FPT Education xác lập Kỷ lục ‘Màn đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam’

Hôm qua, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) đã xã lập kỷ lục màn đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam, quy tụ 7.000 môn sinh tham dự.

Màn đồng diễn Vovinam diễn ra từ lúc 14h30 ngày 18/11 đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đánh giá, xem xét để đưa vào kỷ lục Việt Nam với hạng mục “Võ đường Vovinam lớn nhất”. Chương trình quy tụ 7.000 học sinh, sinh viên từ Đại học FPT, Cao đẳng thực hành FPT và Tiểu học, THCS & THPT FPT trên cả nước.

fpt-education-xac-lap-ky-luc-man-dong-dien-vovinam-lon-nhat-viet-nam (3)

Tại Đại học FPT, Vovinam được đưa vào giảng dạy như một môn học. Đây là điểm khác biệt giữa Đại học FPT so với nhiều trường Đại học tại Việt Nam. Việc đào tạo Vovinam như một môn học chính khóa không chỉ giúp các bạn rèn luyện sức khỏe còn góp phần phát huy những nét đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam.

Ông Nguyễn Bình Định – Tổng thư ký liên đoàn Vovinam Việt Nam chia sẻ: “Bản thân tôi cũng như lãnh đạo của Liên đoàn Vovinam Việt Nam cảm thấy rất vui mừng và xúc động khi Hệ thống giáo dục FPT đã phát triển vovinam trong công cuộc giảng daỵ và đào tạo. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với vovinam cả nước. Hi vọng phong trào tập luyện vovinam trong học sinh sinh viên sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. FPT là hệ thống giáo dục có uy tín bậc nhất Việt Nam, có sự  quan tâm đặc biệt đến sự phát triển toàn diện của sinh viên, góp ích giúp ích trong việc học tập và cuộc sống, xây dựng con người mới cho sinh viên phù hợp với giai đoạn phát triển của xã hội hiện nay”.

fpt-education-xac-lap-ky-luc-man-dong-dien-vovinam-lon-nhat-viet-nam (4)

Tổ chức Giáo dục chính thức phá vỡ Kỷ lục về màn đồng diễn Vovinam xác lập trước đó. Ảnh: Trâm Nguyễn

Sau khi màn trình diễn của 7.000 môn sinh tại các điểm cầu, TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, đã trao chứng nhận Xác lập Kỷ lục Việt Nam cho anh Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Đại học FPT trước sự chứng kiến của 3.000 môn sinh và hàng trăm khách mời, khán giả, các thầy cô có mặt tại sự kiện. 

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT. Điều đặc biệt của màn đồng diễn chính là con số học sinh, sinh viên tham gia biểu diễn lớn nhất từ trước đến nay, phá vỡ kỷ lục Việt Nam hiện có về hạng mục này.

TỔNG HỢP

 

Tin tức Liên quan