghìn tỷ.

 

Hệ sinh thái công nghệ của FPT hướng tới giúp các doanh nghiệp, tổ chức ở mọi quy mô, lĩnh vực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, góp phần thúc đẩy phát triển chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

 

Đại diện FPT chia sẻ, trong tương lai, hệ sinh thái công nghệ Made by FPT sẽ được đầu tư mạnh mẽ dựa trên các công nghệ xu hướng như AI, Cloud, Big Data, Blockchain, Hyper Automation. Tập đoàn sẽ tiếp tục phát triển và cung cấp các sản phẩm, giải pháp, nền tảng có tính mở, tin cậy và linh hoạt, thông minh, bảo mật và có tính ứng dụng cao trong mọi lĩnh vực từ chính phủ điện tử, giao thông, y tế, tài chính ngân hàng, viễn thông, giáo dục đến sản xuất, tiêu dùng...

  Theo VnExpress

 

Tin tức Liên quan