Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật phần mềm là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học FPT là bao nhiêu? Ngành kỹ thuật phần mềm học gì và các vị trí nào có thể đảm nhiệm. Trên đà phát triển không ngừng của công nghệ, ngành Kỹ thuật phần mềm trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành.

 

Ngành Kỹ thuật phần mềm học gì?

 

Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering) là ngành học trang bị cho sinh viên kiến thức liên quan đến quá trình phát triển các phần mềm, từ đó tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, phục vụ nhu cầu của xã hội.

 

Kỹ thuật phần mềm - ngành học càng ngày càng “hot”

 

>>> Xem thêm:

 

Một số môn sinh viên sẽ được học:

 • Tư duy lập trình căn bản: C/C++, Python,...
 • Hệ cơ sở dữ liệu (Database)
 • Tư duy về lập trình hướng đối tượng: Java OOP, C#
 • Mở rộng kiến thức máy tính: Nhập môn khoa học máy tính, nhập môn kiến trúc máy tính
 • Tư duy lập trình: Java Desktop, Java Web, lập trình Mobile,...
 • Quy trình sản xuất phần mềm

 

Các công việc cử nhân Kỹ thuật phần mềm có thể đảm nhận:

 • Giám đốc kỹ thuật
 • Quản lý dự án (PM)
 • Lập trình viên (Coder)
 • Kỹ sư cầu nối (BrSE)
 • Kiểm thử phần mềm (Tester)
 • Kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm
 • Quản lý dự án Công nghệ Thông tin
 • Quản lý kỹ thuật
 • Quản trị viên dự án phần mềm và CNTT

 

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật phần mềm

 

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật phần mềm những năm trước thường dao động từ 18 - 24 điểm đối với phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia, và 20 - 25 điểm đối với phương thức xét học bạ THPT. Tuy nhiên, điểm chuẩn có thể thay đổi linh hoạt theo từng năm.

 

Kỹ thuật phần mềm được “trọng dụng” hơn bao giờ hết

 

Năm 2018, trường Đại học FPT xét tuyển ngành Kỹ thuật phần mềm với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D90. Điểm trúng tuyển là 21 điểm đối với cả 2 phương thức nói trên.

 

Năm 2019, trường vẫn tiếp tục xét tuyển tương tự. Đối với hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, điểm chuẩn vào ngành Kỹ thuật phần mềm là 21 điểm. Đối với hình thức xét học bạ, trường xét dựa trên điểm trung bình của tổ hợp môn đăng ký trong 2 học kỳ của lớp 12, điểm chuẩn là 21 điểm.

 

Năm 2020, trường Đại học FPT có nhiều điểm mới so với những năm trước, trường tuyển sinh bằng 2 phương thức: xét điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét học bạ. Trong đó điểm đáng chú ý nhất là Đại học FPT chính thức áp dụng kết quả trang SchoolRank - Công cụ tra cứu xếp hạng học sinh THPT toàn quốc. Theo đó, Trường Đại học FPT chỉ xét tuyển TOP50 học sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc cho thấy trường Đại học FPT hướng đến chất lượng ngưỡng đầu vào đối với các thí sinh.

 

Học ngành Kỹ thuật phần mềm trường nào?

 

Đại học FPT TP. HCM trực thuộc FPT - tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam vươn tầm thế giới. Trường sở hữu nhiều thành tích đáng nể trong quá trình đào tạo sinh viên nói chung và sinh viên Kỹ thuật phần mềm nói riêng. Chương trình đào tạo chất lượng, chuyên nghiệp được thiết kế theo chuẩn AMC của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm ABET của Accreditation Board for Engineering and Technology, Mỹ và Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA). Phương châm “học đi đôi với hành” là ưu điểm nổi bật của trường.

 

Sinh viên theo học sẽ được trang bị kỹ năng, kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành nâng cao. Bên cạnh học lý thuyết, sinh viên còn có nhiều cơ hội thực hành trên lớp, hoặc thông qua các cuộc thi liên quan được trường tổ chức thường xuyên. Ngoại ngữ là một trong những yêu cầu được các nhà tuyển dụng chú trọng. Hiểu rõ vấn đề trên, trường Đại học FPT thực hiện đào tạo tiếng Anh cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên. Kết thúc kỳ học tiếng Anh, sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80. Sau đó, tiếng Nhật cũng được trường đào tạo song song trong kỳ học chuyên ngành của sinh viên Kỹ thuật phần mềm.

 

FPT Edu Hackathon dành cho sinh viên yêu công nghệ được tổ chức hằng năm

 

>>> Xem thêm:

 

Đến năm ba, sinh viên sẽ có cơ hội học tập, làm việc tại môi trường thực tế, chuyên nghiệp, quốc tế trong kỳ OJT (On the Job Training). Đại học FPT tự hào khi có mối liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, công ty phần mềm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên thành thạo trong việc phát triển phần mềm, phương pháp kỹ thuật, công nghệ phân tích, thiết kế các ứng dụng. Chính vì thế, sinh viên theo học ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT luôn tự tin tiếp nhận công việc.

 

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật phần mềm mỗi trường khác nhau và thay đổi theo từng năm. Đại học FPT TP. HCM ngôi trường hàng đầu đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin. Bạn muốn gia nhập trường F? Và học ngành Kỹ thuật phần mềm không thể bỏ qua trường Đại học FPT với học bổng hấp dẫn: mỗi năm trường F có hàng trăm suất học bổng dành cho sinh viên muốn theo học tại trường, năm 2020 có đến 800 suất học bổng trị giá tương đương 123 tỷ đồng, đây sẽ là học phí trong suốt 4 năm học. Campus mới đẹp và hiện đại bậc nhất. Môi trường trải nghiệm thú vị: Học tập tại thành phố năng động; đời sống cao, đa văn hóa, kết nối giao lưu quốc tế.

 

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan