ĐỘC ĐÁO VỚI LỄ KHAI GIẢNG ĐẬM CHẤT CÔNG NGHỆ TẠI TRƯỜNG CHUYÊN A.I CỦA ĐẠI HỌC FPT

Sáng ngày 16/10, tại Đại học FPT Quy Nhơn A.I Campus đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chào đón tân sinh viên K18 với sự có mặt của các vị lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định: Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang, lãnh đạo cấp cao của tập đoàn FPT: Giám đốc điều hành FPT Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT Lê Trường Tùng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học FPT Trần Ngọc Tuấn, các doanh nghiệp cùng toàn thể cán bộ nhân viên, giảng viên của nhà trường.

  

 

 

Với Chủ đề Lễ Khai giảng 2022 - cũng là định hướng đào tạo dành cho sinh viên tại Trường Đại học FPT: “Challenge To Startup” – Khi khởi nghiệp, với những bước đi đầu tiên, không phải đích đến là tức thời thành công, mà là những trải nghiệm, học hỏi, trưởng thành sau các thất bại. Đó cũng là tiền đề để tạo ra một thế hệ sinh viên nhà F dám chấp nhận thử thách, chinh phục đỉnh tri thức vinh quang và sự thành công bền vững sau này.

 

 

Phát biểu chào mừng khai giảng, Chủ tịch Trường Đại học FPT Lê Trường Tùng dành lời chào đón gần 400 tân sinh viên khóa 18 của hệ thống và là sinh viên khóa 2 tuyển sinh đào tạo tại campus Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Nhắn nhủ đến tân sinh viên, ông Tùng nhấn mạnh triết lý đào tạo của khối giáo dục FPT Chương trình đào tạo của khối giáo dục FPT tập trung ở việc tự học của người học, học tập suốt đời, làm việc suốt đời, nền tảng giáo dục với môi trường trải nghiệm tốt nhất cho các bạn sinh viên: Nhạc cụ dân tộc và Vovinam sẽ là hành trang cho các bạn mang bản sắc dân tộc Việt Nam ra toàn cầu.

  

 

Theo ông, FPT đã triển khai nhiều hoạt động đầu tư tại Bình Định như Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI - FPT Software); FPT đầu tư, FPT Retail… trong đó Trường Đại học FPT Quy Nhơn với định hướng đào tạo chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm thực hiện chiến lược của Tập đoàn và tỉnh Bình Định để đưa tỉnh trở thành trung tâm AI hàng đầu khu vực. Đây sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nhân lực AI giàu kinh nghiệm và kỹ năng cho tỉnh Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

 

 

Chia sẻ tại sự kiện, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cũng dành những lời gửi gắm đến thế hệ sinh viên K18. Theo ông, hôm nay là ngày các bạn bắt đầu một hành trình mới, 4 năm ở Đại học FPT sẽ là 4 năm trải nghiệm. Chương trình giáo dục FPT luôn hướng sinh viên trở thành những công dân toàn cầu, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và cả ngoại ngữ. “Tập đoàn FPT có một sứ mệnh rất lớn, đó là khát vọng đưa trí tuệ Việt Nam vươn ra toàn cầu. Chúng tôi hy vọng các bạn - những sinh viên FPT - sẽ cùng tham gia giải những bài toán lớn trên thế giới”, ông bày tỏ.

 

 

 

Điều đặc biệt trong buổi Lễ khai giảng là Concept công nghệ với sự xuất hiện đầy ấn tượng của hai vị tiến sĩ - phi hành gia đã thay mặt cho phi hành đoàn đưa du hành khách đi trên con tàu vũ trụ FPT University khởi hành tới hành tinh Quy Nhơn A.I Campus. Cùng với đó là nghi thức đánh trống A.I của các vị lãnh đạo của UBND tỉnh Bình Định và lãnh đạo cấp cao Trường Đại học FPT.

 

 

 

Tất cả đã tạo nên buổi lễ khai giảng độc đáo, mang đậm dấu ấn công nghệ tại trường chuyên A.I của FPT tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Tham gia buổi lễ, các du hành khách đã hết sức trầm trồ và ngỡ ngàng trước sự hoành tráng nhưng không kém phần trang trọng trong buổi lễ này.

 

 

 

Cũng trong buổi Lễ khai giảng, Đại học FPT Quy Nhơn đã trao hơn 30 suất học bổng với trị giá hơn 4 tỷ đồng cho các bạn tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập trong đó có các suất học bổng cấp thẳng 100%+ đào tạo từ bậc Đại học tới tiến sĩ và các suất học bổng trong kỳ thi học bổng đầu vào của trường. Những suất học bổng này có ý nghĩa rất lớn đối với các bạn sinh viên, không những là một phần hỗ trợ tài chính mà còn là nguồn động lực giúp các bạn phấn đấu và nỗ lực nhiều hơn trong tương lai.

 

 

Sau lễ khai giảng cũng chính là lễ xuất quân Rèn luyện tập trung của K18 chuẩn bị cho một kỳ rèn luyện tính quy củ và tự lập trong quân đội tại trường Quân sự quân đoàn 3 tại Phù Cát – Bình Định.

 

 

 

Chúc các du hành khách trên con tàu vũ trụ FPTU thành công trong hành trình trải nghiệm tại hành tinh Quy Nhơn A.I Campus.

 

                                                                                                                              Hải Vân

Tin tức Liên quan