Điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo những năm gần đây

Điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo (AI) những năm gần đây có sự tăng nhẹ. Dù là ngành học mới nhưng trí tuệ nhân tạo đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Bên dưới là điểm chuẩn ngành AI trong những năm gần đây của các trường đại học uy tín trên cả nước.

 

Xem thêm:

Ngành trí tuệ nhân tạo là gì? Tổng quan ngành trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ thông minh nhân tạo - Ma thuật “thu hút” nguồn nhân lực trẻ

Phát triển ngành trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

 

Điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

Ngành trí tuệ nhân tạo Đại học Bách Khoa Hà Nội thuộc chương trình tiên tiến Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo (Data Science and AI). Chính thức được đào tạo từ năm 2019, trực thuộc Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông - Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

 

điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo

 

Điểm chuẩn ngành TTNT, Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2019: 27,00 với 40 chỉ tiêu.

 

Điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo Đại học Bách khoa Hà Nội 2020: 28,65 điểm (Điểm thi Tốt nghiệp THPT)

  • Chỉ tiêu năm 2020: 100
  • Các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), A19 (Toán, Lý, bài kiểm tra tư duy)

 

Điểm chuẩn ngành AI Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM

 

Ngành trí tuệ nhân tạo Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM được tuyển sinh chính thức vào năm 2019. Tên gọi chính xác là Robot và Trí tuệ nhân tạo với sự đào tạo phối hợp của ba khoa: cơ khí, điện điện tử và công nghệ thông tin.

 

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

 

Điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM năm 2019: 25,20 với 20 chỉ tiêu.

 

Điểm chuẩn năm 2020: 27,00

  • Chỉ tiêu năm 2020: 50
  • Các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01(Toán, Văn, Anh), D90 (Toán, Anh, Khoa học tự nhiên)

 

Điểm chuẩn ngành ngành Trí tuệ nhân tạo (Khoa học Máy tính) Đại học Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP. HCM) năm 2020: 27,10 điểm

 

 

Điểm chuẩn ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT TP. HCM

 

Với chương trình đào tạo chuyên ngành đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT TP. HCM , sinh viên sẽ được đi sâu hơn vào nghiên cứu mối tương quan giữa người - máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, âm thanh và phân tích dữ liệu lớn. 

 

Điểm nổi bật của hệ đào tạo đại học ngành Trí tuệ nhân tạo của ĐH FPT chính là sinh viên sẽ có những đợt OJT, trải nghiệm thực tế, mở rộng kiến thức, cũng như trang bị các kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng tốt hơn, sẵn sàng trở thành những kỹ sư, chuyên gia hàng đầu về AI.

 

ngành trí tuệ nhân tạo đại học FPT

 

Điểm chuẩn ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT TP. HCM năm 2019: 21,00

 

Điểm chuẩn dự kiến năm 2020: 24,00

 

Năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh ngành Trí tuệ nhân tạo đối với các thí sinh thuộc TOP50 SchoolRank (50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước). Các bạn thí sinh có thể xét tuyển bằng điểm học bạ THPT hoặc điểm thi Tốt nghiệp THPT. 

 

Đăng ký ngành Trí tuệ Nhân tạo Đại học FPT TP. HCM

 

Xem thêm:

Trí tuệ nhân tạo - ngành “mũi nhọn” trong tương lai

Học Trí tuệ nhân tạo ở Đại học FPT có gì khác biệt?

Đại học FPT khởi công Tổ hợp Giáo dục - Trí tuệ Nhân tạo ở Bình Định

 

Nhiều trường đại học mở ngành trí tuệ nhân tạo

 

Bên cạnh 3 trường đại học tiên phong đào tạo ngành AI trên cả nước, năm 2020, đã có thêm một số trường đại học ở TP. HCM dự kiến tuyển sinh ngành học "hot" này. Và theo dự báo của nhiều chuyên gia điểm chuẩn của ngành trí tuệ nhân tạo ở các trường này cũng không hề thấp.

 

Đầu tiên phải kể đến Đại học Công Nghệ Thông Tin (ĐHQG TP. HCM), năm 2020, trường dự kiến tuyển sinh ngành Khoa học máy tính định hướng Trí tuệ nhân tạo. Điểm chuẩn dự kiến của ngành học này năm nay là: 24,00.

 

Tiếp theo là trường Đại học Công Nghiệp TP. HCM dự kiến tuyển sinh ngành IOT và Trí tuệ nhân tạo ứng dụng. Điểm chuẩn dự kiến năm nay của ngành này là 23,00.

 

Phi Chiêu

 

Tin tức Liên quan