Đi tìm trường Quản trị kinh doanh đáng học tại Việt Nam

Trường quản trị kinh doanh nào nên học trong quá trình lựa chọn trường? Tìm hiểu trình đào tạo, cơ hội việc làm là cần thiết khi tìm trường quản trị kinh doanh theo học.

 

Trong thời buổi hội nhập kinh tế hiện nay, rất dễ để tìm một trường Quản trị kinh doanh, nhưng tìm được một trường đào tạo tốt thì lại khác. Đại học FPT với nhiều chuyên ngành mở rộng tự tin giúp sinh viên đáp ứng được những nhu cầu của doanh nghiệp.

 


Trường Quản trị kinh doanh không thể không nhắc đến đại học FPT

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Quản trị kinh doanh là ngành gì?

 

Theo Wikipedia, Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý một hoạt động kinh doanh. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính và tiếp thị.

 

Chương trình ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) của Trường Đại học FPT TP. HCM được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng của thế giới và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

 

Tại sao lại chọn ngành Quản trị kinh doanh?

 

 • Đây là ngành học có cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh nhất và trong phạm vi rộng, hầu như bạn ở đâu hay làm gì cũng có thể ứng tuyển để có một công việc. Các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển.
 • Thị trường và môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi cho phù hợp với nhu cầu xã hội vừa là thách thức vừa là sức hấp dẫn. Đây cũng là cơ hội để bạn trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp.
 • Là ngành có số người học đông nhất trên toàn thế giới. Do đó, số trường đào tạo về quản trị kinh doanh cũng khá đông đảo, tạo nên một hệ thống giáo dục đa dạng. Về nội dung chương trình đào tạo, phương thức đào tạo kinh doanh ở các nước là giống nhau nên đây là một cơ hội rất lớn để sau khi tốt nghiệp bạn có thể tiếp tục học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.
 • Tại đại học FPT TP. HCM, sinh viên được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế như các đại học nổi tiếng trên toàn thế giới, không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm, được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước, có nhiều cơ hội do sinh viên trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, đi trao đổi sinh viên ở các nước trên thế giới… Đó là những lí do mà đại học FPT TP. HCM được nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn.

 

Quản trị kinh doanh thu hút được nhiều sự tin tưởng của các bạn trẻ

 

Chi tiết về ngành Quản trị kinh doanh tại đại học FPT

 

 • Kiến thức chung: bao gồm các nội dung về lý luận chính trị, pháp luật, kỹ năng công dân thế kỷ 21, ngoại ngữ, giáo dục thể chất và quốc phòng.
 • Kiến thức ngành: được thiết kế tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng từ kinh tế, tài chính, quản trị tới các nghiệp vụ chung của ngành QTKD với công nghệ, kỹ thuật được áp dụng cho lĩnh vực này.
 • Kiến thức chuyên ngành: sinh viên ngành QTKD có cơ hội lựa chọn một trong năm hướng chuyên ngành gồm Digital Marketing (Marketing số), Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện.

 

Các kỹ năng mềm trong quá trình đào tạo như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng đàm phán là hành trang giúp sinh viên tiếp cận môi trường thực tế của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học hai ngoại ngữ là Tiếng Anh bao gồm hai môn Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh thương mại và tiếng Trung.

 

Thời gian học tập: Chương trình gồm 9 học kỳ chuyên ngành trong đó có 1 học kỳ học tập tại doanh nghiệp (OJT), chưa kể thời gian rèn luyện tập trung và thời gian học tiếng Anh dự bị (phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào của sinh viên)

 

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), đạt quy định trúng tuyển đại học của Bộ GDĐT và đủ điều kiện xét tuyển của trường đại học FPT.
 • Tiếng Anh đạt mức Summit 2 (hoặc tương đương)

 

Cấu trúc chương trình

 • Chung: 10 học phần
 • Ngành: 15 học phần
 • Chuyên ngành: 10 học phần
 • Tự do: 5 học phần

Tổng số học phần: 40

 

Bạn đã sẵn sàng trở thành sinh viên Quản trị kinh doanh tại đại học FPT chưa?

 

>>> Xem thêm:

 

Đánh giá của sinh viên đại học FPT TP. HCM

 

Là một trong những trường top của Việt Nam, đại học FPT TP. HCM đã lấy được lòng không ít bạn sinh viên đang chọn học tại đây, rất nhiều chia sẻ với niềm tự hào và tin tưởng của các bạn đã nâng cao uy tín và chất lượng nhà trường.

 

Trường Quản trị kinh doanh không thể bỏ qua trường ĐH FPT TP. HCM nơi có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rộng mở.

 

Cô nàng Lý Kiều Linh – Sinh viên khóa 11 – ngành Quản trị kinh doanh vừa hoàn thành lễ tốt nghiệp, hiện đang làm tại một công ty xúc tiến thương mại của Hàn chia sẻ: “Thời gian mình tìm hiểu về trường đến suốt mấy tháng, bởi vì mình rất sợ việc đi sai đường và chọn sai hướng. Nhưng lựa chọn cuối cùng của mình là FPTU, do mình nhận thấy được ở FPT là một môi trường tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên được tiếp xúc với tiếng anh ngay khi mới vào trường… đó cũng chính là điều giúp em dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn… đến thời điểm này mình cảm thấy rất vui vì đã đi đúng hướng và chọn đúng trường, lúc từ khi chưa tốt nghiệp mà mình đã được các nhà tuyển dụng săn đón rồi…”

 

ĐH FPT TP. HCM cũng đã trở thành thành viên chính thức của các tổ chức và mạng lưới giáo dục uy tín trên thế giới như: CDIO (2017); AACSB (2018); AUN – QA (2018). Vừa qua, ĐH FPT cũng chính thức nhận thông báo gia nhập tổ chức International Student Exchange Program (ISEP) – Mạng lưới trao đổi sinh viên lớn nhất thế giới.

 

Quỳnh Trâm

 

Tin tức Liên quan